Review: Ngôn tình KHÔNG THỂ NGỪNG YÊU EM

Tác giả: Mạch Ngôn Xuyên.

Số chương: 85C chính văn + 20 phiên ngoại.

Tình trạng: Đã hoàn thành chính văn + Phiên ngoại chưa hoàn.

Thể loại: Nguyên sang, đô thị tình duyên, thanh xuân vườn trường, vận động viên quyền anh và nữ bác sĩ.

Nhân vật chính: Từ Kinh Dư & Ứng Hoan.

Giá bìa: Chưa phát hành

Nguồn đọc: https://viclu217191001.wordpress.com/khong-the-ngung-yeu-em-mach-ngon-xuyen/ Pass; Vô Face Thư Trai Quán

(https://www.facebook.com/pg/vingonlucngan/photos/ rồi tìm trong abum trong ảnh nhé, các bạn cứ bấm từ từ vô từng ảnh, chắc chắn sẽ ra. Tôi sẽ không trả lời Pass vì quy định của nhà Thư Trai Quán, tôi tôn trọng người dịch truyện. Có gì các bạn cứ ib hỏi face bạn ấy nhé! )

Văn án:

Câu lạc bộ vừa có một bác sĩ mới, rất xinh đẹp, dịu dàng, chu đáo, lại khéo ăn khéo nói. Các thiếu niên ngây thơ trong đội thường cảm thán: “Sau này tui sẽ tìm bạn gái như Ứng Hoan vậy đó, ngoan ngoãn, hiểu chuyện, còn khéo ăn khéo nói nữa chứ…”


Chỉ có Từ Kính Dư thường xuyên trêu chọc khiến người ta phát điên mới biết Ứng Hoan là yêu tinh đích thực.


Nhà vô địch mới bộ môn quyền anh hạng cân 81 kg trả lời phỏng vấn sau cuộc thi.


Phóng viên: “Nghe nói trong suốt một tháng trước và trong khi diễn ra cuộc thi, anh rất nghiêm khắc với bản thân, cấm rượu cấm sex để dưỡng sức, không biết có đúng không?”


Khóe mắt và mép môi của Từ Kính Dư thấm máu, anh mỉm cười nhìn vào ống kính: “Đúng vậy.”


Ứng Hoan đứng trong đám đông hờ hững nhìn anh. Cô bạn cùng đi xem thi đấu chồm tới hỏi: “Thật hả? Kính vương ngập tràn hormone nhịn một tháng thật hả?”


Ứng Hoan im lặng.


Cô bạn cho rằng cô ngầm thừa nhận, nói đầy tiếc nuối: “Uổng công có bồ đẹp trai, chỉ được ngắm mà không được ăn.”


Ứng Hoan: “…”


Không, không phải vậy, cô chỉ đang đếm xem tối nọ anh phạm luật mấy lần thôi mà.Từ Kính Dư: Cuộc đời này tôi không cúi đầu trước ai mà chỉ nhận thua với cô ấy, thua triệt để.


Nhận xét:


Không thể nói đây là một bộ truyện vô cùng xuất sắc, nhưng phải thừa nhận rằng “Không thể ngừng yêu em” là một câu chuyện đáng đọc, rất hay, không phải chỉ luôn nhằm vào yếu tố tình yêu như những truyện ngôn tình tổng tài khác, “Không thể ngừng yêu em” nói về tình thân, tình đồng đội, sự hy sinh, ý chí trách nhiệm cũng như những quyết tâm nhiệt huyết của tuổi trẻ dù rằng trải qua núi cao dốc đứng vẫn tiến về phía trước, khiến người đọc phải cảm động và khâm phục.


Ứng Hoan, cô gái lúc bắt đầu rất xinh xắn với chiếc răng nanh đáng yêu cực kỳ, nhưng vừa vào truyện cô đã được em trai nhà mình dẫn đến niềng răng để chúc mừng sinh nhật. Thế là Ứng Hoan phải mang cái miệng kỳ lạ làm giảm quá nửa nhan sắc của bản thân đi lên đại học. Ứng Hoan cũng bị nhiều người nhìn với ánh mắt kỳ lạ nên cô biết bản thân không còn xinh đẹp, nên quyết tâm không yêu để không trải qua cảnh nụ hôn đầu bị mất khi đeo niềng răng, cô không muốn bạn trai mình hôn lên chiếc niềng răng bằng kim loại đó, ngẫm lại cũng biết đó là một quá trình không mấy tốt đẹp.


Ứng Hoan có một căn bệnh, đó là bệnh quên mặt. Cô chỉ có thể nhớ mặt mọi người nếu tiếp xúc nhiều, hoặc dựa trên một đặc điểm nào đó trên cơ thể đối phương để phân biệt. Như Từ Kính Dư, là bộ đồ màu đỏ. Trần Sâm Nhiên là hình sâm… Vì thế rất nhiều tình huống thú vị khi cô bị Từ Kính Dư chọc ghẹo.


Ứng Hoan thật xinh đẹp, dù đeo niềng răng vẫn không che được linh khí trên người cô, ngũ quan tú lệ, làn da trắng nõn non mịn hiếm thấy, mái tóc dài đen nhánh phần đuôi tóc hơi cuốn càng phát ra tinh tế mà mềm mại, cô như quả bông mềm dễ bắt nạt khiến người ta yêu quý. Rất nhiều người yêu quý cô, cả câu lạc bộ Thiên Bác ai đều muốn cô cỗ vũ, khích lệ. Cả đám con trai xác to tin thần cuồn cuộn lại lúc nào cũng chạy trước mặt cô mà cầu vỗ về. Có lẽ bọn họ nhìn thấy cách cô sủng em trai mình, Ứng Trì nên hâm mộ không thôi. Mọi người trong đội ai cũng gọi Ứng Trì là tiểu tổ tông, được cô cung phụng như hoàng đế, sủng đến cái đuôi vểnh hết lên trời.


Cách mà cô sủng, cô hành động, hoặc chăng là những người anh em trong câu lạc bộ tỏ vẻ đáng yêu, đều không hề phản cảm. Đàn ông mà, lúc ở cạnh nhau, đùa giỡn lưu manh là bình thường, bạn sẽ thấy tất cả bọn họ đáng yêu vô cùng. Ứng Trì từng tức giận như là chia sẻ thứ quý giá chỉ của cậu cho cả câu lạc bộ, đặc biệt xù lông.


Ứng Hoan yêu và sủng Ứng Trì như vậy cũng là có nguyên do, vì ba của cả hai bị bệnh cần thận thay, mà Ứng Hoan không phù hợp, trong nhà chỉ có Ứng Trì và một người chú. Người chú kia đã lớn tuổi, giao thận ra thì khác nào giết ông, cơ thể sẽ nhanh chóng suy yếu. Cũng chỉ có Ứng Trì là phù hợp. Mà một quyền thủ, chỉ có một quả thận, con đường tương lai sẽ tới như thế nào? Vì vậy, Ứng Hoan muốn Ứng Trì làm điều mình thích, muốn cậu hạnh phúc hơn bất cứ ai. Trong truyện có cảnh, ba Ứng không chịu được, Ứng Hoan phải kêu Ứng Trì về phẫu thuật, trong khi giải đấu chỉ còn một tháng, hai chị em bất lực, người chị thì đau khổ không nỡ, người em có chút không cam lòng. Thế nhưng, không ai trốn, hai chị em chờ đợi cảm xúc ổn thỏa, vẫn lên đường về nhà, bỏ ở sau tương lai và giấc mơ của Ứng Trì.


Ứng Trì được sủng như tiểu tổ tông, nhưng cậu không hư, ngược lại cậu rất biết điều, rất ngoan, cậu vì tiền khám bệnh của ba mà đi đánh quyền anh ngầm, cậu nhỏ tuổi, hay xù lông, nhưng vẫn là một thiếu niên sáng lạng dương quan. Sủng cậu như vậy, sủng quá đúng. Sau này bạn gái cậu là Chung Vi Vi – bạn của chị cậu càng sủng cậu hơn.


Từ Kính Dư – nam nhân vật rất mạnh mẹ, sự tồn tại của anh dù là chỉ đứng bên cạnh cũng không ai có thể bỏ lơ, vì anh quá đẹp trai, quá nổi bật, đến nỗi ai củng muốn sinh khỉ con với anh, là một người đàn ông vô cùng có mị lực.


Một võ sĩ quyền anh mạnh mẽ, anh thắng nhiều, được người hâm mộ mà sưng là “Kính Vương”, chiến đấu vì chiến thắng. Từ Kính Dư không phải thần, anh cũng có lúc thua, có lúc xa xút, cố gắng nói chính mình lần sau sẽ thắng. Rất thật, phải, một nam chính rất chân thật. Tôi cảm nhận được sự tồn tại của anh, là con người có thất tình lục dục, anh khống chế bản thân trước thi đấu rất tốt, cân nặng, rượu bia, thuốc lá, tình dục. Từ Kính Dư rất ra dáng nam nhân, miệng lưỡi cũng ác và độc như con người anh, không ai có thể để anh ăn thiệt được, lại rất lưu manh. Nhưng tôi lại thích cách lưu manh đầy thẳng thắng kia, khiến cho anh và cô trở nên thân mật hơn, ngọt ngào hơn.


Từ Kính Dư thích Ứng Hoan trước, chủ động theo đuổi Ứng Hoan, những hành động của hai trong quá trình này như có như không, mật ngọt không hiểu sao vô hình bay loạn xạ, tình cảm diễn biến tự nhiên, thoải mái, không gò bó tí nào. Từ Kính Dư cũng thường xuyên đen mặt khi cô sủng tiểu tổ tông nhà cô, có tí ghen tị cô chỉ bắn tim cho tiểu tổ tông, ghen tị cô khen tiểu tổ tông, dỗ tiểu tổ tông. Nhưng ghen thì ghen, cũng không thể chọc xù lông quá nhiều, Từ Kính Dư đành phải kiếm quà bù đắp cho việc anh ăn hiếp Ứng Trì.


Ngoài chuyện tình cảm, trên phương diện cảm tính, cách anh thể hiện mọi hành động cũng làm người khác kính phục. Anh kiên trì với mục tiêu, tiêu sái tiến về phía trước, ánh mắt sắc bén, quyền ra mạnh mẽ, khiến cho mọi thứ trên người anh đều tỏa ánh hào quang chói mắt. Anh khôn thích sẽ không để ai hi vọng, anh thích anh sẻ theo đuổi, sẻ sủng bạn gái như “nữ vương” và đôi lúc đáng yêu muốn được cô dùng miệng ngọt kia dỗ dành. Bạn gái anh mà, ngoài dỗ tiểu tổ tông, chỉ có thể dỗ anh a!


Các nhân vật còn lại đáng yêu, tạo nên bầu không khí vui tươi của tuổi trẻ, khiến cho bất cứ ai cũng phải nhớ về thời đi học, bản thân đã thực sự đi theo nhiệt huyết của mình?


Nhân vật Trần Sâm Nhiên miệng ác, nhưng cũng là một thanh niên tốt. Trần Sâm Nhiên bốc đồng, không nghe lời, nhiều lần không hiểu sao mà gây lộn với người khác, không bao giờ hòa hợp với tập thể. Sau nhiều chương, lại thấy cậu đáng yêu không kém Ứng Trì, cậu mạnh nhưng khó khống chế cảm xúc nên thường xuyên không giữ được cân bằng, lúc cậu nhận ra cậu sai, muốn xin lỗi hay cảm ơn đều bị nghẹn lại, không thể nói ra. Nhất là thứ tình cảm chôn sâu nơi đấy lòng. Có lẽ, chính Trần Sâm Nhiên ác mồm ác miệng cũng không nghĩ đến bản thân cũng muốn Ứng Hoan cổ vũ, muốn Ứng Hoan nói cố lên với cậu, nói cậu thật tuyệt, bắn tim cho cậu, hoặc chúc phúc cho cậu chiến thắng. Đến khi hiểu, thì cô đã thuộc về người khác, cậu là nam phụ ngôn tình chưa kịp lên sân chiến đấu với nam chính đã thua sạch sành sanh.


Lúc gần cuối truyện, tôi nghĩ là Từ Kính Dư sẽ kịp tìm thận cho ba Ứng, không để Ứng Trì phẫu thuật. Chỉ là không ngờ, chờ đến cuối, Ứng Trì vẫn phải nằm xuống bàn giải phẩu. Không có phép màu xảy ra, dù là trong truyện tác giả cũng không cho điều đó xảy ra, thật tàn nhẫn với Ứng Trì, nhưng cuộc sống luôn như vậy. Không vì vậy mà không khí bộ truyện u ám, Ứng Hoan vì cậu em mà đi Đức, cố gắng học hành để tương lai quay về giúp Ứng Trì tiếp tục giấc mơ, cô nói, cô kiêu ngạo vì Ứng Trì. Cả hai đều đáng giá kiêu ngạo, tinh thần kiên định vượt qua sóng to gió lớn kia đâu phải của cô gái mười chín tuổi? Cô hiểu chuyện đến đau lòng. Đây có lẽ là điều tác giả muốn gửi gắm đến mọi người: Dù có chuyện gì, hãy vẫn cứ tiến lên.


Rất hay! Mọi người hãy thưởng thức món ăn ngọt này vào hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *