Review: Ngôn tình MÈO YÊU

Tác giả: Hà Thư

Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn, trọng sinh, sủng, HE.

Nhân vật chính: Liêm Đường & Trình Tân.

Số chương: 77 chương.

Tình trạng: Đã hoàn.

Giá bìa: Chưa xuất bản.

Nguồn đọc: https://truyenfull.vn/meo-yeu/

Đây là một tác phẩm nghiêng về nội dung đáng yêu ngọt ngào, không đấu tranh, không âm mưu cũng không thù hận đan xen, Mèo yêu mang tính nhẹ nhàng thư giãn, dành cho các cô gái với trái tim mỏng manh dễ vỡ và đặc biệt yêu mèo. Bởi thế, nhân vật nữ chính sẽ có chút ngốc nghếch, nếu bạn muốn một tác phẩm với đấu tranh dữ dội hay tình cảm mãnh liệt thì có thể bỏ qua. Có lẽ vì nguyên nhân biến thành mèo, nên chỉ số thông minh của nữ chính không cao, bù lại bộ truyện thể hiên sự trong sáng dễ thương, hãy đọc nếu bạn muốn thư giãn nhẹ nhàng nhé!

Tác phẩm kể về Trình Tân, cô chết rồi, lại sống lại, sống lại còn chưa mừng kịp đã phải biến thành cục thịt bé nhỏ phải lo lắng rất nhiều về tương lai – biến thành mèo. Lại là con mèo bị nhặt không rõ nguồn gốc, bị đám mèo trong tiệm xem thường và ghét bỏ nhiều lần, tuy đặc biệt đáng yêu nhưng không chủ nào muốn mua, thế là từ một chú mèo treo bảng bán thân bình thường rớt hạng thành một con mèo rẻ nhất cửa hàng, bị chúng mèo xa lánh.


Mèo Trình Tân không ăn ngủ nghĩ như bao chú mèo khác, lúc nào mèo nhỏ cũng tràn đầy lo lắng với tương lai, nào là thức ăn cho mèo chán đến ra sao, nào là phải chung sống với lũ mèo kiêu ngạo chê cười cô như thế nào, rồi lo lắng giá bán thân quá thấp cũng không có chủ nào muốn mua, nào là chủ mới sẽ đối xử tốt với cô chứ? Chủ mới có phải một tên ngược đãi biến thái không? Lúc đo liệu có nên trốn hay không. Lo lắng trăm bề, mèo Trình Tân dần thích ứng với cuộc sống của mèo và nỗi lo của mèo, đúng là thích ứng nhanh.


May mắn, vì rẻ nhất quán, một ngày nọ một cô gái xinh đẹp khoắc trên người toàn hàng hiệu mà trong túi chả có mấy xu mua làm quà sinh nhật. Là một món quà sinh nhật có cũng được mà không có cũng không sao, cô đến nhà chủ mới sống một cuộc sống không ai quan tâm, bị bỏ thí sang bên góc.


Rồi cũng gặp Liêm Đường – con cả nhà họ Liêm, anh nghiêm khắc lạnh lùng không quan tâm nhiều đến xung quanh, có quan hệ không thân thiết với gia đình vì ba tái hôn lúc anh lên mười. Tuy vậy, cấp bậc lễ nghĩa vẫn chưa từng quên, giờ lại là nhân vật không tầm thường trong công ty, được biết bao cô gái thầm thương trộn nhớ.


Liêm Đường ban đầu không để ý đến con mèo bên góc, nhưng rồi nhìn mèo không được ai quan tâm, anh cũng chỉ có chút thương xót mà vươn tay với bé mèo, ai ngờ mèo này không sợ người lạ, lại là một con mèo háo sắc đội lốt vô hại sấn đến gần anh. Thế là không biết sao lại có quan hệ với nhau, dù sao cũng là con mèo vưa ngoan vừa thông minh, nên anh cũng không ngại quan tâm một chút.


Qua quá trình gần gũi tiếp xúc, Liêm Đường mới bộc lộ tính cách của minh, tuy có chút lạnh lùng nhưng trong tim anh rất ấm áp, quan tâm tỉ mỉ, và cũng có thể không mấy ai được anh để tâm và tin tưởng nên anh thường hay nói chuyện với một con mèo, dù biết nó không hiểu gì.


Cả câu chuyện nhuốm màu đáng yêu không chịu được, nhất là tưởng tượng tới cảnh một con mèo dùng hành động và ánh mắt của con người để bán manh với Liêm Đường, là tim đã nhũn thành bún sợi luôn rồi.


Đọc truyện mà chờ cô nàng biến thân mỏi mòn, lúc biến thân và tưởng nhầm là bạn gái của Liêm Đường, rồi cứ thế tình cảm tự nhiên phát sinh.


Nhưng chỉ đến đây thôi. Đến lúc gia đình của Tiểu Tiểu đón cô về, xong thì cẩu huyết một tí, vô lý một tẹo, nhưng dù sao đây là truyện huyền huyễn, mèo biến thành người vốn đã là chi tiết không logic nên ta có thể nhẹ nhàng làm lơ đi vấn đề này nhỉ. Chỉ là cảm giác không hay như lúc đầu nữa, chi tiết nhiều lúc vội vàng khó tạo cảm xúc mạnh được.


Chỉ là đoạn cuối kết khá vội, kết một cái rẹt khiến tôi chưa chuẩn bị tinh thần, nên hơi bị ngỡ ngàng. Cứ như tác giả kết vội vậy. Có phiên ngoại nên coi cũng đỡ phần nào.


Nói chung cả truyện không có gì nhấp nhô nhiều, nhẹ nhàng đáng yêu. Hãy xem và thư giãn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *