Review: Phim chiếu rạp Pokemon: Thám tử Pikachu

Câu chuyện xoay quanh hành trình bắt đắt dĩ tìm kiếm manh mối về cái chết của người bố Harry Goodman. Diễn biến hài hước vui vẻ, nội dung hấp dẫn, kỹ xảo điện ảnh đẹp mắt tạo nên một bộ phim vừa hay vừa ý nghĩa. Trước khi đến với bộ phim Pokemon: Thám tử Pikachu, bạn hãy cùng truyenreview11111 tìm hiểu một chút về bộ phim nhé!

Tên tiếng anh: Pokemon: Detective Pikachu (2019)

Quốc gia: Nhật Bản

Thể loại: Hành động

Đạo diễn: Rob Letterman

Thời lượng: 110 phút

Nguồn xem: http://tvhay.org/pokemon-tham-tu-pikachu/

Từ nhỏ, Tim Goodman đã mất mẹ, sau khi mất người vợ, bố của Tim đã sa lầy vào công việc để quên đi nỗi đau, nhưng lại làm cho người con trai cảm giác không được yêu thương. Tim luôn cho rằng bố mình yêu Pokemon hơn đứa con trai của ông nên dần trở nên xa cách. Nhưng Tim không biết, bố cậu yêu cậu nhiều như thế nào, bố cậu còn trang trí căn phòng trong nhà thành phòng cậu hồi nhỏ, chờ đợi một ngày cậu sẽ đến sông cùng và bù đắp phần tình thương của cha bấy lâu nay.

Cứ tưởng cuộc sống như vậy cứ tiếp tục, cậu vẫn là nhân viên bảo hiểm cô đơn không có Pokemon làm bạn, nhưng một ngày đang đi chơi, cậu nhận được điện thoại từ cảnh sát, thông báo về cái chết của người bố – người mà cậu dường như chả còn tình thương. Lúc hay tin, cậu đã ngay lập tức bắt chuyến tàu đến nơi ông sinh sống và làm việc.

Nhưng bất ngờ, Tim gặp một con Pokemon trong căn hộ của bố mình. Điều đặc biệt là, Pokemon này còn biết nói tiếng người, mà không, phải nói là, cậu là người duy nhất trò chuyện và hiểu được Pikachu nói gì, một cộng sự của bố và đang bị mất trí nhớ.

Tim là cậu trai không còn nhiều tình cảm dành cho Pokemon như lúc nhỏ, cậu đã buông tay với chuyện đó rất nhiều năm rồi, nên không chấp nhận được Pikachu muốn làm cộng sự của mình. Rồi trải qua nhiều chuyện, Tim nhận ra bản thân vẫn còn rất nhiều tình cảm với Pokemon, còn thương bố nhiều đến nỗi cậu cũng không biết, cậu bắt đầu cùng Pikachu lần theo dấu vết để tìm người bố – cả Tim và Pikachu đều tin bố cậu chưa chết.

Nhưng lúc mà cả hai tin vào điều đó, thì bạn bố cậu lại cho cậu nhìn thấy cảnh bố chết, những điều mà cả hai tin tưởng hoàn toàn vỡ nát. Rồi chính hôm đó, cũng có người bảo rằng, bố cậu chính là thám tử mà ông ta thuê đi tìm bắt Pokemon mèo đen huyền thoại có sức mạnh vô cùng to lớn. Đó cũng là lúc, cả hai tiếp tục tin bố cậu sống và tìm kiếm bằng chứng.

Đôi oan gia lúc nào cũng cãi nhau Tim và Pikachu có một cuộc hành trành vừa thú vị lại tràn ngập tiếng cười, tiếng cười vui vẻ ngây thơ đã mất bấy lâu, tình thương của Tim dành cho Pokemon vẫn vậy, nó chỉ được dấu tại một nơi xa xôi trong góc nhỏ của con tim, nay nhờ hiểm nguy mà mở cửa.

Sau đó cả hai phát hiện bí mật, không phải bố cậu là người bắt con Miêu đó, bố cậu đã tìm cách cứu, còn Miêu không phải kẻ đã giết bố cậu, mà lại là kẻ cứu sống. Bí mật được bật mí, sự tình sáng tỏ, câu chuyện dừng lại khi cả hai chiến thắng cái ác và giải phóng cho thành phố Pokemon.

Vậy bố cậu rốt cuộc ở đâu? Gần ngay trước mặt mà xa tận chân trời…

Đây cũng là nhờ sức mạnh của Linh Miêu, nhờ vậy, kết thức hạnh phúc.

Phim là câu chuyện về tình thương của bố lớn lao như thế nào, là hành trình mạo hiểm để tìm thấy chính mình và chống lại cái ác như những gì con người cần học hỏi. Tất cả, đều đóng lại câu chuyện với nụ cười thoải mái nhất. Hãy yêu những gì đang ở bên bạn, trân trọng từng ngày nhé!

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *