Review: Ngôn tình NỮ PHỤ CÔNG TÂM KẾ

Tác giả: Thuần Bạch Xuẩn Bạch

Thể loại: Ngôn tình, xuyên nhanh, dị giới, huyền huyễn, dị năng, nữ cường, HE.

Nhân vật chính: Diệp Tử & Thần Hi

Độ dài: 111 chương

Tình trạng: Đã hoàn thành

Nguồn đọc: https://truyenfull.vn/nu-phu-cong-tam-ke/

Khoái xuyên là thể loại truyện xuyên qua nhiều thế giới khác nhau. Diệp Tử là một thành viên trong tổ Công tâm có thứ hạng rất cao, nhiệm vụ của Diệp Tử chính là xuyên qua từng thế giới theo yêu cầu để công lược trái tim của nam chính và đóng vai những nhân vật nữ phụ khác nhau.

Mỗi một thế giới gần như là một câu chuyện khác nhau, tên nữ phụ luôn trùng tên với Diệp Tử.

THẾ GIỚI 1: CHỈ MUỐN GIAM CẦM EM – hiện đại

Nam chính mẫn cảm bệnh kiều biến thái.

Nữ phụ là mối tình đầu của nam chính Kiều Diễm. Hai người có một khoảng thời gian ngọt ngào với nhau nhưng sau đó Diệp Tử không còn hứng thú với mối quan hệ này. Vì vậy Diệp Tử lén lút hẹn hò với người đàn ông khác sau lưng nam chính và bị anh bắt tại trận. Anh tỏ ra bình thản chia tay nhưng ngày thứ hai liền giam cầm cô tại một biệt thự trên núi. Diệp Tử nhiều lần chạy trốn nhưng thất bại, thậm chí bị Kiểu Diễm đánh gãy hai chân rồi tuyệt vọng tự sát.

Vậy với một nhân vật như thế và tình trạng tồi tệ kia, sau khi trở thành Diệp Tử trong câu chuyện thì tình huống sẽ như thế nào? Làm cách nào công lược trái tim biến thái của nam chính

THẾ GIỚI 2: DÙ HAI TA LÀ MỐI NHÂN DUYÊN ĐẦY BI THƯƠNG – cổ đại

Nam chính mặt lạnh bị tàn tật

Thế giới này Diệp Tử có thân phận là quận chúa, nàng cùng hầu gia Lê Nguyệt Xuyên có hôn ước. Tuy nhiên sau một lần gặp trạng nguyên đã yêu lòng mến mộ, trong lúc này nam chính lại bị phế hai chân nên Diệp Tử quyết tâm hủy hôn ước để đi theo con tim mách bảo. Nữ chính là người hiện đại học y, cô đề nghị sẽ chữa trị thương chân cho nam chính. Dù không chữa khỏi nhưng vì thái độ chăm sóc và tận tâm của mình nên Lê Nguyệt Xuyên đem lòng yêu mến nữ chính, cưới cô làm vợ.

Lần này Diệp Tử sẽ làm cách nào để lấy lại lòng tin và khiến nam chính buông bỏ hiểu lầm để một lần nữa chấp nhận mình

THẾ GIỚI 3: MUỐN LÀM NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA ĐẠI THẦN – thế giới trong internet

Nam chính là đại thần tiểu thuyết gia có tính cách ngây thơ và thẳng thắng.

Nữ chính là nhân vật trọng sinh, một tác giả không tiếng tâm, sau này trở nên xinh đẹp và sáng chói khiến người khác say mê. Nam chính là Kỳ Tích – đại thần của tác giả trên mạng xã hội, bên ngoài thân phận cũng bất phàm. Hai người quen nhau trong lúc sáng tác truyện rồi chạy đến ngoài đời, yêu nhau và sống hạnh phúc bên nhau suốt đời.

Thân phận của Diệp Tử trong truyện là một nàng béo vô danh, làm cách nào để công lược nam chính Kỳ Tích?

Đây cũng là thế giới mà Thần Hi đi cửa sau trở thành nam chính, bị ép hết trí nhớ nhưng vẫn luôn chờ một ai đó đến công lược mình, và người Thần Hi đợi chính là Diệp Tử.

THẾ GIỚI 4: NHÓC CON MAU VÀO BÁT – hiện đại

Nam chính ngạo kiều hay xù lông.

Nữ chính Hứa Tiểu Vi là một cô nàng phóng khoáng, lương thiện, ngây thơ nên làm nam chính Diệp Thừa khó tránh mà sinh ra hảo cảm, rảnh rỗi hay đi trêu chọc cô nàng. Với tính cách ngạo kiều, Diệp Thừa tỏ rõ chỉ bản thân mới được chọc phá Hứa Tiểu Vi, không cho ai ăn hiếp cô, rồi nhiều lần nguy cấp cứu cô thoát khỏi hiểm cảnh. Sau đó nhận ra tình cảm, yêu nhau, cố gắng học tập để trở thành người đàn ông đáng để dựa dẫm.

Diệp Tử lần này là chị gái nuôi của Diệp Thừa, được bố mẹ Diệp Thừa nhận nuôi. Quan hệ của cả hai luôn không tốt. Vậy lần này Diệp Tử trâu già gặm cỏ non như thế nào để khiến nam chính yêu mình?

THẾ GIỚI 5: NAM CHÍNH CAO LÃNH – cổ đại

Nam chính lạnh nhạt cao cao tại thượng không quan tâm sự đời ngoài báo ân.

Nữ chính là Mẫu Hoàng. Thế giới này là nữ tôn, nam chính được nữ chính cứu và giúp trả thù cho sư phụ nên nam chính hứa dùng mười lăm năm để báo ân cho nữ chính. Kiếp trước vì yêu sai người và lạnh nhạt với nam chính nên sau khi chết rất hối hận, quyết tâm sủng nam chính tận trời. Sau này giải tán hậu cung, đưa nam chính lên làm Chính Quân.

Nữ chính xuyên qua thành con gái của nữ chính, một tiểu loli mới 10 tuổi. Cách thời gian nữ chính trọng sinh 1 năm. Hãy nhìn xem một tiểu nhóc con tiến công đại thúc như thế nào nhé!

THẾ GIỚI 6: NAM CHÍNH HẮC HÓA – dị giới

Nam chính biến thành hắc ám.

Nữ phụ lần này Diệp Tử xuyên vào đã từng là mối tình đầu của nam chính, được nam chính yêu thương và tín nhiệm. Nhưng vì một góc Xà Tủy thảo giúp tăng công lực đã phản bội và dùng kiếm đâm chết nam chính. Tuy nam chính không chết nhưng sau này hắc hóa trở về giết chết Diệp Tử.

Diệp Tử xuyên đến đúng lúc cây kiếm đâm xuyên qua thân thể nam chính và nhìn thấy ánh mắt hận thù của nam chính. Vậy hãy xem cách mà Diệp Tử tẩy trắng mình và công lược người con trai đầy nghi kị này. Thế giới này kết thúc buồn.

Lần này Thần Hi xuất hiện bên cạnh Diệp Tử, trở thành một nhân vật phụ.

THẾ GIỚI 7: ĐỪNG QUÊN EM – hiện đại

Nam chính là nam thần thích yên tĩnh, hơi bị lạnh lùng.

Đây là câu chuyện vườn trường điển hình của ngôn tình. Nữ chính xinh đẹp ôn nhu thiện lương và nữ phụ yêu nam chính đến điên cuồng biến chất. Nữ phụ hãm hại nữ chính, nữ chính được nam chính và nam phụ cứu giúp, nữ phụ bị phát hiện hãm hại người khác nên bị trừng phạt, bị chính người mình yêu tát ngã xuống cầu thang, bị thương ở chân rồi mất khả năng nhảy mà mình yêu nhất.

Diệp Tử lúc này đến, biến một cô nàng cao ngạo khó chiều thành một cô gái hiểu lòng người khiến người khác bối rối. Hãy nhìn cách công lượt của Diệp Tử nhé, đây là câu chuyện đau lòng nhất của các thế giới cô xuyên qua.

THẾ GIỚI 8: NAM CHÍNH PHẢN CÔNG

Nam chính là một cậu bé bị bệnh tự kỷ.

Nam chính là một chú chó đáng yêu có tính cách ngây thơ.

Đây là thế giới cuối cùng xảy ra ở hiện thực, nhưng đan xen là ký ức của Diệp Tử khi công lược một thế giới hết sức bình thường. Sau đó là quá trình Thần Hi theo đuổi Diệp Tử.

Trong đây giải thích tình yêu của Thần Hi đối với Diệp Tử và cách Diệp Tử chấp nhận tình cảm này. Thần Hi nói đúng, gặp chính là gặp, duyên phận chính là duyên phận, không có nếu như, chỉ cần biết Thần Hi đã rung động và người khiến Thần Hi yêu chính là Diệp Tử là được.

Câu chuyện có nhiều khúc mắc như sau: Tại sao công ty công lược lại thành lập? Tại sao nhất thiết phải khiến nữ phụ và nam chính ở bên nhau? Tại sao lại có tổ công tâm và tổ Võ lược? Rất nhiều chuyện và chi tiết được tác giả sơ lượt quá sơ sài nhưng bù lại tình tiết trong truyện của từng thế giới đều rất logic và tự nhiên nên vẫn ổn.

Lúc nữ chính rời đi có để lại một phần trình tự trong thân thể mỗi nữ phụ trong truyện, nên rất khó có cảm tình trong quá trình này, nếu chung tôi không thích cách tác giả xử sự như vậy.

Nữ chính hiểu công việc của mình, đi qua nhiều thế giới, nếm trải rất nhiều tìm cảm đan xen nên đôi khi cũng có chút rung động và mềm lòng. Tuy nhiên, lúc cần dứt nàng vẫn ra đi rất nhanh, nói nàng không có tình cảm thì không đúng, nhưng nói nàng vô tình cũng chẳng sai. Diệp Tử bỏ ra một phần nhỏ tình cảm ra để chiếm đống toàn bộ nam chính là điều chắc chắn, cũng là một phần tình cảm của cô. Nếu tách mỗi một thế giới để xem, khá tách biệt nhưng vẫn rất hay.

Không thể không nói khi đọc có thể mọi người sẽ bị tiến trình tình cảm của Diệp Tử và Thần Hi làm cho khó chịu, vì quá nhanh, cảm giác tồn tại của nam chính quá thấp. Nói chung bạn có thể bỏ qua nhiều chi tiết khác nhau mới có thể đọc và cảm nhận cái hay của truyện.

Truyện hay, không lằng nhằng, đánh giá tốt. Nhân vật trong truyện không vì sự xuất hiên của nữ chính mà biến chất, đôi khi sẽ tìm được một đích khác cho cuộc đời. Không quá xuất sắc nhưng bạn cũng đừng nên bỏ qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *