Review: Ngôn tình NẾU CÓ DUYÊN TRỌNG SINH

Tác giả: Nhất Niệm

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại giả trọng sinh, sủng, HE.

Nhân vật chính: Viên Thanh Cử & An Lai

Độ dài: 52 chương + 5 ngoại truyện

Tình trạng: Đã hoàn thành

Nguồn đọc: https://diendanlequydon.com/viewtopic.php?f=67&t=378966&fbclid=IwAR0YLe4pj4vvYOcZYnSUfhcWJP1IFiFoCdU2cVPB-BxT-sSxDzDrpanaZO0

Tại Thanh Yển, người nghe nói đến Viên Thanh Cử đều biết, vợ của anh là do anh dùng thủ đoạn cướp về. Chỉ riêng An Lai không biết, An Lai là vợ anh.

Một người nam nhân yêu một cô gái, yêu đến điên rồi nên dùng thủ đoạn để cướp cô gái về bên cạnh mình, nhưng người ta nào chịu, sống chết làm mặt lạnh với anh, cuộc sống hôn nhân theo đó mà đen tối. NẾU CÓ DUYÊN TRỌNG SINH chính là bộ truyện xoay quanh câu chuyện trên, tôi từng nghĩ đây sẽ là bộ truyện thấm đẫm nước mắt nhưng nào ngờ nó nhẹ nhàng hơn mọi người tưởng, tuy có đôi khi khiến người ta đau lòng nhưng chủ đạo của bộ truyện vẫn là cảnh ấm áp mà hai vợ chồng đối xử với nhau.

An Lai – cô nhân vật chính với tính cách có phần ngây thơ. Ban đầu, An Lai trọng sinh đến một thân thể của một người phụ nữ đã có chồng, cô vô cùng hoang mang lo sợ, cô sợ bị người khác nhận ra bản thân khác bản nguyên gốc nên bắt đầu ngậm chặt miệng không thèm nói chuyện, bất cứ ai đến gần đều khiến cô sợ hãi bất an. Cô như một chú óc sên thấy có chút nguy hiểm liền rút mình vào vỏ ốc, rồi sợ hãi gương mặt không giống mình, đôi khi còn gặp ác mộng. May mắn thân thể cũ có một ông chồng thương vợ vô cùng, ngày ngày vào thời khắc cô yếu đuối hoang mang nhất ở bên cạnh cô. An Lai tự nói với bản thân biết bao nhiêu lần rằng người đàn ông kia yêu chính là thân thể của chủ nhân cơ thể này, đừng lụy vào thứ tình cảm nguy hiểm kia nhưng con tim sao có thể nghe lý trí bất ổn, dần dần An Lai cũng yêu người nam nhân tốt nhất và yêu chiều cô nhất thế gian kia.

Viên Thanh Cử – chú ba nhà họ Viên với tính cách cực kỳ bá đạo, không sợ ai nhưng chỉ có thể bó tay trước vợ mình – An Lai. Viên Thanh Cử gặp Viên Lai vào lúc cô mười lăm tuổi còn anh đã hai mươi bảy tuổi, cái tuổi mà Viên Lai luôn miệng kêu Viên Thanh Cử một tiếng chú rồi. Chỉ là, một ông chú già lại có thể bị cô thiếu nữ kia như hồ ly tinh câu đi luôn bảy hồn chính phách, yêu người ta sâu đậm, biết người ta có bạn trai vẫn ác độc chia rẽ uyên ương, dùng thủ đoạn đê tiện cướp cô về tay.

Viên Thanh Cử là một người rất cứng rắn và bá đạo, mỗi hành động cử chỉ dù đủ cưng chiều An Lai nhưng vẫn khó dấu được bản chất của mình. Nhưng anh lại đem hết ôn nhu dịu dàng và kiên nhẫn đặt lên người cô, chấp nhận số phận bị cô xâm chiếm cả thể xác và tâm hồn. Tình yêu của nam chính bao dung khiến bất cứ ai cũng phải động lòng, yêu đến không nỡ buông dù biết An Lai là một con nhím nhỏ, mỗi lần cô xù lông là toàn thân anh mình đầy vết thương. Nhưng vậy thì sao? Anh chấp nhận. Đến lúc cô mất trí nhớ, anh mới một lần nữa vừa sợ hãi vừa vui vẻ tiếp cận cô một lần nữa để cô dựa dẫm vào anh và yêu anh. Anh là một người đầy ưu điểm nhưng vẫn luôn sợ cô chạy mất, có lần không thấy cô bên cạnh anh không quan tâm đến bộ dáng bản thân mà hốt hoảng chạy đi tìm, ai ngờ cô chỉ đi uống chút nước mà thôi.

Tôi cứ nghĩ, lúc Viên Thanh Cử nhận ra người mà anh quan tâm chăm sóc kia không còn là người con gái anh yêu thì sẽ như thế nào? Anh sẽ chấp nhận một An Lai khác chứ? Anh sẽ bỏ đi tình yêu đã nảy mầm bao lâu để chấp nhận một người con gái khác ư? Thật không biết tác giả sẽ đẩy câu chuyện ra sao và kết cục của cả hai như thế nào.

Nói thế nào nhỉ? Nam chính của chúng ta là một người vô cùng yêu thương vợ. Anh biết cô bị bệnh nhưng lại không biết nên làm gì để giúp cô. Anh sợ hiện thực sẽ khiến cô tổn thương. Vì thế, anh tình nguyện khép chặt những ký ức đó của cô lại. Anh chậm rãi dùng tình yêu và sự kiên trì của mình để đánh thức cô.

Nhưng không, tất cả độc giả đều bị lừa. An Lai vẫn là An Lai, cô chỉ vì cuộc sống quá khó khăn nên lựa chọn quên đi ký ức và biến bản thân thành một người khác. Cô ghen với chính mình, cô giận chính mình như thế nào đi chăng nữa và cuối cùng cũng đến lúc nhận ra sự thật. Sau đó là quá trình cả hai đến với nhau một cách tự nhiên, sau khi xác nhận An Lạc không thay đổi hồn thì nam nữ chính mới có quan hệ xác thịt sau bao tháng nam chính ăn chay niệm phật.

Mọi người muốn biết nam chính Viên Thanh Cử làm cách bỉ ổi nào để ép nữ chính làm vợ? Điều đó có liên quan đến bạn trai trước của nữ chính, y muốn tiền để vực dậy Thẩm gia nên cắn răng bán bạn gái mình đi, dù y hối hận như thế nào nhưng không thể vãn hồi.

Nếu hỏi nam chính nữ chính sạch không? Nữ chính sạch, vì cô cũng chỉ là một cô bé mới lớn bị Viên Thanh Cử nhét vào cánh chim của mình. Nam chính không sạch, bởi khi anh gặp cô đã hai mươi bảy tuổi, nhưng sau khi gặp và yêu cô, anh luôn dùng hết sự chân thành của mình để vào lòng bàn tay cô mặc cô xoa nắn, sau này có người phụ nữ thích anh xuất hiện nhưng chỉ cần An Lai nói một chút là ngay lập tức anh đã tạo ra khoảng cách với vị đệ muội này.

Trong truyện không nói nhiều về công ty hay thân phận của các nhân vật chính, tác giả tập trung tháo gỡ khúc mắc cho nam nữ chính, tình tiết không gây cấn, nhưng cực ấm áp, thích cách tác giả tạo nên không gian cho hai nhân vật, không quá ồn ào nhưng chân thật. Thích cách cả hai đối đáp nhau, thích cách anh làm chồng, thích cách cô làm vợ vẫn có chút nét chưa lớn đúng tuổi, thích cách cả hai bao dung lẫn nhau, và đợi chờ con của họ sinh ra.

Không quá hay để nói là một tác phẩm xuất sắc nhưng bạn hãy đọc thử xem, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên vốn đã là hạnh phúc là như thế nào! Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *