Review: Truyện tranh SEVEN DAYS

Tác giả: Takarai Rihito, Tachibana Venio.

Thể loại: Yaoi (Tình cảm nam & nam), học đường, nhẹ nhàng, HE.

Nhân vật chính: Seryou – Sino

Độ dài: 2 tập

Giá thị trường: 70.000đ

Tình trạng: Sách đã xuất bản

Link đọc: http://truyentranh869.com/Seven_Days/

Link mua trọn bộ (chất lượng tốt, giá phải chăng):

(TIKI) SEVEN DAYS TRỌN BỘ 2 TẬP (70.000đ CÒN 51.800đ)

(FAHASA) SEVEN DAYS TRỌN BỘ 2 TẬP (70.000đ CÒN 56.700đ)

VĂN ÁN:

“Hẹn với tôi đi, Seryou.”

Câu chuyện khởi đầu bằng cuộc gặp gỡ giữa cậu nam sinh năm ba cao trung Shino Yuzuru và người đàn em câu lạc bộ bắn cung Seryo Toji tại cổng trường vào một buổi sáng thứ Hai. Seryo là anh chàng được nữ sinh trong trường vô cùng mến mộ bất kể mọi khối lớp, nổi tiếng với tin đồn nhất định sẽ hẹn hò cùng người tỏ tình đầu tiên hôm thứ Hai, nhưng chia tay ngay lúc cuối tuần.

Thời hạn một tuần để làm người yêu của nhau… Chỉ bằng câu nói buột ra trong phút nông nổi của Yuzuru, đã kéo cả hai vào bảy ngày vờ như hò hẹn, vậy nhưng…

CẢM NHẬN:

Đầu tiên, đây là bộ truyện YAOI, tức là truyện kể về tình yêu giữa hai người con trai. Nếu ai đó trong các bạn không thích thể loại này cũng xin đừng đưa ra lời nhận xét vội vàng theo cá nhân.

Thứ hai, bộ này không có cảnh mười tám cộng, chỉ có hôn môi, nắm tay, nên các em gái em trai nhỏ có thể xem thoải mái mà không sợ bị “làm đen tối” tâm hồn.

Cuối cùng, SEVEN DAYS là bộ truyện rất hay, không vì cảnh mười tám cộng để thu hút người xem, truyện hay từ nội dung đến kết truyện, mang lại ý nghĩa rất đẹp và bình yên cho tình cảm trong sáng mà hai chàng trai dành cho nhau.

Sino – một nam sinh năm ba có khuôn mặt đẹp trai, khi dương cung bắn toàn thân tỏa ra sự lãnh đạm và lạnh lùng khiến cho nhiều cô gái say mê. Nhưng con người thật của Sino khá vô tư vô lự . Những cô gái hẹn hò với Sino đều bị vẻ ngoài của anh chinh phục, nhưng sau một thời gian đều quay đầu lại làm tổn thương người con trai mà bản thân từng tỏ tình. Những cô gái ấy luôn muốn bạn trai mình hoàn hảo về mọi mặt, và Sino không phải! Nhưng hiển nhiên trên đời nào thật sự có người như vậy, những cô gái được chiều chuộng bảo bọc và chả hiểu gì về xã hội bên ngoài đã quá mơ mộng rồi. Đôi khi nhìn vào mắt Sino, tôi cảm nhận được mong muốn được hiểu và trân trọng từ trong anh.

Seryou – nam sinh năm nhất với vẻ ngoài hào nhoáng, đẹp trai khiến cho các chàng trai khác phải nghiến răng nghiến lợi. Có tin đồn rằng, mỗi một tuần Seryou sẽ hẹn hò với một nữ sinh, nếu nữ sinh đó là người đầu tiên tỏ tình với Seryou vào sáng thứ hai, và hầu như Seryou sẽ không từ chối bất cứ cô gái nào.

Hai người không có mấy ấn tượng với nhau, cũng chẳng để tâm đến người kia nhiều bao giờ. Thế mà trong một lần xúc động, Sino lại ngỏ lời kêu Seryou hẹn hò với mình, từ đó mới hình thành nhiều câu chuyện trong chap, những cảm xúc bắt đầu nảy nở, những ghen tuông thầm lặng không dám nói, tìm cảm kia đang dần lớn lên một cách nhanh chóng khiến chủ nhân của nó cũng sợ hãi và kinh ngạc.

Tình cảm của Seryou và Sino đến tự nhiên đến nỗi, tôi không biết từ bao giờ. Lúc chỉ là tính cách “bạn trai của mình hiện tại”, sau đó kì lạ lại đi ghen tuông với “người trong lòng” không biết tên, khó chịu với “tên bạn thân thiết” của người kia. Thích lắm cách Seryou chấp nhận con người của Sino và nói “anh ấy đáng yêu”, thích cảm giác ấm áp dễ chịu mà Seryou mang lại, thích cách cả hai nhìn nhau và bên nhau đời thường.

Giữa họ xuất hiện một Sino nữ khác, cũng là chất xúc tác nhẹ khiến Sino nam hiểu tình cảm của mình hơn. Tuy chỉ tua lại những khúc quá khứ ngắn, nhưng nếu tôi không hiểu sai: Sino nữ là bạn gái của anh trai Seryou, nhưng lại đi quyến rũ em trai bồ mình, khiến cho em trai bồ mình thích mình. Rồi lại nói, Sino nữ yêu anh trai nam chính hơn bất cứ điều gì. Thật khó hiểu, dù bạn trai của bạn có làm sai gì, thì việc đó là đúng đắn ư? Quá khứ ấy chắc chắn có nhiều khúc mắc mà tác giả không gỡ rỗi, nhưng không quan trọng việc tôi không thích cô gái này.

Khúc cuối truyện, tôi cứ cho rằng Sino sẽ hiểu lầm và gây ra tổn thương cho Seryou, nhưng tác giả cũng làm tôi ngỡ ngàng khi giải quyết vấn đề, rất ngọt ngào và rung động. Tôi rung động bởi cách mà Sino mạnh mẽ đối mặt với tình cảm, thích cách anh tiếp tục làm người yêu của Seryou vào tuần tiếp vào lúc 6 giờ…

Kết thúc truyện làm tôi thấy ngọt ngào như ăn một miếng bánh gato bự, ngọt đến sâu trong lòng khiến bản thân vui vẻ ngâm nga giai điệu bên môi. Đây là bộ truyện bạn nên cất ngay vào tủ sách nếu là Fan Yaoi đấy.

Chúc các bạn xem truyện vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *