Review: Truyện tranh Yaoi CỚM VÀ CÔN ĐỒ

Ueda Tomoharu là một cảnh sát điều khiển một trạm koban địa phương, và anh ta khá hạnh phúc với công việc và cuộc sống tương đối yên tĩnh cho đến khi anh ta tình cờ gặp được thành viên yakuza Gotouda Aki trong khi đuổi theo một tên trộm đồ lót và bất ngờ thú nhận! Aki dường như không bận tâm lắm về tình trạng những người yêu thích ngôi sao của họ và háo hức lao vào mối quan hệ siêu yêu đương với cảnh sát viên của mình, nhưng Ueda sắp tìm ra việc hẹn hò với một tên cướp có thể nguy hiểm như thế nào một.

Tác giả: YAMAMOTO Kotetsuko

Tên khác:  Honto Yajuu

Thể loại: Hiện đại, Yaoi (Nam & Nam), côn đồ và cảnh sát, tiếng sét ái tình, hài hước lãng mãn, He.

Nhân vật chính: Ueda Tomoharu & Gotouda Aki

Số chương: Chưa hoàn thành (Bản vietsub là 14 chương)

Tình trạng: Dịch drop, bản gốc tầm 27 chương

Nguồn: https://dongtim.wordpress.com/2012/09/26/honto-yajuu/ (Pass là sinh nhật nhà FTHT) – Bản vietsub đến chương 14

Nguồn: https://mangabat.com/manga/serie-1088886396 – bản tiếng anh – đến chương 27

Ueda Tomoharu là một cảnh sát điều khiển một trạm koban địa phương, và anh ta khá hạnh phúc với công việc và cuộc sống tương đối yên tĩnh cho đến khi anh ta tình cờ gặp được thành viên yakuza Gotouda Aki trong khi đuổi theo một tên trộm đồ lót và bất ngờ thú nhận! Aki dường như không bận tâm lắm về tình trạng những người yêu thích ngôi sao của họ và háo hức lao vào mối quan hệ siêu yêu đương với cảnh sát viên của mình, nhưng Ueda sắp tìm ra việc hẹn hò với một tên cướp có thể nguy hiểm như thế nào một.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, kẻ thích người chê, nhưng không thể phủ định đây là câu chuyện thú vị và đáng yêu. Tôi sẽ review vài điểm và bộ truyện CỚM VÀ CÔN ĐỒ này nhé!

Gotouda Aki là một Yakuza (Xã hội đen), là người thừa kế của một bang phái nhưng có vẻ ngoài đáng yêu hết sức, trắng trắng nhỏ con, mềm mại như một chú thỏ nên thường xuyên bị quấy rồi. Tối hôm đó nhà cậu bị tên trộm đột nhập lấy mất quần lót nên tức giận đuổi theo, quyết đánh nhừ tử tên ăn trộm biến thái đáng chết đó, nhưng không ngờ nửa chừng gặp trúng tên cảnh sát, tên cảnh sát này bắt được tên trộm ở giữa đường. Cậu một mực đòi tên biến thái để giải quyết riêng nhưng không được. Ai ngờ bị tiếng sét ái tình gõ trúng, yêu ngay vị cảnh sát trẻ tuổi đó. Năm giờ sáng đã ngốc nghếch gõ cửa nhà người ta thổ lộ lòng mình.

Gotouda Aki từ một cậu nhóc đáng yêu đột nhiên biến thành bộ dáng tươm tất bảnh bao đúng chất Yakuza vào ngày hôm sau, biến thái rình mò người trong lòng ngay bốt cảnh sát – nơi mà mọi Yakuza đều không bao giờ muốn đến. Câu chuyện ngày càng đi xa khi ngày nào cậu cũng đến, dần dần theo một thói quen luôn. Trong bốt cảnh sát mà nói toàn chuyện yêu đương, bang phái, chém giết, tai nạn… làm cậu cảnh sát cùng chung trong bốt trở nên hoang mang không biết bản thân có phải ở trong bốt cảnh sát hay đang ở trong bang phái xã hội đen nào. Nghĩ thì nghĩ như vậy, khó hiểu đấy nhưng một ngày mà Aki không xuất hiện là cậu cảnh sát đều thấy kỳ lạ.

Sau khi xác định yêu nhau, đương nhiên có cản hẹn hò này, cảnh không dành cho thiếu nhi này, dù không miêu tả kỹ nhưng cũng đủ kích thích, nhất là bạn thụ thuộc kiểu dụ thụ, có thể hóa dê cụ bất cứ lúc nào và bất cứ nói đâu.

Đương nhiên, là một Yakuza, người trong bang là xã hội đen, sao có thế chấp nhận một kẻ làm trong giới cảnh sát? Yakuza trong đây được tác giả biến hóa rất đáng yêu, nhưng ẩn sâu trong đó là một trái tim cồn đồ sắc đá và lãnh huyết từ trong máu, họ xem Aki chính là thần tượng của cả bang, là linh vật của cả bang. Mà đối với họ, Cớm chính là thứ có thể giết và chôn xác bất cứ lúc nào, là đám phiền toái và chán ghét nhất. Khi biết tin thật, đại ca của bang còn rút kiếm xém tí là chém lìa vị bạn trai cảnh sát của Aki.

Tất nhiên, những câu chuyện xoay quanh là muôn màu muôn vẻ, rất thú vị, một tác phẩm đọc ổn và nhẹ nhàng, nghiêng về hài hước là nhiều.

Về nhân vật công Ueda Tomoharu cũng khiến người khác kinh ngạc, là một cảnh sát bình thường ư? Vậy thì tâm lý của anh công quá biến thái, được một người con trai tỏ tình, lại còn là xã hội đen – người trái ngược với nghề của anh, thế mà vẫn bình tĩnh một cách không thể tin được, tuy ý là bạn nhưng đáng lý ra không nên phản ứng bình thường như nói hôm nay ăn gì của anh. Anh còn ngu ngốc khi đi tới trụ sở bang xã hội đen và tự tin nói mình là cớm. Nhưng ánh mắt anh đối diện với Đại ca thật không bình thường. Có lẽ bản chết bên trong của bạn công thuộc dạng cường ngầm trong lớp ngoài ôn hòa hiền lành.

Tuy nhiên, nếu đọc qua một lượt với cách nhìn thoải mái, truyện này rất đáng yêu và hay. Nhưng nếu nhìn logic thì nhiều tình tiết vô lý: Thụ rất ngây thơ, không giống kiểu sẽ lớn lên trong Yakuza, tính tình kia liệu có thật sự sẽ thừa kế bang phái hay là yêu quá nên chỉ số thông minh giảm sút? Đại ca và bang phái chấp nhận người yêu của người thừa kế trong tương lai là cảnh sát quá nhanh quá nguy hiểm rồi? Bốt cảnh sát cũng quá lơ là? Mà dù là Yakuza, nhưng công vẫn thấy Aki là người tốt và tin tưởng? Vì là truyện tranh, nên diễn biến khá nhanh và có phần không liên kết, nhưng nếu bỏ qua và nhìn bằng cách nhìn khách quan thoải mái, ta có thể cảm nhận được sự chân thành trong tình yêu của hai nhân vật và cách hai nhân vật yêu nhau, bao dung nhau.

Chờ gì nữa, hãy xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *