Review: Truyện tranh Yaoi CHO DÙ NƯỚC MẮT CÓ RƠI THÌ TỚ VẪN ỔN

Tên khác của truyện: Futtemo, Haretemo; Futtemoharetemo ; 降っても晴れても

Tác giả: YAMAMOTO Ataru (山本アタル)

Tình trạng bản gốc: 3 chap

Tình trạng bản dịch: Hoàn thành

Nguồn đọc; https://tudoanhnguyet.wordpress.com/2019/07/30/cho-du-nuoc-mat-co-roi-thi-to-van-on/

Tóm tắt:

Bắt đầu từ Lễ Khai Giảng thì Itsuki đã yêu Kouhei (hiện tại là bạn thân của cậu). Một ngày nọ, Kouhei hỏi: “Nếu người yêu của cậu là nam, cậu có hào hứng không?”. Itsuki trả lời không suy nghĩ “ Vậy cậu muốn thử không?”

CẢM NHẬN;

Một câu chuyện tình yêu của các chàng trai trên ghế nhà trường vừa nhẹ nhàng mang theo chút bi thương như một cánh mai nhẹ nhàng phe phẩy mà rơi vào lòng người vậy, khiến người đọc không khỏi nhớ về nó, hồi tưởng cũng như trân trọng nó.

Câu chuyện tình cảm của Kouheu và Itsuki, một chàng hội trưởng lạnh lùng trầm lặng và một chàng trai tràn ngập sức sống và xung quanh luôn có bạn bè. Hai con người, họ trái lập nhau nhưng cũng như nam châm hai thái cực, hút nhau mà đến gần, trở thành bạn bè, và sâu thẩm trong tâm hồn thứ tình cảm kia dần biến đổi về chất, đậm hơn, quyến luyến hơn bao giờ hết.

Cả hai gặp nhau ngày đầu khai giảng, Itsuki là một sinh viên thi vào trường với điểm số cao, được đại diện năm nhất đọc trước toàn trường nhưng trong lòng hồi hộp vô cùng, thế rồi Kouhei xuất hiện, anh ấy bảo rằng, đừng lo lắng, hãy nhớ rõ khuôn mặt đẹp trai của y, tìm y dưới đống người phía dưới, nếu tìm được y sẽ vẩy tay, khi mà tập trung vào một điểm thì mọi hồi hộp sẽ vơi bớt. Và, Itsuki tìm thấy Kouhi giữa dòng học sinh nhiều vô cùng dưới kia, nhận được nụ cười chói nắng cùng cánh tay vẫy đầy cổ vủ mà cảm thấy kỳ lạ, rồi cậu biết YÊU.

Từng, Koukei hỏi Itsuki rằng, tại sao có thể tìm được y giữa dòng người? Đó là bí mật! Bí mật của trái tim. Vì rằng, người đó là người cậu yêu, chỉ cần liếc mắt, là không thể rời khỏi, huống chi là tìm thấy Kouhi.

Câu chuyện nhẹ nhàng đấy, nhưng ánh mắt Itsuki luôn mang theo nỗi buồn nhẹ tênh, như thể Itsuki đã tổn thương rất nhiều, đã quen rồi, bây giờ chỉ là chịu đựng để được bên người mình thích mà thôi, nhưng vẫn thấy đau lòng, vẫn thương Itsuki ghê gớm, xót cho ánh mắt Itsuki luôn nhìn Kouhi bên người con gái khác, ghen tị đấy, rồi chả có tư cách để ghen. Giá cậu là con gái, nhưng đó chỉ là suy nghĩ vẫn vơ kỳ lạ khi chìm đắm trong đau khổ với mối tình đơn phương ba năm.

Yamato – cô gái đánh dấu sự phát triển của giai đoạn mới của bộ truyện CHO DÙ NƯỚC MẮT CÓ RƠI THÌ TỚ VẪN ỔN. Đây là một cô gái tốt, mang nổi buồn giống như Itsuki và trái tim nhân hậu vị tha và chân thành đến nỗi tôi không kìm được mà yêu quý cô nhiều hơn, mong cô gái sẽ hạnh phúc, sẽ cười ngọt ngào sáng láng một lần, nhưng mãi vẫn không thấy, cô nàng im lặng thấu hiểu cho Itsuki, khuyên nhủ và bên cạnh Itsuki mỗi khi Itsuki cô đơn và mệt mỏi. Cố gái này thích nữ, nhiều lần tỏ tình nhưng không thành công. Theo lời Itsuki, cô gái này rất mạnh mẽ, mạnh mẽ đến nỗi Itsuki hâm mộ, nhưng Yamato vẫn dễ tổn thương, cô tốt hơn cậu vì quá nhiều lần hi vọng lại thất vọng nên mãi tập thành thói quen dấu nỗi buồn đi mà thôi. Đây là một cô gái đã khóc vì Itsuki buồn, đã vui vì Itsuki tìm thấy người con trai cho đời mình.

Lúc cô xuất hiện, Kouhi đã tưởng nhầm Yamato là người yêu của Itsuki, kể cả Kouhi không rõ tình cảm của mình, nhưng Kouhi vẫn khó chịu khi nhìn thấy hai người bên nhau, tức giận khi Yamato nắm tay và dựa vào Itsuki, ghét nghĩ đến chuyện Itsuki đã ngủ với Yamato bao nhiêu lần… Rồi lúc nói chuyện, không nhịn được mà kể xấu Yamato trước mặt Itsuki, rồi vì một lần Itsuki mềm lòng tham lam mà cả hai xém tí nữa là đến bước cuối cùng.

Cả hai đều là con trai, tương lai, tình cảm đều trở thành quá nhiều suy nghĩ, rối bời vô cùng. Nhưng họ vẫn chạy về bên nhau, ôm nhau và hứa hẹn sẽ tiếp tục YÊU, tập làm quen với tình cảm và trân trọng nó. Cuối truyện, Itsuki cũng đã cười rất ngọt ngào, và Yamato cũng đã cười rất tươi tắn. Lần đầu trong cả bộ truyện. Có lẽ, đó chỉ là bắt đầu, họ sẽ tiếp tục hạnh phúc, sẽ mãi cười như vậy chăng?

Câu chuyện CHO DÙ NƯỚC MẮT CÓ RƠI THÌ TỚ VẪN ỔN mang âm điệu nhẹ nhàng của tình cảm học sinh, lúc mà tình yêu trong sáng nhất, không mưu lợi bất cứ điều gì. Dù tương lai như thế nào, bọn họ đều đã dũng cảm đối mặt với tình cảm, có dũng khí tiến tới một tương lai mới. Hãy chúc phúc cho họ

CHÚC MỌI NGƯỜI XEM TRUYỆN VUI VẺ NHÉ!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *