Review: Ngôn tình trinh thám HÃY NHẮM MẮT KHI ANH ĐẾN

Tên tác giả: Đinh Mặc

Tình trạng; Đã xuất bản, trọn bộ 2 tập

Thể loại: Ngôn tình, trinh thám, HE.

Nhân vật chính: Bạc Cẩn Ngôn & Giản Dao

Độ dài: 82 chương + 6 phiên ngoại

Số trang: 496 trang

Giá bìa: 258.000đ

Nguồn mua sách uy tín: Link cuối trang.(Mua rẻ hơn giá thị trường, đảm bảo hàng thật, chất lượng)

Link đọc online: https://truyenfull.vn/hay-nham-mat-khi-anh-den/

(CÓ PHẦN 2: SÓNG NGẦM 1,2)

VĂN ÁN:

Làm việc với một thần thám thông minh, cao ngạo, không hiểu nhân tình thế thái, lúc nào cũng cho mình là nhất…

Khi muốn cô làm trợ lý cho mình, anh nói: “Nếu tôi là cô, tôi sẽ không bày ra chuyện suy nghĩ vô vị mà sẽ đến ngôi biệt thự đúng tám giờ sáng mai.”

Khi khen ngợi cô, anh nói: “Đầu óc em cũng không đến nỗi chậm chạp…

Khi muốn giữ cô lại, anh nói: “Hiện tại cô ấy là người của tôi.”

Khi định tỏ tình, anh nói: “Tôi có lời muốn nói với em.” khiến cô hiểu rằng: “Tôi có phát hiện mới về vụ án nên muốn nói với em”, hay “Hôm nay tôi ở nhà một mình nên rất buồn chán, tôi có chuyện muốn nói với em”.

Dù đôi khi cũng “cười ra nước mắt” nhưng cứ như thế… cô trở thành cầu nối giữa anh và thế giới sôi động ngoài kia. Còn anh dẫn cô bước vào một thế giới mới đầy đam mê và cuốn hút.

CẢM NHẬN:

Đây dường như là một huyền thoại trong thể loại ngôn tình viết theo tình tiết trinh thám, những suy luận logic chặt chẽ, những con người thông minh tuyệt đỉnh, những màn so trí gây cấn giữa cảnh sát và tội phạm, và những con người trong đây được khắc họa vô cùng thành công, HÃY NHẮM MẮT KHI ANH ĐẾN khiến bất cứ ai cầm trên tay đều phải cảm thán về chất lượng của truyện, quá xuất sắc!

HÃY NHẮM MẮT KHI ANH ĐẾN TẬP 1 có 5 vụ án như sau.

Vụ án 1: Bắt cóc trẻ con: Khởi đầu quen biết nhau và lần đầu cùng nhau phá án.

Vụ án thứ nhất, hung thủ là Tôn Dũng, hắn tưởng tượng mình là một “cỗ máy giết người”. Hắn biến thanh thiếu niên thành vật hy sinh của “cỗ máy giết người”, ảo tưởng có thể kiểm soát sự sống chết của người khác. Tôn Dũng bị mắc bệnh hiểm nghèo, có người anh hằng ngày chu cấp tiền ăn nhưng rồi vẫn bị bỏ rơi nên rơi vào điên cuồng, tính tình trầm mặc không giao thiệp với người ngoài… hắn cô lập bản thân với xã hội và dần dần hình thành tâm lí hoang tưởng và biến thái.

Vụ án 2: Cái chết của cô gái văn phòng: Giản Dao phá án và đề nghị ở chung của Đại thần

Vụ án xoay quanh việc nhân viên phòng tiêu thụ Vương Uyển Vi tự tử hay đây là cuộc mưu sát và việc sử dụng buôn bán ma túy trong công ty của chị gái khác cha khác mẹ với Bạc Cận Ngôn. Ta mới thấy được, kẻ ác cũng có thể khoát trên mình bộ mặt của những người thành công trong xã hội, họ dấu sự dơ bẩn của mình bên trong chờ ngày thoát kén.

Vụ án 3: Vụ án giết người ở trường trung học: Rung động và yêu nhau.

Vụ án thứ ba, là một cuộc mưu sát bạn thân, thủ phạm là học sinh cấp ba. Với vụ án này Bạc tiên sinh chỉ mất có 4 tiếng đã có thể tìm ra hung thủ của vụ án. Hung thủ rạch mặt nạn nhân còn rạch nhiều nhát trên người cô bé. Nguyên nhân xuất phát từ sự mù quáng trong tình yêu của lứa tuổi mới lớn.

Vụ án 4: Án diệt môn: Ở bên nhau và bị thương

Vụ án thứ tư tội phạm là Chương Thành, tên tội phạm tàn bạo trong vụ án diệt môn hóa ra là người mắc bệnh tâm thần bị người thân ruồng bỏ, tinh thần của hung thủ suy sụp, hắn nảy sinh hoang tưởng giết người . Hắn giết gần chục mạng người bằng những hành động hung bạo nhất, cắt lìa cổ, phá hủy bộ phận sinh dục của nạn nhân trong tình trạng hoang tưởng nạn nhân chính là kẻ thù đã giết anh trai của mình.  

Vụ án 5: Án phóng hỏa và Hung thủ sau màn: Hồi hộp nhất, giải cứu và cái kết.

Vụ án này là vụ cuối cùng, những vụ trên có “Hắn xuất hiện”, có “Hắn không xuất hiện”, nhưng vô hình trung toàn bộ đều bị “Hắn” nắm trong lòng bàn tay mà điều khiển. Những lời nhắn được từng vụ án đưa đến trước mặt Bạc Cẩn Ngôn như một lời khiêu chiến.

Hắn” – Tạ Hàm, tên tội phạm ăn thịt người hoa tươi đứng đằng sau Tommy cũng là một kẻ biến thái không kém, người này mắc chứng rối loạn nhân cách chống xã hội tương đối nghiêm trọng hắn hoang tưởng mình có thể định đoạt sống chết của người khác, hắn hành hạ nạn nhân bằng những hành động ghê tởm nhất như lột da, cắt thịt, hành hạ tâm lí. Tâm lí biến thái đó hình thành từ những chướng ngại tâm lí lúc còn nhỏ, ăn sâu trong tiềm thức hắn cho đến khi trưởng thành. Hắn tự phụ một cách cực đoan, thuật khống chế tâm lý của hắn vượt qua khả năng nửa mùa của Tommy (kẻ biến thái ăn thịt người Hoa tươi), hắn đóng vai người dẫn dắt tinh thần. Hắn không trực tiếp phạm tội của Tommy. Hắn mới là kẻ biến thái ăn thịt người Hoa tươi số 1, Tommy chỉ có thể đứng thứ hai. Mục đích của hắn chính là muốn Đánh thức Allen, giết chết Simon, công lí sẽ mất đi một thần thám Simon, hắn sẽ có thêm một người cộng sự thiên tài Allen. “Hắn” biết Giản Dao chính là điểm yếu lớn nhất của anh cũng là lý do để hắn có thể kéo Allen thức tỉnh, nên hắn bắt cóc cô.

Tới đây, màn truy đuổi của hai thiên tài thuộc hai thế giới khác nhau bắt đầu trở nên đỉnh điểm nhất: Kẻ là thần trinh thám, kẻ là Vua tội phạm, hai trí não thiên tài so qua so lại mà ở giữa là ranh giới sinh tử của Giản Dao. Cô chứng kiến một Bạc Cẩn Ngôn khác, nhưng cô không sợ hãi, cô yêu anh, dù anh là ai đi chăng nữa. Tác giả xây dựng nhân vật quá hoàn hảo: anh vì cô phá hủy giọng nói, trở về thành Allen – kẻ số một luôn chờ đợi để trở thành đồng bạn, một nước cờ nguy hiểm để giải thoát cho cô gái của anh. Còn cô, yêu anh dù bị tra tấn của kẻ thù hằng ngày, yêu đến trong vắt và tràn đầy.

Giản Dao, một cô gái có cuộc sống bình thường, ăn ngủ rồi đi chơi, quanh cô không có nhiều thứ gọi là phức tạp. Cô có ngoại hình xinh xắn, nước da trắng ngần, khuôn mặt thanh tú động lòng người, ánh mắt trong veo ngập nước, giọng nói êm ái nhưng không mất đi sự anh khí và tự tin bên trong.

Giản Dao chỉ là một cô gái sinh viên năm tư đại học khá xuất sắc, được thầy giới thiệu công việc dịch thuật và tình cờ quen biết Bạc Cận Ngôn, một kẻ “trạch nam”, “khó tính” “tự cao tự đại”, nói chung ấn tượng của cô đối với anh chỉ có hai chữ “không tốt”. Lần đầu gặp nhau mà anh chả có phong độ thân sĩ gì, bỏ mặc cô một mình trpng căn nhà cúp điện, xin một cái áo giữ ấm mà giọng anh dám ghét bỏ cô?

Bạc Cẩn Ngôn – IQ 180, EQ bằng 0. Lối suy nghĩ kỳ cục luôn tự đề cao bản thân khiến anh không có mấy người bạn. Dung mạo anh không phải quá xuất sắc nhưng vẫn anh tuấn, hơi gầy. Năng lực cũng không thể chê được: 14 tuổi lên đại học, 17 tuổi tốt nghiệp đại học, 21 tuổi học xong tiến sĩ. Tính tình khó chìu, thích ăn cá hơn bất cứ thứ gì, có chút tính con nít nhưng vẫn nhiều lần khiến người đối diện tức đến không nói được câu nào.

Thế giới của Giản Dao là cuộc sống bình thường, thế giới của Bạc Cẩn Ngôn là những tên tội phạm đáng sợ và biến thái nhất. Bạc Cẩn Ngôn từ từ dẫn lối cho Giản Dao bước ra thế giới bình thường kia, đưa cô vào thế giới của anh, hồi hộp, gây cấn, đầy suy luận và tràn ngập nguy hiểm. Mà Bạc Cẩn Ngôn cũng từ từ hòa nhập vào không gian của cô – ấm áp và đô thị phồn hoa.

Bạc Cẩn Ngôn khinh thường giọng nói uốn éo của các cô gái bao nhiêu thì sau đó có thể phản bác lại lập luận trước kia, cho phép cô dùng giọng nói đó khi nói chuyện với anh. Bạc Cẩn Ngôn không thích người khác đụng chạm vào mình và đồ của anh nhưng lại bất tri bất giác bị cô thu hút, không biết lúc nào người này đã có thể bình thường vứt áo khoát của anh lên người cô. Đối với anh, khiêu vũ là một môn vô bổ nhưng khi thấy cô mặc bộ trang phục khiêu vũ, anh đã trở nên rất thích cái trò vô bổ ngày xưa bản thân khinh bỉ….

Bao nhiêu khái niệm của anh bị cô dần dần triệt bỏ, tính tình của anh lúc ở chung với con người dịu dàng kia cũng được thuận lông đến đáng yêu. Mà anh đôi khi làm các hành động dỗ người nơi công cộng khiến cho cô xấu hổ biết bao nhiêu lần. Trong mắt con người thiên tài Bạc Cẩn Ngôn, người qua người lại có thể chỉ là không khí, anh thích nói gì thì nói, thích nắm thế nào thì nắm, bị người ta hiểu lầm là Gay hay Bạn trai thích ở chung với bạn gái hay Người đàn ông thích đem sổ kết hôn cũng chỉ nhìn nửa con mắt không quan tâm. Đôi khi đáng ghét nhưng xét về tình cảnh đáng yêu cũng không ít, đương nhiên điều kiện tiên quyết là có cô bên cạnh.

Cô đưa anh từ thế giới cô độc về đô thị phồn hoa ấm áp. Còn anh dẫn dắt cô từ cuộc sống yên bình bước vào cuộc đời kích thích khó quên. Nếu có thể khái quát chuyện tình của họ, tôi gọi đó là “định mệnh”. Họ đến với nhau để giúp cho cuộc sống của đối phương trở nên hoàn hảo hơn cũng là mảnh ghép phù hợp nhất của nửa còn lại.

Mỗi vụ án đều đặc biệt đều làm tài năng của anh tỏa sáng. Anh đưa ra các lí luận logic và cách nhìn khách quan nhất phát họa tội phạm, khiến cho cảnh sát bắt được chúng trong thời gian nhanh nhất. Mỗi kẻ ác đều có hoàn cảnh đáng thương, cũng có kẻ tính tình biến thái có sẵn, nhưng tất cả là bản chất của con người, có ác có tốt. Vụ án từ từ được phá, Bạc Cẩn Ngôn chỉ dậy cho cô rất nhiều thứ, cái ác được giáo sư Bạc chế ngự, anh mạnh mẽ và giỏi giang như thế, làm ai cũng phải thán phục.

Lúc đầu, từ không thích, rồi bị anh hấp dẫn. Nữ chính khiến cho người khác cảm nhận được sự ôn nhu, dịu dàng trái ngược với tính tình phóng khoáng, mạnh mẽ, làm cho tôi rất có cảm tình với người con gái làm giáo sự Bạc vạn năm FA này mê muội. Có thể vì tài năng câu cá của cô, cô không những câu được mấy con cá ngoài biệt thự, cô câu được cả vị thiên tài mà hàng ngàn người kính ngưỡng này. Sau khi xác nhận quan hệ, anh cũng rất phấn đấu quên mình và đưa ra những lý luận riêng trong tình yêu đủ để bất cứ ai cũng líu lưỡi.

Cô gái duy nhất của anh, người phụ nữ khiến anh rung động. Cuộc đời anh từng có lúc cô độc. Anh từng nguyện sống một mình giữa biển người mênh mông, cho đến khi gặp em, những điều tốt đẹp không có gì sánh bằng của em, không một từ ngữ nào có thể diễn đạt được. Nếu nhất định phải khái quát một câu, thì đó là: “Anh yêu em, bằng cả sinh mệnh và trí tuệ của anh”.

Chỉ có thể nói là QUÁ HAY cho một tập truyện. Bạn có nghĩ sưu tầm nó vào kệ sách của mình? Tin tôi đi, đó là phán đoán không tồi và có thể khiến cho vị giáo sư Bạc liếc mắt một cái đấy! hãy nhấn vào đường link ở dưới để mua với giá tốt nhất nhé (Tiki là nơi uy tín bậc nhất đấy!)

(TIKI) Link mua trọn bộ: HÃY NHẮM MẮT KHI ANH ĐẾN TẬP 1,2 (Giá khá cao) (258.000đ CÒN 217.500đ)

(TIKI) Link mua tập 1: HÃY NHẮM MẮT KHI ANH ĐẾN TẬP 1 (129.000đ CÒN 51.600đ)

(TIKI) Link mua tập 2: HÃY NHẮM MẮT KHI ANH ĐẾN TẬP 2 (129.000đ CÒN 51.600đ)

(FAHASA) Link mua trọn bộ: HÃY NHẮM MẮT KHI ANH ĐẾN TẬP 1,2 (258.000đ CÒN 186.457đ)

(FAHASA) Link mua tập 1: HÃY NHẮM MẮT KHI ANH ĐẾN TẬP 1 (129.000đ CÒN 94.170đ)

(FAHASA) Link mua tập 2: HÃY NHẮM MẮT KHI ANH ĐẾN TẬP 2 (129.000đ CÒN 94.170đ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *