Review: Truyện tranh TẤM THẺ BÍ ẨN (PSYREN)

Câu chuyện là cả một câu đố ký bí. Bí ẩn này đến bí ẩn khác, kéo dài không ngừng, chúng không kết thúc mà tụ lại thành một nỗi sợ hãi tuyệt vọng dành cho tất cả những người có mặt trong trò chơi. Bạn hằng ngày phải đối mặt với cuộc sống đầy những hiểm nguy, có thể đánh đổi cả mạng sống mà không thể kể cho người thân nghe phiền muộn của mình. Họ sẽ làm gì để sống tiếp? Họ sẽ chiến thắng để tiếp tục trở về thế giới hiện thực hay một ngày nào đó sẽ chết đi trong thế giới trò chơi?

Tác giả: Đang cập nhật

Thể loại: Hành động, phưu lưu, giả tưởng, HE

Nhân vật chính: Yoshina Ageha & Amamiya Sakurako

Độ dài: 145 chương

Tình trạng: Đã hoàn thành

Nguồn đọc: http://www.nettruyen.com/truyen-tranh/tam-the-bi-an

Truyện bắt đầu với một học sinh nam Yoshina Ageha – một cậu học sinh thành tích không nổi trội tính cách nóng nảy lại đánh nhau rất giỏi. Yoshina Ageha kiếm vài đồng sinh hoạt nhờ treo bảng bán thân – nói nôm na là giải quyết các phi vụ với giá 10 ngàn đồng cho học sinh quanh trường. Đặc biệt, đối với gái đẹp, cậu chàng mê tiền lại có thể phất tay hào phóng làm một hảo nam nhi không lấy tiền.

Cậu có cô bạn thanh mai trúc mã Amamiya Sakurako, ngày xưa là cô gái vui vẻ hòa động dịu dàng tốt bụng, là người luôn bên cạnh cậu lúc mẹ qua đời, thế nhưng không hiểu tại sao đột ngột đổi tính trở nên trầm lặng ít nói, tính cách cũng trở nên dữ dằn nên dần dần cả hai không còn thân quen như lúc trước. Nhưng một hôm, tình cờ, cậu lại nghe được lời kêu cứu trong thầm lặng của cô bạn…

Sau đó Ageha phát hiện ra những sự việc liên quan đến một tấm thẻ bí ẩn khiến cho nhiều người mất tích. Trước đó trong 1 lần tình cờ đi ngang qua cột điện thoại di động, bỗng nhiên không người chuông lại reo lên in ỏi và pát hiện tấm thẻ kỳ lạ mang tên Psyren trong truyền thuyết, dường như nó gắn liền với một tổ chức bí mật nào đó không tên, đang âm thầm làm chuyện xấu, đang được người dân rất quan tâm.

Trò chơi là một hành trình đầy mạo hiểm, những người được nhận thẻ sẽ được đưa một thế giới sụp đổ với đầy quái vật để chiến đấu và tìm “cánh cửa” nhằm thoát khỏi. Những kẻ không tìm đươc mà chết trong trò chơi thì ngoài đời cũng chết. Mỗi gần mười ngày sẽ xuất phát một lần, mỗi lần sẽ trừ đi vài điểm trên thẻ Psyren, nếu trừ hết 50 điểm trên thẻ thì người đó sẽ thoát khỏi trò chơi mãi mãi, sống một cuộc sống bình thường như mình mong ước. Ngoài ra, trò chơi còn đánh thức tiềm lực của con người, khiến ai đó đều trở nên mạnh mẽ.

Hành trình này chủ yếu xoay quanh năm bạn trẻ trong nhóm Ageha. Một Hiryu-cậu bạn tò lò mũi xanh thích khóc ngày nhỏ nay trở nên cao lớn và nam tính hơn cả mình. Một Mochizuki oboro – thiên tài điện ảnh hết mực nổi tiếng. Một Kirisaki kabuto – người luôn được ông chú yêu thương, có chút nhát gan và mê gái. Một cô nàng xinh đẹp thanh mai trúc mã Sakurako. Họ chiến đấu bảo vệ mình, bảo vệ bạn bè và người thân với ý chí kiên định của những đứa bé, dù đau đớn hay khổ cực cũng vui vẻ chấp nhận hoàn thành trách nhiệm mình gánh vác.

Từ một trò chơi, họ tìm hiểu dần được bí mật nằm trong đó, những hình ảnh kia không phải ở nơi nào đó kì quái, mà chính là nhật bản của mấy năm sau, chính xác là tương lai của tất cả mọi người. Tuyệt vọng, không tin nổi, điên cuồng là những điều bọn trẻ có thể có lúc này.

Nemesis Q kia rốt cuộc là kẻ nào mà có thể tạo nên trò chơi này? Mục địch của cô là gì? Sức mạnh của họ sẽ chống lại ai? Họ sẽ chiến thắng chứ? Chiến đấu kéo từ hiện thực đến tương lai, tuần hoàn không ngừng để sửa chửa quá khứ thương tâm, sữa đến nỗi giữa hai thế giới đều có bóng dáng của đám bạn Ageha, ai trong nhóm cũng trở nên mạnh mẽ để bảo vệ ngôi nhà của mình.

Người tốt thành xấu, người xấu thành tốt biến chuyển liên tục. Điều đó chứng tỏ điều gì? Có thể tác giả cho rằng, không ai là hoàn thành xấu hay tốt, đó là cách họ lựa chọn, là liên quan đến môi trường sống, chỉ cần bạn chìa tay ra giúp đỡ, biết đâu một ngày nào đó người kia sẽ quay lại giúp đỡ bạn? Trở thành mối duyên đẹp. Người vô hình lại thành kẻ đầu xỏ, người hiện hữu kia lại là kẻ có ý tưởng, mỗi ngày đều nhìn về một hướng, như con số 9, người đứng trước gọi là 9, người đứng sau lại cãi là 6, ai cũng đúng cả, chỉ là tầm nhìn và quan điểm khác nhau.

Cuối truyện còn có diễn tả tình cảm sến súa và ngọt ngào của nhị vị vai chính, đến nỗi ba của nam chính còn phải bó tay không muốn ăn vị đắng của cô đơn trước cặp này, dù là con trai ông đi chăng nữa.

Trong truyện, mỗi một người đều có hoàn cảnh khác nhau, người hạnh phúc người buồn khổ mà trưởng thành là điều không ai biết trước. Nhưng họ vẫn trưởng thành, đi con đường đúng đắn. Ngoài ra, những đứa trẻ mang số thật đáng thương, ngày xưa họ đều là những đứa trẻ cô nhi bị vứt bỏ, nhưng nụ cười ngây thơ vẫn vậy, ấy thế mà người lớn ra tay thí nghiệm trên những sinh vật đơn thuần đáng yêu ấy, tâm của bọn trẻ bị đám mặt người dạ thú kia xé nát hết. Từ khi phát hiện điều đó, tôi đau lòng nhiều hơn là ghét họ. Tôi hy vọng họ sẽ tìm được hạnh phúc.

Đây là câu chuyện rất hay, tuy có vài tình tiết không nêu rõ ràng và rành mạch, nhưng không sao, đâu phải bí mật nào hay hành động nào cũng đều có thể biết đươc? Đôi khi nó vĩnh viễn cũng không có câu trả lời. Hãy đọc và cảm nhận nhiệt huyết tuổi trẻ, những rung động tình cảm của thiếu niên có thể giúp mọi người mạnh mẽ bước tới trước bảo vệ cho người họ yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *