Review: Ngôn tình NHÂN VẬT PHẢN DIỆN TÔI NUÔI ĐỀU NGOẺO

Tác giả: Mặc Thư Bạch

Thể loại: Nhanh xuyên, nhiều thế giới, HE.

Nhân vật chính: Diệp Trần và nhân vật phản diện

Độ dài: 165 chương

Tình trạng: Hoàn thành

Nguồn đọc: https://truyenfull.vn/nhan-vat-phan-dien-toi-nuoi-deu-ngoeo/

VĂN ÁN:

Diệp Trần mang trong mình một trách nhiệm nặng nề, đó là giúp các nhân vật phản diện tìm về chính đạo, cải tạo và uốn nắn lại những tư tưởng lệch lạc của họ, để cứu vớt thế giới.

Cô tự nhận mình đã làm cực kì tốt, tốt không thể nào chê, tốt đến mức đổ máu vì nhân vật phản diện, chặn đao thay nhân vật phản diện.. Chăm sóc họ trở nên trắng trẻo, béo tròn, tư tưởng đứng đắn ngay thẳng

Thế mà… thế mà…

Nhân vật phản diện cô nuôi đều NGOẺO…..SẠCH…

Hệ thống rút kinh nghiệm xương máu: “Không được! Kí chủ! Bạn không được đối xử quá tốt với nhân vật phản diện nữa! Làm thế họ sẽ yêu bạn, bạn tán đổ người ta xong liền bỏ chạy, sốc quá sốc.”

Diệp Trần gật đầu.

Đến thế giới tiếp theo…

Hệ thống: “A a a kí chủ! Bạn đang làm cái gì thế! Dừng tay lại! Đừng có tốt với họ như thế!”

Diệp Trần rút thanh kiếm cắm trên người ra, cười dịu dàng với người con trai đứng trước mặt đang bàng hoàng.

Đồng thời trong lòng thì khóc như có bão: “T_T xin lỗi, cứ nhìn thấy khuôn mặt này là lại háo sắc không quản nổi mình nữa.”

CẢM NHẬN:

THẾ GIỚI 1: THANH XUÂN VƯỜN TRƯỜNG – THẾ GIỚI CỦA TÔI CHỈ CÓ EM

Nhân vật chính: Chu Vũ và Diệp Mẫn

Nhân vật nam phụ: Chu Ngọc Thừa – em trai nam chính

Nhân vật phản diện: Cố Gia Nam

Nhiệm vụ: Bảo vệ thế giới, ngăn chặn nhân vật phản diện hủy diệt thế giới.

Tình huống: Cố Gia Nam – sản phẩm mang thai ngoài ý muốn của cô gái trẻ bị cưỡng hiếp, vì vậy người mẹ rất câm hận cậu. Sau khi lấy một ông chồng bạo lực liên tục bị đánh mắng và nhịn đói, cuộc sống hết sức bi thảm. Một ngày không chịu đựng được mà giết cha ma mình. Nữ chính nhiều lần mở vầng sáng Mary Sue giúp đỡ Cố Gia Nam nên được Cố Gia Nam coi là ánh dương duy nhất, nên sau khi nữ chính chết, Cố Gia Nam quyết định hủy diệt thế giới.

Diệp Trần thân phận là chị gái nữ chính, thường xuyên bắt nạt nam nhân vật phản diện. Hãy xem Diệp Trần làm cách nào để bảo vệ thế giới này thoát khỏi ma trảo của kẻ biến thái Cố Gia Nam?

THẾ GIỚI 2: TU CHÂN – THANH KIẾM KHÔNG NGHỈ

Nữ chính: Đan Nhan và Tạ Vô Song

Nam nhân vật phản diện: Quân Diễn – sư phụ nhân vật chính

Nhiệm vụ: Giúp nhân vật chính thành công phi thăng, bảo vệ thế giới hòa bình

Tình huống: Đan Nham – mang mối thù của người nhà, được bạn tốt giao phó cho Quân Diễn. Quân Diễn sau đó thích nữ chính, nữ chính thích nam chính, ghen tị nên nhiều lần hãm hại, sau đó bị vạch mặt, đọa ma, thẳng tay chém giết nam nữ chính, sau đó hiến tế hủy diệt toàn bộ thế giới.

Diệp Trần lần này thân phận là nữ đệ tự đầu tiên của Quân Diễn, đem lòng yêu sư phụ lại không được hồi báo. Hãy xem nữ đệ tử công lược sư phụ lạnh lùng vô tình như thế nào?

THẾ GIỚI 3: TÂY HUYỄN – VINH QUANG THẦN THÁNH

Nam chính: Kyle Harris

Nam nhân vật phản diện: Elter Lanser

Nhiệm vụ: Ngăn cản hai người gặp nhau và ngăn cản Elter giết Lyle

Tình huống: Kyle là một thanh niên như ánh mặt trời, luôn đi giúp đỡ mọi người dù không rõ tác hại sau đó, luôn bị nhân vật phản diện ngán đường vẫn một đường lưu loát trở thành anh hùng trong truyền thuyết. Mà nam nhân vật phản diện là kẻ trùng sinh, kiếp trước là bạn của nam chính nhưng vì tính cách thích xen vào chuyện của người khác mà làm hại cả gia tộc và tính mạng của bản thân, nên quyết trả thù.

Diệp Trần xuyên vào trở thành vị hôn thê của nam chính, hãy xem Diệp Trần làm cách nào leo tường cùng phấn đấu quên mình vì hòa bình thế giới nhé?

THẾ GIỚI 4: GIANG HỒ – THẬP NIÊN ĐĂNG

Nhân vật chính: Ma giáo giáo chủ – Mạc Tinh Thần

Nhân vật phản diện: Thẩm Cảnh Phùng

Nhiệm vụ: Giảm chỉ số hắc hóa Thẩm Cảnh Phùng, giúp Thẩm Cảnh Phùng trở thành chính nhân quân tử

Tình huống: Nguyệt Sênh dụ dỗ Thẩm Cảnh Phùng khiến cho chàng hủy hôn ước và theo về Ma giáo, nhưng Nguyệt Sênh yêu Mạc Tinh Thần, thì ra dụ dỗ Thẩm Cảnh Phùng vì lấy công trước nam chính. Vì thù hận, dùng mọi thủ đoạn leo lên Minh chủ Võ Lâm đối đầu với Ma giáo, sau đó bộ mặt thật bị bại lộ, bị nam chính giết chết.

Thân phận hiện tại của Diệp Trần là vị hôn phu bị bỏ rơi của Thẩm Cảnh Phùng. Hãy xem cách Diệp Trần giúp nam phản diện bỏ tà theo thiện ra sao nhé!

THẾ GIỚI 5: PHONG THỦY – TRONG LÒNG NGƯƠI CÓ QUỶ

Nhân vật chính: Sở Thiên

Nhân vật phản diện: Lâm Giản Tây

Nhiệm vụ: Bảo bệ Lâm Giản Tây, trợ giúp y thành gia chủ Lâm gia

Tình huống: Vì cứu giúp gia tộc Lâm gia đang dần suy tàn, Lâm Giản Tây bị cha mình dời hết vận rủi của gia tộc vào người lúc mới sinh rồi đem đuổi đi khỏi nhà. Lớn lên ở cô nhi viện, ốm yếu bệnh tật, luôn sợ hãi bị âm khí bám vào người và phàm là người tốt với cậu đều sẽ chết. Sau đó, Lâm Giản Tây thích một cô gái, cô gái này lợi dụng rồi lừa Lâm Giản Tây luyện âm cốt. Sau này, y lật mệnh, thành thầy phong thủy làm hại nhân gian. Sau đó bị nam chính giết chết để cứu loài người.

Lần này, Diệp Trần là một thiên tài Diệp gia đã có hôn ướ và bị muội muội ghen tị hại chết biến thành quỷ, hãy xem một con quỷ làm cách nào để hoàn thành nhiệm vụ nhé?

THẾ GIỚI 6: TINH TẾ – NAM SỦNG CỦA NỮ VƯƠNG

Nhân vật chính: Minh Hạo

Nhân vật phản diện: Lục Lương

Nhiệm vụ: 2 lần nhiệm vụ, nhiệm vụ khi làm nữ vương và một nhiệm vụ khi chết rồi trọng sinh

Tình huống: Minh Hạo và Lục Lương là nam sủng của nữ vương bệ hạ. Nữ vương yêu Minh Hạo nên cho Minh Hào mọi sủng ái, Lục Lương ganh tị liên tục hãm hại, sau đó nam chính và nam phản diện thành kẻ thù, sau đó nam phản diện thất thế, nam chính thống nhất thiên hà.

Lần này Diệp Trần trở thành nữ vương trẻ tuổi với đam mê khó nói, hãy xem Diệp Trần sẽ vượt qua cám dỗ sắc đẹp như thế nào nhé?

Đây cũng là thế giới đánh dấu bước phát triển của bộ truyện, thân phận của những nhân vật phản diện bắt đầu lộ dần.

THẾ GIỚI 7: CUNG ĐÌNH – CHIẾC MŨ XANH CỦA HOÀNG ĐẾ

Nhân vật chính: Tần Yến Thanh, Diệp Trần

Nhân vật phản diện: Thái tử Tần Chiêu

Tình huống: Đây là thế giới ngôn tình cổ đại về tình yêu của hai nhân vật chính, mà Tần Chiêu là thái tử bị thất thế, sau đó lên làm hoàng đế phong Diệp Trần làm hoàng hậu, nhưng hoàng hậu thích Tần Yến Thanh, tình củ chưa dứt, sau bao hiểu lầm cuối cùng Tần Yến Thanh lật độ được Tần Chiêu, sống hạnh phúc suốt đời.

Lần này Diệp Trần trở thành Mạnh Khanh Khanh – vợ của Tần Chiêu, trong truyện nhiều lần hãm hại nhân vật chính và bị Tần Chiêu giết chết. Hãy xem đôi vợ chồng này nhận ra nhau như thế nào nhé?

Đây là thế giới xác định tình cảm vững chắc cho cả hai, dù bị hệ thống xóa sạch cảm xúc yêu nhưng họ vẫn lại yêu nhau một cách vô cùng tự nhiên, họ lúc đó chính là Tần Chiêu và Mạnh Khanh Khanh chứ không phải hai kẻ làm nhiệm vụ. Thế giới mà tác giả chứng tỏ tình yêu của cả hai!

THẾ GIỚI 8: DÂN QUỐC – SƠN HẢ CỐ NHÂN

Nhân vật chính: hai nam nữ khảo cổ học

Nhân vật phản diện: Lục Minh

Nhiệm vụ: Cải tạo nhân vật phản diện và bảo vệ cổ vật

Tình huống: Triều đại sắp kết thúc, nhân vật phản diện Lục Minh sau khi đi du học về cực kỳ tây hóa, vì nhiều chuyện trở thành kẻ bán nước, làm cho cục diện thế giới rơi vào bế tắc.

Diệp Trần trở thành Trần Song Song – một cô vợ mới cưới bảo thủ rụt rè bên người Lục Minh và bị chàng ta chán ghét. Xem xem một cô nàng nhút nhát như Diệp Trần sẽ sống trong thế giới này như thế nào nhé!

Lần trước, nam nhân vật phản diện luôn là người đợi, như một vòng tuần hoàn, lần này Diệp Trần đứng trước bến thuyền đợi Lục Minh từ năm này sang năm khác, từ một cô nương xinh đẹp thành một bà lão xinh đẹp. Lúc đó, Diệp Trần mới hiểu cảm giac đợi chờ của Lâm Giản Tây ở thế giới Phong thủy.

THẾ GIỚI 9: MẠT THẾ – LUÔN LÀ MÈO CỦA CẬU

Nhân vật chính: Trần Lâm

Nhân vật phản diện: Bạch Sùng

Tình huống: Sản văn mạt thế, nhân vật chính ưu tú mạnh mẽ với toàn hệ dị năng giúp đỡ nhân loại vùng lên, chiến thắng zombie. Bạch Sùng là một tên phản diện toàn diện, lớn lên trong gia đình hạnh phúc nên tính tình còn kiềm chế, sau khi bố mẹ chết, Bạch Sừng hoàn toàn đánh thức bản thân. Vì máu đặc biệt nên bị bắt về căn cứ thí nghiệm chịu mọi tra tấn, sau đó là hành trình nhân vật phản diện bị nam chính đánh bại.

Lần này Diệp Trần thành một con meo kiêu ngạo, vì xuyên thành mèo nên tính cách cũng bị nhân vật ảnh hưởng, quên luôn nhiệm vụ, làm biếng ở không. Hãy xem chú mèo con này làm cách nào để tỉnh ngộ đi làm nhiệm vụ nhé?

Mà lần này, hệ thống Ba Tám không đi theo. Cũng là thế giới gần cuối cho cuộc hành trình của cả hai.

THẾ GIỚI 10: TIÊN HIỆP – CHI TỬ VU QUY

Lần này, không có nhiệm vụ cụ thể, hai nhân vật đều không còn trí nhớ, từ từ mò mẫm làm nhiệm vụ cấp S để cả hai có thể thoát khỏi trói buộc của hệ thống mà sống bên nhau trọn đời.

Diệp Trần vẫn là Diệp Trần – một cô nàng vui vẻ, thích sắc đẹp, là một tiểu tiên không mấy tiếng tâm trên thiên đình.

Nhân vật phản diện thành Đông Lăng đế quân – người nằm trong truyền thuyết của miệng các tiểu tiên trên thiên giới, kẻ thích đánh nhau, lạnh lùng kiêu ngạo.

Tình huống lúc này chủ yêu là về “ma” trong lòng Đông Lăng khi rất lâu về trước đã bị phong ấn trong người chàng, đang dần lớn lên và kiểm soát thân thể chàng. Hãy xem Diệp Trần làm cách nào để độ Đông Lăng thoát khỏi “ma” với tình yêu hơn cả chúng sinh.

Lúc này, sự thật về cả hai lần nữa được phơi bày, thì ra tất cả đều vì cái kết cuối cùng, bất ngờ và đầy hấp dẫn.

Trong tất cả thế giới, đều liên kết với nhau một cách kỳ lạ. Thế giới 1, Cố Gia Nam tiếc nuối chưa từng nói thích cô nên thế giới tiếp theo, Quân Diễn nói thích cô hơn ba ngàn lần. Quân Diễn lại tiếc nuối cô không yêu chàng, lại nghĩ Tạ Vô Song khiến cô thích hơn nên trong vô tình đã bắt chước người này ở thế giới tiếp theo. Rồi nam chính cũng thức tỉnh. Cả hai luôn gặp nhau và yêu nhau, rồi lại quên nhau vì hệ thống tẩy trừ tình cảm để rồi tiếp tục phát sinh thêm tình cảm ở thế giới tiếp theo, lúc ta tưởng mọi chuyện sẽ như vậy, Diệp Trần đổi tên, rồi bắt đầu chứng minh tình cảm. Nam chính hận Diệp Trần vì sự lạnh lùng vô tình rồi cũng vì yêu mà chấp nhận tha thứ. Tôi nghĩ rằng, đứng trên lập trường của nam chính, những gì nữ chính làm là vì nhiệm vụ, gần gũi anh là có mục đích nên luôn rời bỏ anh không do dự. Đáng hận không? Có!

Rồi một ngày nam chính nhận ra, con đường cô ấy đi quá chông gai, cả anh còn khó chịu nổi huống chi là cô gái lương thiện kia.

Tuần hoàn và nhân quả, tác giả quá xuất sắc khi thể hiện. Ví dụ như nữ chính để nam chính chờ đợi đến già thì thế giới khác sẽ là nữ chính đợi nam chính đến mỏi mòn. Nam chính hận nữ chính vô tình, rồi bùi ngùi nhận ra khi bản thân đứng trước vận mệnh mà trước đây cô gái ấy đi mới đau lòng vô cùng…

Bạn hãy đọc đi, rất hay đấy, chỉ cần đọc hết, bạn sẽ khó lòng sinh lòng chán ghét nữ chính được. Một kẻ làm nhiệm vụ, đặt tình cảm nặng quá, người đau khổ không chỉ có chính bạn. Nữ chính hiểu điều đó, nhưng tình cảm luôn là thứ vô hình và phức tạp, luôn đau khổ tìm kiếm nguyên do kết quả, và cuối cùng cả hai cũng đến được với nhau khi nữ chính nhảy xuống hồ Vong Xuyên, mặc kệ chúng sinh, tin tưởng nam chính và nguyện dùng cả đời để đợi chàng, nguyện dùng sinh mạng để độ chàng thoát ma.

Câu chuyện cảm động khiến tôi bật khóc nhiều lần, cũng vui vẻ hào hứng nhiều lần. Tôi không thích tính cách nữ chính ở thế giới 2 vì quá bánh bèo định bỏ truyện, nhưng rồi tôi đã có một quyết định chính xác khi đọc hết bộ truyện.

Trong truyện, qua các thế giới khác nhau, nhân vật nam chính dùng tình cảm cố chấp của mình dần dần lay động được trái tim nữ chính, chữa lành tổn thương tâm lý cho nữ chính, khiến cô dần dần có thể yêu. Còn nữ chính thì cứu vớt cuộc đời nam chính ở mỗi thế giới, giúp anh tiến tới hạnh phúc.

Cũng như các truyện xuyên nhanh khác, truyện này cũng tập hợp nhiều thể loại, thỏa mãn đồng thời nhiều khẩu vị khác nhau nhưng vẫn giữ được một mạch truyện xuyên suốt thống nhất. Cam đoan tình cảm của nhân vật chính liền mạch, ngày càng được bồi đắp thêm. Tác giả hành văn ngắn gọn, hài hước, giỏi khống chế tiết tấu truyện, nắm chắc cảm xúc nhân vật, chỗ ngọt thì rất ngọt, chỗ ngược thì rất ngược. Vì vậy tuy truyện là một nồi máu chó nhưng nó sẽ được nấu thành một nồi lẩu cay thơm phưng phức.

Chúc các bạn đọc truyên vui vẻ!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *