Review: Ngôn tình BÊN NHAU TRỌN ĐỜI

Tác giả: Cố Mạn

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, gương vỡ lại lành, He.

Độ dài: 12 chương + 5 phiên ngoại

Nhân vật chính: Hà Dĩ Thâm & Mặc Sênh

Tình trạng: Hoàn thành

Nguồn đọc: https://truyenfull.vn/ben-nhau-tron-doi/

Nguồn mua:

(TIKI) BÊN NHAU TRỌN ĐỜI (125.000đ CÒN 100.000đ)

(FAHASA) BÊN NHAU TRỌN ĐỜI ( 125.000đ CÒN 81.250đ)

VĂN ÁN:

Vì một bí mật đau buồn trong quá khứ, Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm chia tay khi tình yêu giữa họ vừa chớm nở. Dù xa cách nhưng tình yêu của Dĩ Thâm vẫn luôn hướng về Mặc Sênh. Bảy năm sau, Hà Dĩ Thâm đã là một luật sư nổi tiếng, còn Triệu Mặc Sênh trở thành nhiếp ảnh gia. Sau cuộc hội ngộ tại siêu thị, hai người một lần nữa bước vào cuộc sống của nhau, nhưng nỗi đau từ lần chia tay trước đấy vẫn còn đó.

 Cuối cùng, dù có chạy trốn như thế nào, muốn quên anh ra sao, số phận vẫn để Mặc Sênh về bên Dĩ Thâm. Một cuộc hôn nhân tưởng chừng hoang đường nhưng lại trói buộc hai con người ấy lại với nhau một lần nữa. Mọi hiểu lầm đều được hóa giải, hạnh phúc lại tràn ngập như ánh nắng mùa xuân.

Một chuyện tình không quá đau thương, không quá phức tạp nhưng lại khiến người đọc mãi không thể quên. 

CẢM NHẬN:

Bảy năm, một thời gian không tính là ngắn, đủ dài để giết chết bất kỳ kí ức nào. Bảy năm, bạn sẽ nhớ bạn đã thích bao nhiêu người? Bảy năm, bạn sẽ nhớ đến bao nhiêu người bạn nếu những người đó chẳng bao giờ liên lạc? Bảy năm, bạn sẽ chẳng nhớ đến người bạn gái mình đã yêu sâu sắc và có lẽ đã buông tay kiếm một ai khác rồi? Thế mà, Hà Dĩ Thăm đã dấu hình ảnh của Triệu Mặc Sênh trong đáy lòng, chờ đợi mòn mỏi đến mệt mỏi, bi thương…

Giữa cuộc đời thực dụng này, có bao giờ bạn nghĩ đến một chàng trai tưởng như hoàn hảo lại đem lòng chung tình với một cô gái bình thường, lại bỏ rơi anh ấy hơn bảy năm không ? Nếu không tin, hãy đến với cốt truyện của Cố Mạn, bạn sẽ chìm đắm trong sự ngọt ngào, đáng yêu của câu chuyện này .

Hà Dĩ Thâm – từ lúc là sinh viên đã là một ngôi sao của khoa Luật, vừa giỏi vừa đẹp trai, bao nhiêu cô gái đều điêu đứng vì anh. Mà Triệu Mặc Sênh quá bình thường, cô không thông minh, không xinh đẹp, không tài lẻ, lúc nào cũng làm phiền người khác, đeo bám như một miếng keo dính, gỡ thế nào cũng chẳng ra. Đến khi làm Luật sư nổi tiếng, anh càng trở thành người mà bao nữ nhân mến mộ.

Bảy năm, cứ tưởng Triệu Mặc Sênh sẽ không về, anh nhớ cô bảy năm, tuy không nói ra nhưng chính anh đã buông bỏ cho thù hận đối với cô, chấp nhận thua dưới bàn tay của cô, vì quá đau khổ mệt mỏi nên anh lựa chọn cho mình con đường chông gai: Có Triệu Mặc Sênh, nơi không có cô, anh sống như tạm bợ. Anh cố gắng tham gia những chương trình nổi tiếng, chỉ để cô nhìn thấy anh, trong ví anh có hình cô, chỉ vì nhớ cô, nếu cô không trở về, năm sau Hà Dĩ Thâm cũng đã có kế hoạch đến Mỹ, dù biết khó tìm thấy bóng dáng cô trên đường nước Mỹ lạ lẫm, anh vẫn sẽ đến.

Triệu Mạc Sênh về, lần đầu gặp nhau sau bao tháng ngày xa cách, cả hai lướt qua nhau như người lạ, nhưng tim ai không có nỗi đau dấu kín? Nhưng, Mặc Sênh muốn bỏ quá khứ lại phía sau, vì cô nghĩ rằng, cô thua Hà Dĩ Văn – người yêu anh từ rất lâu, cô thua lời nói lạnh lùng của anh năm nào để cô chạy qua nước Mỹ vì trốn tránh. Sau đó, cả hai nhiều lần gặp nhau, vô tình và cố ý, đều nẩy sinh vài lần tiếp xúc. Rồi ghen tuông, kết hôn – cuộc hôn nhân mà cả hai đều mang những tâm sự nặng nề, như thể trói buộc nhau, như là cho cả hai một cơ hội.

Thật ra, Hà Dĩ Thăm lúc ấy còn nhỏ, gặp phải ngài thị trưởng – ba của Triệu Mặc Sênh, sự hận thù vì kẻ gây ra cái chết cho ba mẹ anh, kẻ buông lời ác độc với anh. Như thế, dù là thần tiên cũng phải nổi giận, huống chi anh đã sống bao nhiêu năm trong ký ức mất ba mẹ vì vậy khi gặp Triệu Mặc Sênh chạy đến bên mình, anh đã buông lời nặng nề, tuy rằng sau đó anh có hối hận, nhưng có lẽ, với anh, cô gái Triệu Mặc Sênh kia luôn là người chạy sau lưng mình, ngày mai cô bớt giận sẽ lại làm phiến anh. Nhưng lần này, Hà Dĩ Thăm đã sai, Triệu Mặc Sênh đã biến mất, chạy đến nước Mỹ xa xôi và có thể không trở lại. Anh đã phát điên rồi!

Còn Triệu Mặc Sênh, một ánh nắng ấm áp tỏa sáng xung quanh một Hà Dĩ Thâm trầm lắng ít lời, vì anh quá trưởng thành nên mới có một cô gái ngây thơ như Triệu Mặc Sênh, vì anh không thích cười, nên Triệu Mặc Sênh lúc nào cũng cười, vì Hà Dĩ Thăm nghiêm túc nên mọi sự không nghiêm túc và thiếu kiên nhẫn đều tập trung lên người Triệu Mặc Sênh. Anh có lẽ vì thế mà bị cô nắm lấy, nắm đến lợi hại. Triệu Mặc Sên lúc nhỏ quá dũng cảm, theo đuổi tình yêu đến ngây thơ trong sáng nên không khiến người khác phản cảm, nhưng cô cũng yếu đuối, cũng tự ti trước người bạn trai quá đỗi giỏi giang, nên sự xuất hiện của Hà Dĩ Văn đã đánh một phát vào sự yếu đuối duy nhất trong tim Triệu Mặc Sênh, gây ra hiểu lầm đáng tiếc.

Chỉ cần đọc và ngẫm kỹ, bạn sẽ nhận ra thứ tình yêu của Hà Dĩ Thăm sâu sắc và thâm trầm như thế nào, bạn cũng sẽ nhận ra tình cảm trong sáng mãi không quên của một cô Triệu Mặc Sênh trên dòng người ở nước Mỹ xa xôi. Họ yêu nhau, vì chút khó khăn mà bỏ lỡ nhau quá nhiều năm, không ai ngờ được tình cảm đó sẽ kéo dài và đâm hoa kết trái, ra một cậu bé khấu khỉnh đáng yêu.

Dù gì đi chăng nữa, cả hai đã đến với nhau, hạnh phúc đã mở rộng đôi cánh khi cả hai biết buông bỏ những chuyện khác sau lưng, họ sẽ không quên nhưng sẽ không nói tiếp về quá khứ trong bảy năm xa nhau. Tôi thích tác phẩm này, không quá dài nhưng từng câu từng chữ đều như câu hồn người đọc, xao xuyến đến lạ thường.

Có phim nhé, tên phim là BÊN NHAU TRỌN ĐỜI. Bạn có thể thử xem.

Chúc các bạn xem vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *