Review: Đam mỹ YÊU ĐỘI

Tác giả: Sơ Hòa

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, quân nhân, chút ngược, HE.

Nhân vật chính: Ôn hòa nội liễm công (Tiêu Mục Đình) & lạc quan tự tin thụ (Thiệu Phi)

Độ dài: 95 chương + 1 phiên ngoại

Tình trạng: Đã hoàn thành

Nguồn đọc: https://truyenfull.vn/yeu-doi/

CẢM NHẬN:

YÊU ĐỘI là một tác phẩm đam mỹ quân sự hay, thuộc hàng top trong thể loại quân sự, nói không ngoa thì đây chính là tác phẩm hay nhất của Sơ Hòa cho đến hiện tại, quá nhiều lời khen có cánh của người đọc khi kết thúc, và tôi cũng vậy, đây quả thật là bộ truyện quá đỗi xuất sắc để hình dung, không chỉ tình yêu, tình thân, tình đồng chí được đề cập, mà trên hết là ý chí kiên định của bộ đội đặc chủng khi thực hiện nhiệm vụ, tinh thần bất khuất và trách nhiệm cho mạng sống của chính mình và đồng đội, điều đó làm tôi tự hào.

Nhân vật chính thụ – Thiệu Phi, một đứa trẻ không cha không mẹ, cuộc sống khó khăn may mắn được đồng đội cũ của anh trai trợ giúp, dù vậy lúc nào cũng cố gắng tiết kiệm cho cuộc sống tương lai không nơi nương tựa, ấy vậy mà cậu không bị cuộc sống bon chen thành kẻ xấu, trong máu và tim cậu đều nuôi một tinh thần dành cho đất nước, trở thành một cậu thiếu niên mạnh mẽ có ý chí vươn lên, chính tính cách bất khuất ấy ẩn sâu vẻ ngoài tươi vui kia, làm cho cậu được nhiều người trong đội yêu quý. Chưa kể đến cậu có bề ngoài rất đẹp trai, phong độ kiểu đáng yêu của người trẻ, siêng năng, cần cù, cậu giỏi giang trở thành YÊU ĐỘI trong đội của mình.

Yêu đội – Yêu trong từ thiếu niên, nhỏ con, đáng yêu; Đội trong chữ bộ đội. Cậu chính là cục cưng của cả đoàn và là nguồn năng lượng tích cực bay nhảy trong quân đội.

Nhân vật chính công – Tiêu Mục Đình, anh không giống như tưởng tượng của mọi người về chàng công lý tưởng – chỉ yêu bạn thụ và đặt thụ quan trong hơn tất cả. Ở anh – con người hơn 30 tuổi đã trải qua thời trẻ nông nổi, anh hiểu bản thân có trách nhiệm và gánh trên thân gánh nặng như thế nào, đó là mạng sống đồng đội, đó là trách nhiệm với quốc gia. Vì vậy, khi yêu, anh vẫn sẽ sẵn sàng hi sinh vì người yêu, nhưng anh vẫn sẽ sẵn sàng lao vào nguy hiểm vì đồng đội. Tôi kính trọng, tôn kính và yêu quý một con người có phẩm chất như vậy, anh là đàn ông chân chính với trái tim vững vàng mà bất cứ ai cũng ngưỡng mộ, mà cũng vì vậy, Thiệu Phi mới có thể yêu một Tiêu Mục Đình như thế.

Thiệu Phi trong đội đang là viên ngọc sáng chói nhưng nhỏ tuổi nhất, tính tình bắt đầu là nóng nảy, có chút kiêu căng của tuổi trẻ, những động tác kỹ thuật của quân đội cậu đều làm và còn tìm cách làm cho soái nhất nữa cơ. Và khi Tiêu Mục Đình đến – cái người mặc quân phục quân đội như Thái tử, thân không dính hạt bụi nào, chắp tay sau lưng mà đi vào nhận chức đội trưởng. Điều đó làm các chàng trai trong đội ngũ không phục, bởi vì trong đội, những kẻ tồn tại đươc đều là tinh anh, họ sẵn sàng hi sinh mạng sống khi quốc gia cần, chứ không phải nơi ai muốn ngồi thì ngồi. Với những suy nghĩ đó, Thiệu Phi chính là kẻ không phục nhất, liên tiếp làm khó dở đội trưởng mới nhận chức.

Khi bạn phát hiện Thiệu Phi kiêu ngạo ra sao lúc gặp mặt thì sẽ nhận ra, bạn thụ được bạn công vuốt lông đến mềm mại và dịu ngoan như thế nào. Sau khi bị giáo huấn và phát hiện nhiều bất thường xung quanh Thái tử gia Tiêu Mục Đình này, cậu dần dần quen với chức vụ lính cần vụ mà trước đây bản thân chết sống không muốn làm, sau này còn chết sống không muốn rời khỏi cương vị mình ghét nữa. Quả thật là hai hành động cách xa vạn dặm nhưng vì tình huống đặc thù mà kì lạ lại thấy hài hòa đến lạ thường.

Tại sao Tiêu Mục Đình lại quan tâm Thiệu Phi nhiều hơn những người khác? Anh chỉ là áy náy với anh trai Thiệu Phi, người anh duy nhất làm điểm tựa cho cậu, cũng vì sai lầm của bản thân mà gây nên cái chết cho cậu lính trẻ tuổi đầy triển vọng. Vết thương lòng này mãi không dứt, dần dần biến Tiêu Mục Đình thành một người ổn trọng, suy nghĩ chu toàn mọi việc mới hành động. Nhưng Tiêu Mục Đình không ngờ rằng, sự quan tâm kia như mùa đông đưa than sửi ấm, cậu nhóc Thiệu Phi bị quấn vào thứ tình cảm đặc biệt không thể tách rời, ban đầu chỉ là dục vọng độc chiếm, sau đó là kính trọng và yêu mến.

Thiệu Phi nhờ cái gara Gay của anh bạn cùng cảnh ngộ mà được đánh tỉnh, nhờ vậy mới biết bản thân sinh ra tâm tư không thuần khiết, đây là giai đoạn đấu tranh tư tưởng để từ kính thành yêu của Thiệu Phi, không quá dài. Sau khi phát hiện tình cảm của mình, Thiệu Phi thăm dò và hiểu lầm sự đối xử đặc biệt kia nên đâm đầu mạnh dạn tỏ tình, nhưng đứa nhỏ này đành phải ra về tay không với trái tim mang chút đỉnh tổn thương.

Tôi khâm phục bạn thụ – Thiệu Phi rất nhiều, cách bạn thụ nhìn nhận vấn đề và quyết tâm theo đuổi người yêu. Bạn thụ cứng đầu kiên trì trong quân, bạn ấy cũng dùng thứ tinh thần ấy vào tình yêu, vượt chướng ngại vật mà lao đến bên Tiêu Mục Đình. Thiệu Phi đáng yêu đến nỗi làm mềm lòng của Tiêu Mục Đình, còn làm nhũng cả con tim của độc giả, một chàng trai tỏ ra đáng yêu bán manh nhưng sao có thể ghét bây giờ? Không hề phản cảm, nó đáng yêu đến thái quá, mà trái tim con người bằng xương bằng thịt sao không rung động? Tiêu Mục Đình bị cọ vào tim từng tí từng tí, tích góp dần đủ mà trở thành yêu thích đấy thôi.

Nếu nói ngược cũng không đến nỗi đó, có thể một phần nhờ tính cách của Thiệu Phi làm câu chuyện mang màu sắc khác hay chăng? Tôi không biết, nhưng khẳng định rằng những tình tiết trong truyện chỉ làm tăng thêm sự yêu thích của mọi người dành cho tất cả các nhân vật, họ đều đáng yêu, đều đáng mến.

Tiêu Mục Đình không vì yêu mà ngăn cản con đường của Thiệu Phi, vẫn phải nhìn Thiệu Phi xông pha hiểm nguy, khuôn mặt bình tĩnh nhưng con tim lúc nào cũng tràn ngập lo lắng. Thiệu Phi cũng hiểu gánh nặng trên vai bạn trai, lo lắng kích động, đôi khi còn sắp phát điên vì bệnh tình của bạn trai lớn nhà mình, nhưng Thiệu Phi vẫn phải đem đội đi làm nhiệm vụ và làm nhiều cách bảo vệ cho bản thân và mọi người. Họ yêu nhau, hiểu rằng phải có nhau, nhưng trong cuộc sống có quá nhiều điều cần làm, tổ quốc và tình yêu cao cả trong máu khiến họ đứng dậy bảo vệ mọi thứ.

Cuộc sống bom mưa bảo đạn có bao giờ là yên bình, ông của Tiêu Mục Đình cũng nhiều lần vì tình trạng nguy hiểm của hai đứa con trai mà bệnh lên bệnh xuống, tóc cũng đã sớm bạc hết rồi. Nhưng cháu ông, sao ông không hiểu, và cũng không quản được nữa rồi.

Đỉnh điểm của cao trào truyện là khi Thiệu Phi bị bắt, bị tra tấn và xém tí nữa là mất mạng. Khi đó, giữa em trai và bạn trai, Tiêu Mục Đình sao có thể lựa chọn. Câu hỏi như : “Nếu mẹ và bạn gái rớt xuống nước, bạn sẽ cứu ai trước?” tương tự nhau và là câu hỏi vô cùng ngu ngốc. Rất lý trí, rất tình cảm mà lựa chọn đúng đắn nhất. Cuối cùng họ đến được với nhau, kết thúc viên mãn và rất hài lòng.

Tôi không thể nói thêm điều gì nữa, nhưng chắc chắn các bạn sẽ không hối hận khi xem đâu. Hãy đọc vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *