Review: MV CÓ AI THƯƠNG EM NHƯ VẬY

Ca sĩ: Tóc Tiên.

Sáng tác: Bùi Công Nam

Link nghe MV: https://www.youtube.com/watch?v=neCmEbI2VWg

MV bắt đầu từ dòng người đi lại vội vã dưới mưa cùng mới những ký ức xen kẻ của nhân vật nữ và nhân vật nam. Xung quanh cô gái mặc áo đỏ là dòng người mặc đồ tối màu và mang dù tối màu, đó là những con người đã khuất, hiện hữu và di chuyển một cách vô tình như cười nhạo sự bơ vơ và lạc lõng của cô gái.


Cô gái khoát trên người một thân áo đỏ xinh đẹp, khác biệt với dòng người mặc áo tối màu, như thể cô vẫn còn hiện hữu trên nhân gian, một linh hồn vẫn còn sống. Nhưng cô lại mang cây dù tối màu, nhìn từ phía trên cao xuống, cô không khác gì người chết cả.

Chàng trai cầm chiếc ô đỏ, tượng trưng cho một vật thể sống, qua lại giữa ranh giới âm dương, anh vẫn miệt mài tìm kiếm cô gái, hình ảnh cô gái đưa tay ra định kéo anh lại thực chất là muốn đẩy người cô yêu ra khỏi giao lộ tâm tối đó – con đường của của người chết.

Anh còn sống, còn cả một cuộc đời phía trước và một tương lai huy hoàng. Anh không nên lạc ở đây, nơi không thuộc về anh, đây là nơi của cô, âm dương xa cách.


Cũng có thể hành động với tay ấy cũng vừa là nỗ lực trở lại sự sống của cô gái, nỗ lực chạy trốn khỏi mê lộ u tối để quay về bên anh, cô vứt bỏ chiếc dù tượng trưng cho cái chết để cố gắng làm một điều gì đó trái với quy luật của trời đất, nhưng cô đã thất bại. Trời đổ cơn mưa to là hiện thân của sự ngăn trở, là quy luật của cuộc đời, hãy tiếp nhận số phận, cô đã không còn là người ở nhân gian nữa rồi, dù cố gắng đến mấy thì người cô yêu và cô cũng sẽ chẳng thể đến được với nhau. Đó là điều mà hàng trăm nhân vật áo đen trên giao lộ kéo, ngăn trở cô gái.


Dù đau khổ kiếm một con đường cho thứ tình yêu ngốc nghếch này, thì cô sao có thể chóng chọi được với quy luật tự nhiên. Cô cuối cùng đã khoát chiếc ao đen, tượng trưng như người đã chết nhưng chàng trai vẫn một lòng yêu cô, chưa bao giờ chàng trai từ bỏ tình yêu của anh khiến cho trái tim cô vừa ngọt ngào bao nhiêu thì cay đắng bấy nhiêu.


Khi nàng đứng bên cánh cửa, ánh mắt đau thương của cô gái đối lập với ánh mắt bao dung và tràn đầy tình yêu không đổi của chàng trai càng làm cho MV trở nên ngạt thở. Phải trải qua những gì, phải thây những gì mà cô gái lại đau khổ như vậy? Cô đi theo bước chân của chàng trai, chứng kiến quá nhiều thứ anh trao ra mà vẫn không được hồi đáp, cô chỉ muốn la to: ” Từ bỏ em đi, xin anh, như thế đã quá đủ rồi!”.


Cuối MV hình ảnh cô gái tan biến cũng ngay lúc âm thanh máy điện tâm đồ kêu lên, đó là hồi chuông báo tử, thời gian của cô đã hết, thế nên cuối MV cô khoác áo đen chìm vào mưa và bóng tối, sắc đỏ của váy cũng không còn xuất hiện nữa.


Tình yêu thật đẹp, vượt qua ranh giới sống chết. Nhưng có những lỗi lầm không thể sữa đổi, một khi sai, quay lưng lại cách nhau một khoảng khiến con người ta vô lực tiến lên. Có những người không nên bỏ lỡ, mà lỡ là lỡ cả một đời. Nên khi yêu, hãy trân trọng một nữa của đời mình.

Tình yêu là ánh sáng diệu kỳ soi cho con người ta thấy hy vọng, như trong Mv, chính tình yêu soi sáng con đường cho chàng trai tìm thấy được căn phòng nơi người anh yêu an yên nằm đó, ánh sáng tình yêu cũng là thứ đánh thức cô gái giữa dòng người và ngừng đi cơn mưa để cô cảm nhận được chàng trai, đuổi theo anh và lần nữa chạm vào anh [ lúc chàng trai xuyên qua cô gái].


Nói chung tình yêu là cái gì đó vừa bền vững cũng vừa mong manh, quan trọng là cả hai phải cùng cố gắng. Đó là anh, người kiên trì chờ đợi, đó là cô chủ động bước tới. Tình yêu không có ai đúng ai sai, chỉ có yêu thương và chấp nhận thay đổi vì nhau. Chỉ có thế mới mở được cánh cửa trái tim [ căn phòng cuối Mv, mà cảnh lúc cô gái còn sống hai người tranh cãi và đóng lại].


Không cần một cảnh phân ly, họ vẫn yêu nhau đến kết câu chuyện nhưng mấy lại khiến bất cứ ai đều phải đau lòng đến nhường này.


Chờ gì nữa mà không xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *