Review: Ngôn tình BÁN NGÂM

Tác giả: Nhược Thủy Thiên Lưu

Thể loại: Hiện đại, nam chính là bộ đội đặc chủng, nữ chính văn công, hành động, sạch ngọt sủng, nhẹ nhàng, HE.

Nhân vật chính: Lệ Đằng & Nguyễn Niệm Sơ

Độ dài: 72 chương + 1 phiên ngoại

Độ dài: Hoàn thành

Nguồn đọc: https://truyenfull.vn/ban-ngam/

VĂN ÁN:

«Là truyện nằm trong top 2 BXH Tấn Giang tháng 1/2018»

Môi trường trong quân đội vô cùng nghiêm khắc, mọi việc đều phải theo sự chỉ huy của cấp trên.

Mà ở đôi:” Liệp Ưng nổi danh chàng lính Lệ Đằng dã trãi qua mấy năm huấn luyện.  

Người bên ngoài  nhận xét anhh là một người này lời lẽ độc ác, kiệt ngạo khó thuần, toàn bộ lữ đoàn không ai không biết.

Các anh em đều rất hiếu kì, lão đại nhà mình về sau muốn tìm nữ anh hùng dạng nào đây.

Cho đến khi một tiểu khả ái xuất hiện.

Quyến rũ lại ngu ngốc ngớ ngẩn.

Cô cười một cái, ngay cả mạng Lệ Đằng đều cho cô.

– ——————————–

Hắn là lưỡi dao sắc bén nhất,

Không gì phá nổi, luyện mãi thành thép

Trong đêm tối vô biên, cô vì anh mà nở rộ

CẢM NHẬN:

Đến khi khép lại bộ truyện, cảm xúc kiên cường của một người đàn ông khi bảo vệ quê hương, đất nước vẫn là hình ảnh cực kỳ đẹp và rung động. Lê Đằng – nam chính, anh là một người có tinh thần vững như thái sơn và có tấm lòng son sắc với đất nước như thế.

Mối nhân duyên của hai nhân vật thật kỳ lạ, vốn chẳng thể liên quan nhau nhưng lại trùng hợp có chung một ký ức. Ký ức về bảy năm trước.

Nguyễn Niệm Sơ là một cô gái xinh đẹp, tính tình an phận, không thích bon chen sự đời. Cô vì biết bản thân có bao nhiêu cân lượng nên thà làm một tình nguyện viên còn hơn ngốc nghếch đi học nước ngoài, bởi vì vậy cô mới gặp phải hoàn cảnh éo le – bị bắt cóc. Người ta thường có câu, kẻ muốn tránh phiền phức thì phiền phức luôn tự tìm đến. Người bắt cóc cô lại là thuộc một băng đảng Trùm mà cảnh sát đang cực kỳ muốn bắt.

Số phận cô sẽ ra sao khi rơi vào tay bọn độc ác này? Tại nơi không có pháp luật, con người ở đây hành động theo bản năng, hung hăng, độc ác, không chuyện xấu nào không làm, trên tay những người này đã chết không ít người. Những kẻ đấy nhìn cô bằng một ánh mắt thèm khát, bẩn thỉu và tràn đầy dục vọng, cô biết, bản thân không còn đường thoát.

Vậy mà, người đó xuất hiện “Người đàn ông rất cao, thân hình cao to, eo gầy hẹp, bờ vai rộng, mặt hơi gầy, màu da sậm, ngũ quan anh tuấn mà cứng cáp, ánh mắt thâm thúy lạnh nhạt hững hờ, tạo cảm giác ngột ngạt đến bức người.”, người đó vươn tay ra bảo vệ cô một con đường sống.

Cả hai gặp mặt trong hoàn cảnh không lãng mạn, mà cũng không thể có thứ tâm trạng ấy vào thời khắc này. Và người con gái không có gì quá đặc biệt ngoài khuôn mặt đẹp ra đã in dấu khó phai trong ký ức của anh. Chỉ vì tình cờ nhìn thấy bóng lưng trần xinh đẹp khi cô tắm và cả nụ cười xinh đẹp của cô.

Họ chỉ ở bên nhau hơn hai mươi ngày, một tháng còn chưa đến, nhưng ai trong họ cũng kinh ngạc nhận ra, đối phương chỉ là được giấu trong một nơi nào đó, và đang chờ thời khắc nẩy mầm.

Khi anh nói cho cô, muốn cô quên hết mọi chuyện đã trải qua, vì đây là nhiệm vụ tuyệt mật, khi đó cả hai đã chặt đứt sợi tơ hồng trên tay rồi. Nói đúng ra, nếu không có gì bất ngờ, nhân duyên của họ đã chấm dứt.

Thật ra, người động tâm trước là Lệ Đằng, nhưng anh không thể tìm cô, cô là thứ ngoài ý muốn của anh, anh đem cô chôn ở nơi sâu thẩm trong ký ức, cho rằng năm đó sẽ theo thời gian mà trôi đi. Lệ Đằng biết công việc của bản thân, hiểu rằng không thể có cô, thế mà bất ngờ gặp cô vào lúc cô và vị bạn trai xem mắt chia tay.

Mà Nguyễn Niệm Sơ, cô đã sống theo đúng những lời anh nói, quên hết mọi thứ, xem như chuyện hai mươi mốt ngày kia là một giấc mộng nam kha, cô vẫn đi học, tốt nghiệp, đi làm, đi xem mắt, nhưng đâu đó vẫn có một bóng dáng to lớn ẩn hiện trong ký ức nào đó bị sương mù che lấp.

Khi gặp lại, Nguyễn Niệm Sơ hay tin mẹ muốn giới thiệu anh cho cô, cô đã phản ứng thái quá với sự lãnh đạm mọi ngày. Lúc đó, tim cô có anh, không nhiều thì ít. Mà Lệ Đằng, anh sao không biết đối tượng mình là cô, anh còn động tay động chân vào để đi “xem mắt” cô. Cô tự cho cả hai cơ hội, anh lúc lãnh đạm lúc quan tâm khiến cô rối bời, và trở nên tức giận nên quyết định rời xa anh.

Trưởng thành ngỗ nghịch, lại sống trong lòng địch quá lâu, khiến con người của Lệ Đằng trở nên phức tạp. Vốn dĩ là muốn tránh xa để cô được an toàn, nhưng không ngờ Nguyễn Niệm Sơ vì anh mà bị cuốn vào kế hoạch trả thù của chiến dịch 7 năm trước. Đến lúc này, công tư đã chẳng thể nào phân biệt nổi nữa, Lệ Đằng quyết định, mang Nguyễn Niệm Sơ cột chặt bên mình, không rời nửa bước.

Đến đây, cả hai mới thật sự trao nhau những tình cảm vốn có, Lệ Đằng không nghiêm túc như những gì Nguyễn Niệm Sơ tưởng, anh lưu manh, xấu xa, độc tài khiến cô nhiều lần không thể nói được lời nào. Cả hai phát triển tình cảm một cách nhẹ nhàng và tự nhiên như vốn dĩ như vậy.

Vì sao Lệ Đằng lại thích cô? Anh từng tự hỏi và bừng tỉnh khi nhận ra câu trả lời: Vì cô đơn giản, anh phức tạp, cuộc sống của anh đòi hỏi phải suy nghĩ những mục đích nhất định trên từng bước đi của mình, anh không được sai phạm, mà cuộc sống của cô đơn giản, nhẹ nhàng, dễ thỏa mãn. Hai lối sống trái ngược nhau nhưng kỳ lạ lại hòa quyện lại, tạo nên câu chuyện tình yêu đẹp.

Trong truyện ngoài tình cảm nam nữ còn có tinh thần bảo vệ đất nước ngoan cường, sự dũng cảm hy sinh, tình đồng đội, tình đồng chí, bạn bè, những quan điểm những suy nghĩ khác nhau dù muốn hay không cũng khó đổi thay. Ngoài ra còn là sự trở lại của con ông Trùm để trả thù về chuyện của 7 năm trước.

Niệm Sơ không phải là một cô gái hoàn hảo, cô an phận, không cầu tiến, chỉ muốn bình an. Nhưng ở bên Lệ Đằng rồi, Niệm Sơ cũng từ từ điều chỉnh bản thân, bắt đầu cố gắng nhiều hơn, chấp nhận mạo hiểm ra khỏi cái tổ an toàn của mình để ở bên cạnh làm chỗ dựa cho anh. 

Ngoài ra, cặp Đoạn Côn và Vasa không có kết đẹp. Tên ngốc Đoạn Côn và người đẹp rắn rết Vasa. Vasa đẹp, nhưng hoàn cảnh sống kia cũng không trách sự tàn nhẫn của cô gái này, nhưng cô gái này lại mang lòng yêu một tên khốn khiếp, cô điên cuồng đuổi theo, làm mọi thứ dù cho hy sinh cả mạng sống để bên cạnh tên khốn khiếp kia. Đoạn Côn nhìn Vasa trải qua từng bước chân nguy hiểm, cũng đem lòng yêu người con gái này. Tôi đau lòng cho cặp đôi này, có lẽ nếu cho thêm chút thời gian, Vasa có thể quay về phía sau nhìn người đàn ông ngốc nghếch này cho cả hai một cơ hội làm lại cuộc đời? Nhưng đời không như mơ, kẻ đáng chết đã chết, lại kéo theo mạng của Vasa, để lại nổi nhớ nhung vô hạn cho Đoạn Côn.

Đây là câu chuyện hay, tình tiết gây cấn, nam chính sủng nữ chính cực kỳ, cách cả hai sống chung rất ấm áp, xua tan đi núi băng của Lệ Đằng, mà chính đồng bạn của anh cũng phải khâm phục cô gái nhỏ làm đồng chí Lê Đằng mê muội này. Đáng xem đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *