Review: Đam mỹ TRỌNG SINH CHI TRỨ MA

Tác giả: Thân Đồ Thử Phi.

Thể loại: Đam mỹ, Cổ đại, Tu Tiên, Trọng sinh, HE.

Số chương: 109 chương và 5 ngoại truyện.

Tình trạng; Hoàn thành

Nhân vật chính: Trọng Đạo Nam & Tiểu Thạch Đầu.

Giá bìa: Chưa phát hành.

Link đọc: https://tomsalus02.wordpress.com/trong-sinh-chi-tru-ma-than-do-thu-phi/

Đây là một câu chuyện trong thế giới tu chân bị lấp đầy bởi những toan tính và ích kỷ của con người. Kẻ xấu làm mọi chuyện để khiến bản thân mạnh lên dù trái với luân thường đạo lý, người tốt thì đến một lúc nào đó khi đối mặt với sự lựa chọn ảnh hưởng đến nhân sinh đời người cũng sẽ không thoát khỏi sự ích kỷ và ánh sáng tối tâm trong sâu thẩm bên trong.


Câu chuyện bắt đầu khi lòng tham của toàn bộ giới tu chân nổ tung, khiến cho đôi nhân vật chính vốn có thể bình bình yên yên hưởng hạnh phúc ngày thành thân lại trở thành ngày bi thương nhất cuộc đời của cả hai. Cũng là ngày Thạch Đầu thỏa ước nguyện chết trong lòng ái nhân và ngày Trọng Đạo Nam, một nhân sĩ chính đạo hóa thành ma đầu điên cuồng để trả thù cho đạo lữ của y.


Nỗi đau mất mát quá lớn khiến cho Trọng Đạo Nam sinh ra tâm ma, cũng là nhân cách thứ 2 của y, đó là mặt tối tâm của Trọng Đạo Nam mà chính y cũng phải thừa nhận.


Đáng lý ra sau khi trả thù xong, Trọng Đạo Nam đã có thể phi thăng trở thành tiên. Bước tới một bước là đỉnh cao mà bất cứ tu chân giả nào cũng mong ước nhưng lại phải trải qua một đời cô độc và nỗi đau khôn cùng, mà lùi về phía sau là Địa ngục tâm tối, nơi y đã tàn sát gần như hầu hết giới tu chân. Nhưng y vẫn chọn cách lùi bước, để được về bên Tiểu Thạch Đầu của y.


Chỉ là chính y cũng không ngờ, bản thân trọng sinh về rất lâu về trước, trước khi gặp Tiểu Thạch Đầu. Thế là Trọng Đạo Nam lên kế hoạch tất cả, tìm kiếm tảng đá ngốc của bản thân, cưng chiều Tiểu Thạch Đầu, bao dung che chở cho Tiểu Thạch Đầu, làm bầu trời to lớn che mưa chắn gió cho tảng đá ngốc nhà mình.


Tuy bề ngoài Trọng Đạo Nam lạnh lùng nhưng trong y là cả một ngọn lửa thù hận có thể đốt cháy bất cứ lúc nào, và cả thứ tình yêu độc chiếm cực độ của y cũng khiến cho người ta sợ hãi. Chỉ có Thạch Đầu ngốc nghếch yêu y hơn cả sinh mệnh mình mới hạnh phúc vì điều đó.


Điển hình lần đầu để mất Tiểu Thạch Đầu khi trọng sinh, “Y vô cùng im lặng, yên tĩnh như mặt nước, đôi mắt cứ như người vô hồn, không hề có sức sống. Y mở mắt nhưng cứ như chẳng nhìn thấy bất cứ thứ gì trong thế giới này. Đúng hơn là y không còn đặt sự vật sự việc nào vào mắt, vào tim nữa. A Nam lạnh lẽo đến đáng sợ…” Chỉ nghĩ đến một Trọng Đạo Nam không có Tiểu Thạch Đầu, thì chắc chắn Trọng Đạo Nam sẽ điên mất, hoàn toàn điên và không một ai chế ngự được y.


Với Tiểu Thạch Đầu, một tảng đá từ trước đến nay sống trên núi với cây Hòe già, ngây thơ lương thiện lại cực kỳ nhạy cảm. Bởi vì tính cách đó, kiếp trước bị lừa rất nhiều lần, khổ sở rất nhiều đến khi yêu Trọng Đạo Nam thì tự ti cẩn thận như nâng niu đồ sứ đẹp và đắt giá nhất thế gian. Mà có lẽ, bất cứ điều gì liên quan đến Trọng Thạch Nam, Tiểu Thạch Đầu cũng đều cho là thế.


Một Tiểu Thạch Đầu toàn tâm toàn ý nghĩ cho một người, quan tâm đến một người, trân trọng và không rời không bỏ nguyện hy sinh tất cả cho Trọng Đạo Nam thì bất cứ ai cũng phải động lòng thôi, dù là một người có trái tim sắt đá và lạnh lùng như Trọng Đạo Nam cũng không thể làm lơ trước tảng đá ngốc này.


Cả truyện là hành trình Tiểu Thạch Đầu dần trưởng thành, ngây thơ thiện lương nhưng vẫn luôn đặt lợi ích của Trọng Thạch Nam lên hàng đầu, dù rằng Tiểu Thạch Đầu không thích y ăn yêu quái nhưng vẫn ủng hộ, còn muốn bắt về cho A Nam của Tiểu Thạch Đầu ăn nữa. Nghe mà rung động đến tận tâm can, ngọt đến tận đấy lòng.


Trong quá trình này, Tiểu Thạch Đầu sẽ dần dần lấy lại được ký ức kiếp trước qua những giấc mơ. Cuối cùng một người rủ bỏ đi thù hận và lo sợ khi mất người quan trọng, một cục đá nhỏ ngày ngày lo sợ A Nam của nó thích cục đá xinh đẹp khác cũng trưởng thành, cả hai sống hạnh phúc đúng như họ mong đợi. Một cái kết đẹp!


Thật sự, cặp đôi này dễ thương quá mức cho phép rồi. Đáng yêu mà không ngáy, lương thiện nhưng không u mê phản cảm. Bạn sẽ thật sự yêu cả hai nhân vật khi cuốn vào mạch truyện dài 109 chương. Nội dung lạ mắt cuốn hút đan xen nhiều câu chuyện khác, cũng là một phần cho hành trình trưởng thành của Tiểu Thạch Đầu. Hãy xem nhé, rất hay rất hay <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *