Review: Ngôn tình BỔN VƯƠNG Ở ĐÂY

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Ngôn Tình, Dị Giới, Huyền Huyễn

Nhân vật chính: Hành Chỉ Thần Quân & Bích Thương Vương Thẩm Ly

Độ dài: 86 chương

Tình trạng: Hoàn thành – Đã xuất bản

Nguồn đọc: https://truyenfull.vn/bon-vuong-o-day/

Nguồn mua: (Giá tốt và chất lượng hàng đầu)

(TIKI) BỔN VƯƠNG Ở ĐÂY(TIKI) BỔN VƯƠNG Ở ĐÂY NGOẠI TRUYỆN

(FAHASA) BỔN VƯƠNG Ở ĐÂY(FAHASA) BỔN VƯƠNG Ở ĐÂY NGOẠI TRUYỆN

VĂN ÁN:

Khi chàng tạo ra Khư Thiên Uyên trấn giữ yêu thú thì nàng chưa được sinh ra.

Khi chàng là một phàm nhân bệnh tật ốm yếu thì nàng là một con gà trụi lông xấu xí.

Khi chàng là thần thượng cổ được chúng sinh tam giới ngưỡng mộ thì nàng là Bích Thương Vương danh chấn tứ hải bát hoang.

Chàng là nhành phong lan tinh tế ngát hương, nàng là đóa mẫu đơn nở rộ kiêu kì.

Chàng vì chúng sinh Tam giới gánh gồng trách nhiệm, nàng vì Ma tộc quên bản thân mình.…Chuyện kể rằng… có một vị thần thượng cổ cao nhất Tam giới, pháp lực cao thâm, tính tình cổ quái… yêu… một Vương gia xinh đẹp kiêu ngạo, dũng mãnh thiện chiến đứng đầu Ma tộc.

Chuyện kể rằng… nàng vì chàng mất đi năm trăm năm pháp lực, chàng vì nàng khiến Đông Hải hóa băng đăng.

Chuyện kể rằng… trong một mảnh sân nhỏ, có giàn nho, có ao nước, có ánh mặt trời xuyên qua kẽ lá… dưới dàn nho ấy… có hai người hôn nhau.

CẢM NHẬN:

BỔN VƯƠNG Ở ĐÂY, cái tên mạnh mẽ cứ nghĩ là lời nói của một nam nhân, như khi đọc mới nhận ra người nói câu “Bổn vương ở đây” đầy sức mạnh và che chở lại là một nữ nhân. Truyện mang giọng văn có chút hài hước, nhưng thứ vui vẻ trong truyện lại làm người đọc cảm thấy thật đau xót.

Thẩm Ly là ai? Là Bích Thương Vương xông pha chiến trường giết địch, bàn tay nhuốm đầy máu tanh, chỉ biết múa thương. Nàng xinh đẹp nhưng không động lòng người, nàng mạnh mẽ không hề lộ chút yếu ớt, nàng chặn biển lửa mưa đao giữa quân thù chứ không làm con chim non trong lồng, nàng thẳng thắng nóng tính nhưng nghĩa khí hơn bất cứ thần tiên yêu quái nào. Một nữ nhân như vậy, ai có thể xem nàng là nữ nhân? Bạn bè kề vai xác cánh coi nàng như đồng bạn gửi gắm giang sơn, binh lính dưới trướng lấy nàng làm sức mạnh tinh thần mà xông pha, nàng đã rất lâu bỏ sự yếu đuối nữ nhi thường tình ở đâu đó rất xa rồi.

Vậy, Hành Chỉ thần quân là người như thế nào? Đạm bạc, lạnh lùng, không hứng thú với bất cứ điều gì trên thế gian. Hành Chỉ thần quân vì biết cơ thể Bích Thương Vương cần sự thanh tẩy nên ban hôn cho nàng, lại không ngờ cớ sự vô lường, mọi thứ đều biến đổi.

Chỉ một lần vi hành trên nhân gian, gặp một con gà trụi lông xấu xí đến không nỡ nhìn mà đem về nuôi, nuôi sao lại ra chút tình cảm không nên có.

Hai người đều có trách nhiệm trên vai, trọng trách đó là hàng vạn sinh linh, là đại họa của Tam giới, họ yêu nhau nhưng không thể đến với nhau. Họ giả vờ không yêu nhưng thân thể lại cứ dụ dỗ đối phương một cách vô thức, tình yêu của họ là sự dằn vặt khôn nguôi. Lúc đó tôi tự hỏi, vì sinh linh hi sinh tình yêu của mình ư? Sao không vứt mọi trách nhiệm mà yêu nhau thật sự, vì họ đã trả quá nhiều thứ cho thiên hạ rồi. Rồi bất chợt cười cay đắng, sức mạnh của họ vì đau mà sinh ra? Thế giới này lầm than thì nơi họ sống sẽ như thế nào? Chưa kể đến người nuôi họ, đồng bạn, những sinh linh kia, đó đều là trách nhiệm mà họ luôn suy tính, sao có thể nói dứt là dứt được. Quá nhiều thứ, làm họ không thể chiến thắng được sứ mệnh.

Kể cả khi làm tình, cơ thể họ hòa quyện vào nhau, gần gũi đến thế, đáng lý phải thật thích nhưng họ không làm được, họ vẫn suy nghĩ đến tương lai của Tam giới, họ ngốc nghếch tự lừa mình dối người, chỉ vì để đối phương vui vẻ trong một khoảng khắc. Tình yêu ấy quá lớn, bao dung ôm gọn cả đất trời.

"Vương Thượng khác với nữ nhân bình thường, nhưng cũng có chỗ tương tự, trong mắt Mặc Phương, Hồng anh tương trong tay cô chính là kim cô, thêu nên một dải giang sơn cẩm tú trong vạn dặm cương thổ của Ma giới..."

Cả Thẩm Ly và Hành Chỉ thần quân dù chưa xác nhận tình cảm nhưng sâu trong xương tủy của họ đã in sâu dấu ấn người kia, nên ghen tuông cũng rất đáng yêu. Rất thích cách cả hai ứng xử và cảm thông nhau. Hành Chỉ có lẽ rất hạnh phúc khi người con gái mình yêu là Thẩm Ly, thẳng thắng đáng yêu nhưng cũng hiểu đại cục và lòng người, đôi khi hiểu đại cục còn hơn một Thần quân không biết sống bao nhiêu năm là y, khiến y tức giận rồi cũng đành thở dài bất lực.

Cả hai dây dưa nhau mãi đến khi có người báo tin về Thiên giới: Bích Thương Vương đã chết, đồng quy vu tận với kẻ thù. Lúc đó, Hành Chỉ thần quân không còn là Thần quân của Tam giới nữa rồi, chỉ là một người phàm mất đi người mình yêu mà ngây dại. Bao nhiêu lời dấu kín trong tim không bao giờ nói ngay lúc này liền muốn đứng ngay trước mặt Thẩm Ly mà kể, bao nhiêu đau lòng chưa từng xuất hiện lại có thể như dấu mực in trên giấy trắng không thể phai nhòa.

Yêu nhau nhưng sao đây? một người gánh trên vai rất nhiều trách nhiệm ma giới mà một Vương gia phải chấp nhận, một người đứng trên hàng vạn người lại bị thiên đạo trói buộc.

Cả hai đến với nhau, yêu nhau không phải chuyện dễ dàng, tôi hạnh phúc khi điều ấy đến, họ có những đứa nhỏ như chùm nho trước nhà, họ có đồng bạn vui vẻ uống rượu cho những đêm ngày dài đằng đẳng của thần tiên, họ quý trọng và sống hạnh phúc bên nhau.

Trong truyện, Mạc Phương là nam phụ mà tôi muốn anh hạnh phúc nhất. Thân phận từ nhỏ khác biệt, mạng sống cũng là gánh nặng, nhưng Mạc Phương yêu Thẩm Ly, yêu đến mệt mỏi và cho đi không màng bất cứ điều gì cao sang. Trách làm sao được đây? Thân phận như vậy, anh làm cách nào để đứng phía Ma giới? Mạng sống dầy vò anh, thứ anh mong muốn có lẽ rất đơn giản, đó là Thẩm Ly. Mà nói cũng có chút dở khóc dở cười khi hôn phu của Thẩm Ly lại có hứng thú với Mạc Phương, tình tiết đồng tính luyến ái này chỉ mới lướt qua nhưng lại kết thúc chóng vánh với cái chết của Mạc Phương. Chắc rằng, sự dầy vò trong trái tim chàng trai nam phụ này rất lớn, nhưng là nhân vật không quá quan trọng nên nội tâm của Mạc Phương không được nhắc quá nhiều. Nhưng chắc chắn, sẽ có người mãi nhớ và thông cảm cho Mạc Phương… Có lẽ là vị hôn phu lăng nhăng kia? Có lẽ là một ai đó…

Ngoại truyện còn kể về mối tình của Kim nương tử – một con yêu xà thời Viễn Cổ với tính cách hết sức dễ mến. Người ta nói, mất đi mới thấy quan trọng, tình yêu của cả hai bắt đầu đã không cân bằng, một kẻ đứng trên cao một người đứng dưới đất, một kẻ trao đi trọn yêu thương một người sợ hãi trốn tránh, nếu không có sự can thiệp “sợ thiên hạ chưa loạn” của đôi phu thê Thẩm Ly thì cặp này sẽ để lại rất nhiều tiếc nuối. May mắn, họ hạnh phúc.

Cặp bố mẹ của Thẩm Ly lại khiến tôi đau lòng, nhưng cuộc sống không bao giờ hoàn hảo, có mất mới lấy được thứ khác, nhưng có lẽ đôi vợ chồng này sẽ gặp nhau nơi hoàng tuyền? Hoặc sẽ đầu thai chuyển thế, gặp nhau, yêu nhau một lần nữa.

Câu chuyện rất hay, từ đầu đến cuối gần tháo gỡ những khúc mắc, tôi thích một hình tượng mạnh mẽ như Thẩm Ly, cứng cáp không lùi bước nhưng đôi khi rất trẻ con và dịu dàng, người như nàng mới có thể đả động được trái tim băng giá ngàn năm của Thiên quân tiếng tâm lừng lẫy. Vì nàng ấy hiểu, thứ Thần quân gánh là gì, yêu chàng nên hiểu chàng cô đơn, quan tâm chàng mới thông thấu mọi chuyện tuy trong lòng vẫn thầm mắng chàng rất nhiều lần.

BỔN VƯƠNG Ở ĐÂY sẽ chẳng làm bạn thất vọng, độ dài vừa phải, tình yêu thấm như mưa chảy nhẹ vào lòng đất, lời văn chau chuốt, không gây nhàm chán, có tình tiết hồi hộp, đặc biệt anh chàng hôn phu của Thẩm Ly cũng khá thú vị. Hãy xem và cảm nhận cái hay của truyện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *