Review: MV ĐỪNG YÊU NỮA EM MỆT RỒI

Ca sĩ trình bày: MIN.

Nhạc sĩ: Nguyễn Phúc Thiện.

Nhạc: Ballad nhẹ nhàng

Link nghe MV: https://www.youtube.com/watch?v=2sIC1sh-yc0

NỘI DUNG CÂU CHUYỆN:


Đây là một câu chuyện buồn đối với tôi và rất nhiều người. Đó là kết thúc của một câu chuyện và là khởi đầu của hai câu chuyện. Nên hãy trân trọng cảm xúc của bản thân, dù là quá khứ hay tương lai, chỉ cần bạn tin, mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

Trích “Đừng yêu nữa em mệt rồi’

MV bắt đầu với hình ảnh cô gái đi tà tà dưới ánh nắng ban mai nhẹ nhàng. Khung cảnh đẹp như thế, vậy mà tôi vẫn thấy sự cô đơn và buồn bả trong đôi mắt trong veo kia.


Có lẽ cô đang nhớ về một điều gì đó, hay đơn giản là cô đang nhớ về một người con trai mà cô đã yêu đang yêu và có thể “yêu đến hết cuộc đời”.


Câu chuyện bắt đầu khi cô gái tham gia một buổi họp lớp, tình cờ chàng trai và cô gái gặp nhau. Trong mắt họ là sự bất ngờ và nụ cười đầy gượng gạo khi đối mặt nhau trong lần gặp gỡ này.


Chàng trai và cô gái trong MV chôn dấu một đoạn duyên phận trong quá khứ, có thể vì một lý do nào đó mà phân ra hai nửa cuộc đời, nhưng trong tâm cô gái vẫn nhớ mãi chàng trai, chỉ cần nhìn vào đôi mắt của cô gái ngập tràn hình ảnh của anh và thứ tình yêu chưa lụi tàn kia là đủ để biết khoảng trống mà anh đem lại cho cô quá lớn và chưa thể sẵn sàng với một chương mới của cuộc đời.


Trong bữa tiệc anh thoáng nhìn cặp đôi đối diện, anh liên tưởng tới những ngày họ từng bên nhau, cùng dành cho nhau những hành động ngọt ngào y hệt như vậy. Anh liếc sang nhìn cô ko dứt. Nhưng có lẽ giờ là lúc phải quên đi, anh mỉm cười và rồi lại tự kéo mình ra khỏi giấc mộng cũ.


Cho tới khi họ cùng nhau vui đùa ngoài sân và cùng chụp ảnh lưu niệm. Lũ bạn vô tình đẩy hai người gần lại với nhau, tay chạm tay, vai chạm vai, có những thứ cảm xúc lại dâng trào lên trong tâm trí của anh và cô. Những cái liếc nhìn trộm, những nụ cười như cố gắng xua tan sự gượng gạo, và đâu đó, cả sự quen thuộc của hai người dành cho nhau.


Thời khắc từ cửa sổ, đôi mắt anh nhìn cô làm tôi cảm thấy có gì đó đã kết thúc. Là tình yêu của chính anh sao? Anh tự thấy cô thật xinh đẹp, vẫn nụ cười thanh cao đầy mềm mại kia, vẫn chiếc váy trắng tinh như con người cô, tình yêu của quá khứ, đã đến lúc chào tạm biệt mày rồi.


Thời khắc định mệnh của anh đã đến, anh lặng lẽ bước đến bên cạnh người yêu, trao cho cô chiếc nhẫn cầu hôn nhỏ nhắn và chứa đầy sự tin tưởng vào tương lai và cả với người con gái đang nở nụ cười hạnh phúc đối diện. Anh đã sẵn sàng bước tiếp cho cuộc đời mình.


Rồi khoảng khắc ánh mắt anh và cô chạm nhau, tôi đã thật sự ngỡ ngàng. Đôi mắt của anh là cả bầu trời bao dung ấm áp, anh nhìn cô như thể bảo rằng “anh đã tìm thấy cô gái của cuộc đời mình, em cũng sẽ tìm được chàng trai nào đó đang lạc bước ở ngoài kia, và hai ta sẽ hạnh phúc. Tạm biệt tình yêu của anh.”


Còn đôi mắt cô, lúc đầu là sự ngỡ ngàng, tình yêu mà cô đem đi qua bao nhiêu năm cứ ngỡ sẽ chẳng đổi thay nay lặng lẽ biến đổi. Cô nở nụ cười chút phut cho anh, cũng là nụ cười cổ vũ bản thân, đến lúc ngừng yêu anh rồi. Yêu anh ngọt ngào nhưng cũng đầy cay đắng…


Hãy chúc phúc cho nhau và tìm một bầu trời chỉ thuộc về mình. Buông xuôi thôi, để trái tim bớt khổ sở và tìm cho mình hạnh phúc riêng nhé!


LỜI BÀI HÁT:

Đã bao giờ anh nghe, có vài điều khi yêu, một là không nói dối, hai là ko nói dối nhiều lần.


Cớ sao toàn thấy nước mắt, cớ sao toàn những vết cắt,có lẽ nào đến lúc, khi hai ta đã hết yêu…


Cứ đi rồi sẽ đến, cứ im lặng sẽ qua, một người như thế đấy, yêu là yêu đến hết đời này.
Em không là thế giới ấy, em thật là nhỏ bé thôi, tại sao em cứ ấp úng mãi không bao giờ nói ra.


Có lẽ em yêu anh nhiều quá, nên là em chẳng dám buông ra. Có lên anh thấy em mạnh mẽ, nên là anh chẳng muốn vỗ về. Yêu anh bằng trọn con tim ấy, đớn đau nhiều lắm anh biết không? Cứ cho đi rồi nhận ra tim em vỡ đôi thêm đau.


Có lẽ không nên yêu nhiều thế bởi tình yêu sẽ nói em nghe,với trái tim ưu tư vụn vỡ, nên làm quen với những bơ vơ. Có khi chỉ vì anh không xứng đáng với ba chữ YÊU nữa rồi…
Thế thôi em xin dừng lại đừng yêu nữa nhé anh ơi. Em mệt rồi…


Cứ đi rồi sẽ đến, cứ im lặng sẽ qua, một người như thế đấy, yêu là yêu đến hết đời này.

Em không là thế giới ấy, em thật là nhỏ bé thôi, tại sao em cứ ấp úng mãi không bao giờ nói ra…Có lẽ em yêu anh nhiều quá, nên là em chẳng dám buông ra. Có lẽ anh thấy em mạnh mẽ, nên là anh chẳng muốn vỗ về. Yêu anh bằng trọn con tim ấy đớn đau nhiều lắm anh biết không? Cứ cho đi rồi nhận ra tim em vỡ đôi thêm đau…


Có lẽ không nên yêu nhiều thế bởi tình yêu sẽ nói em nghe. Với trái tim ưu tư vụn vỡ nên làm quen với những bơ vơ. Có khi chỉ vì anh không xứng đáng với ba chữ YÊU nữa rồi…
Thế thôi em xin dừng lại đừng yêu nữa nhé anh ơi. Em mệt rồi…


Đôi khi em nghĩ thật lòng em muốn cám ơn anh vì đã bên em ngày qua. Dừng lại thôi chỉ mong tìm lại một chút bình yên.


Có lẽ không nên yêu nhiều thế bởi tình yêu sẽ nói em nghe. Với trái tim ưu tư vụn vỡ, nên làm quen với những bơ vơ. Có khi chỉ vì anh không xứng đáng với ba chữ YÊU nữa rồi…Thế thôi em xin dừng lại đừng yêu nữa nhé anh ơi Em mệt rồi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *