Review: Truyện tranh KHÓA HUẤN LUYỆN CÔ DÂU

Thật sự hay, nếu không nói đến cảnh nóng khiến người khác nóng mặt thì truyện khiến người ta hạnh phúc. Tôi khuyên bạn nên đọc thử, nó không đơn thuần chỉ là 18+ mà là cả một câu chuyện có ý nghĩa đấy!

Tên khác:Reijou hanayome neyagoto choukyou

Tác giả: Foxies

Thể loại: 18+, tình cảm thời xưa, nhẹ nhàng, He.

Nhân vật chính: Quản gia Yoshino & tiểu thư Tsubomi

Độ dài: 10 chap

Tình trạng: Đã hoàn thành

Nguồn đọc: https://ivyneeson.wordpress.com/2019/07/14/khoa-huan-luyen-co-dau/

Gắn mát mười tám cộng nên khi mới xem vài chap đầu đều dường như không có nội dung, hình ảnh tả cảnh lại rõ nét, nói chung xin nhấn mạnh đây là truyện dành cho người lớn, nếu bạn không muốn xem thì có thể bỏ qua ba bốn chương đầu, vì truyện rất hay, nó nhẹ nhàng nhưng chất chứa sự hạnh phúc cùng bi ai lượn lờ giữa những cành đào quen thuộc, bạn sẽ thấy xót thương cho số phận và tình cảm của hai nhân vật chính, muốn họ hạnh phúc. Truyện tranh KHÓA HUẤN LUYỆN CÔ DÂU khá hay nên bạn đừng nên bỏ qua nhé. Sau đây là một chút review về truyện.

Câu truyện bắt đầu khi bố của Tsubomi dùng con gái mình để kết hôn với người khác, mà người đàn ông kia không hề tốt, tình dục của anh chàng đều mang đến tiếng xấu nên có thể Tsubomi nếu thật sự cưới hắn ta, cuộc sống sau này chắc sẽ chẳng thể nhìn thấy nụ cười.

Tsubomi là một tiểu thư quý tộc có chút quậy phá, cô sống hồn nhiên với ánh mắt trong veo và nụ cười như gôm đi mọi ánh nắng của bầu trời. Và bầu trời này đã xoa dịu sự băng giá bên trong Yoshino, khiến Yoshino nở nụ cười, có lẽ chỉ có cô bé như Tsubomi mới khiến chàng trai đã trải qua quá nhiều khó khăn Yoshino mở lòng. Những ký ức đan xen giữa thực tại và tương lai của cả hai làm người khác phải mỉm cười theo, nhất là ánh mắt có chút hung ác nhưng lại ẩn chứa ôn nhu kia chỉ nhìn Tsubomi mà thôi.

Những chap đầu như tên bộ truyện, huấn luyện cô bé ngây thơ Tsubomi thành một cô nàng dâm đãng trên giường để lấy lòng chồng tương lai, và quản gia lớn lên từ bé Yoshino là người làm việc đó. Cả hai thân mật, lý trí bảo rằng không thể bên nhau nhưng trái tim lại luôn làm theo cơ thể trước, họ gần gũi nhau đến nỗi con tim kia không thể ngừng thổn thức.

Không thể đợi cũng không thể chờ, Yoshino quyết định ra đi, anh sao nhịn được cảnh người con gái mình yêu cưới người đàn ông khác, nếu hắn ta tốt thì không sao, Yoshino quyết dấu tình cảm này sâu vào trái tim, nhưng người này lại là kẻ đáng ghét đáng hận, Yoshino bất chấp tất cả đem Tsubomi rời khỏi vùng đất ấy, đi rất xa rất xa.

Tôi cho rằng họ đã hạnh phúc. Nhưng không, gánh nặng cuộc sống và thân phận vẫn cấm rể trong tim Yoshino. Yoshino hận bản thân thấp hèn không xứng với tiểu thư, sợ tiểu thư bị người khác xoi mói nên nhịn nhục và bảo rằng hai người là chủ tớ, Yoshino làm việc vất vả mệt nhọc để rồi phải ngã bệnh, nhưng bất cứ hành động nào, ánh mắt hay cử chỉ đều nói rằng Yoshino yêu Tsubomi rất nhiều, nguyện dâng hiến tất cả để đổi lấy nụ cười và hạnh phúc của người mình yêu. Một người đàn ông ổn trọng, lý trí, yêu người mình yêu hơn tất cả, thật khiến người khác khâm phục. Nụ cười của Yoshino khi bên cạnh Tsubomi hạnh phúc đến nỗi làm sáng bừng cả trang sách, lúc lơ đãng lo lắng lại khiến người khác đau lòng không nỡ, lúc tự ti lại khiến bất cứ ai đều không muốn nhìn thấy.

Người như vậy, không đáng được hạnh phúc sao?

Còn cô nàng tiểu thư Tsubomo, tôi thấy được sự trưởng thành dù chỉ qua mười chap truyện. Từ cô tiểu thư ngây thơ không hiểu sự đời biến thành một cô gái biết yêu, biết hi sinh và theo đuổi hạnh phúc của mình, sau đó là sợ hãi tương lai mù mịt khi đi xa nhà nhưng nàng vẫn cười, vẫn cố gắng hòa mình vào cuộc sống của Yoshino, muốn được vơi đi phần nào cuộc sống khó khăn của anh. Rồi quyết định sẽ học làm một người vợ tốt.

Nhân từ không tốt, nó quá yếu đuối. Nhưng trong truyện KHÓA HUẤN LUYỆN CÔ DÂU lại không thấy yếu đuối, có lẽ vì tình yêu chăng? Nó mạnh mẽ đến kỳ lạ, chỉ cần một chút tinh thần lạc quan của nữ chính, mọi mệt mỏi đều có thể bay đi. Một người chồng khi làm về mệt mỏi, nhìn thấy nụ cười và sức sống của vợ, nhìn thấy đôi mắt trong veo chỉ xuất hiện bóng hình mình, ai lại không vui vẻ?

Tuy sau này có một cậu bé tình địch xuất hiện, Yoshino muốn buông tay để Tsubomo có cuộc sống hạnh phúc hơn, nhưng khi Tsubomo thật sự bỏ đi, người sợ hãi lo lắng nhất không phải là Yoshino sao? Và cũng nhờ cậu bé này, Yoshino mới có việc làm tốt hơn, cả hai sống hạnh phúc bên nhau.

Còn về gia đình quý tộc của nữ chính, không thể trách ai được. Ông là ba của nữ chính, giữa quyền lợi và con cái, ông chọn quyền lợi, bỏ mặc sự thật rằng con gái mình sẽ sống khổ sở ra sao. Nói nữ chính bất hiếu khi bỏ đi không lời từ biệt, nhưng cô bé trong độ tuổi yêu đương thì sao còn nhìn thấy ai? Nhất là cô còn yêu người kia như vậy. Tôi không trách ai lúc này, nam nữ chính hạnh phúc nhưng họ đổi lấy chính là cuộc sống tiểu thư nhà giàu, chứ không phải là cho không, họ can đảm đi theo tiếng gọi của con tim, đó cũng là 1 lời khen ngợi. Nếu thật không hạnh phúc, thì đó cũng là lựa chọn của cả hai, không oán không trách. Còn gia đình quý tộc, tôi nghĩ, nhiều chuyện dơ bẩn chẳng ai nói ra được, ông bố vẫn sẽ sống trong nhung lụa và giàu sang, cưới thêm vài người, sinh thêm vài đứa con, chế độ phong kiến ngày xưa mà, khó nói được.

Thật sự hay, nếu không nói đến cảnh nóng khiến người khác nóng mặt thì truyện khiến người ta hạnh phúc. Tôi khuyên bạn nên đọc thử, nó không đơn thuần chỉ là 18+ mà là cả một câu chuyện có ý nghĩa đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *