Review: Đam mỹ MẠCH THƯỢNG HOA KHAI

Tác giả: Hắc Bạch Kiếm Yêu.

Thể loại: Đam mỹ, Cổ Đại, Sủng, HE.

Số chương: 10 chương.

Nhân vật chính: Tống Dục & Lý Tùng Thanh.

Giá bìa: 68.000đ.

Link đọc: https://truyenfull.vn/mach-thuong-hoa-khai/

Link mua: (Chất lượng đảm bảo, giá thành tốt): (TIKI) MẠCH THƯỢNG HOA KHAI (68.000đ CÒN 50.270đ)

Đây là một câu chuyện nhẹ nhàng, bạn có thể nâng một ly cà phê nhỏ trong một chiều thu mát rượi để cùng thưởng thức tác phẩm Mạch Thượng Hoa Khai.


“Không có những tham luyến sân si đến kinh tâm động phách, không cần yêu đến thiên tàn địa tẫn, càng không hận thù đến nhĩ tử ngã hoạt. Mỗi một tình cảm từng giọt từng giọt rơi xuống trong thái bình thịnh thế như một đóa hoa mỹ lệ tiên diễm mà họ luyến tiếc cả một đời.”


Đoạn văn cuối đã miêu tả gần như hoàn mỹ nhất mạch cả bộ truyện. Không cầu kỳ với nội dung nhưng dường như tác giả đã thổi hồn vào từng câu văn vừa nhẹ nhàng vừa hài hước khiến cho người đọc chỉ có thể bật cười thoải mái khi khám phá. Ở đây, cách mà tác giả diễn đạt đã tăng thêm cho bộ truyện vài điểm cộng.


Nói đến Lý Tùng Thanh, một người “Chẳng có nhiều ưu điểm nhưng cũng chẳng có nhiều khuyết điểm, tướng mạo thường thường bậc trung, tài trí thường thường bậc trung, phẩm đức lại càng thường thường bậc trung mà ngay cả trong triều đình cũng chỉ là một chức quan thường thường bậc trung nốt. Nói tóm lại, hắn là một người nhìn lên chẳng bằng ai nhưng nhìn xuống chẳng ai bằng.”


Một người như thế, lại có thể hái luôn trái tim của vị Hoàng đế trẻ tuổi tài trí hơn người, nhan sắc cũng hơn người nốt. Một Lý Tùng Thanh khiến cho Hoàng đế sợ hãi bản thân sẽ “hoang dâm vô độ”, vốn có thể kiểm soát nay lại không thể kiểm soát bản thân. Chính Hoàng đế bệ hạ cũng vô cùng khó hiểu càng không kể đến trăm vị quan viên và hàng vạn bá tánh.


Chắc có lẽ, sẽ chẳng có gì nếu Đại ca nhà họ Lý không vì tham vọng mở rộng kinh thương bán đệ cầu vinh, thì chả có một Lý Tùng Thanh bên cạnh Hoàng đế, cũng sẽ chẳng xuất hiện cảnh dâng nhằm hoa do chính hoàng đế đại nhân gieo trồng để rồi hái luôn tâm hoàng đế anh minh của chúng ta. Và cũng chẳng xuất hiện cảnh ám sát dở khóc dở cười, có thể coi là “thành công cứu giá” đẻ đổi lấy một chức quan an nhàn và lời hơn cả là trái tim của Hoàng đế.


Đừng nhìn vẻ ngoài ôn nhu của Hoàng đế đại nhân mà bị lừa phỉnh, bên trong Ngài là cả một bầu trời âm mưu để dụ dỗ Lý Tùng Thanh từ từ từ từ như một chú thỏ con bị dụ dỗ vào hang sói rồi ăn sạch sẽ từ thân đến tâm, không chừa kể cả cái móng vuốt. Đã là Hoàng đế thì sao có thể để người bình thường như chúng ta có thể suy xét.


Gì mà “Quân xử thần tử, thần không thể không tử, huống hồ quân muốn mông của thần, thần có thể không trút bỏ quần thần dâng lên sao?” chứ. Tình cảm của cả hai rất đẹp, nhẹ nhàng không nhiều sóng gió nhưng vẫn rất dễ đi vào lòng người. Trong truyện có đoạn viết như thế này: “Hoàng đế mỗi ngày vẫn cần mẫn lâm triều nghị sự, Lý Tùng Thanh mỗi ngày vẫn lâm triều ngủ gật. Mười năm như một.” Thật khiến người đọc vừa dở khóc dở cười cũng vừa ngọt ngào ngưỡng mộ.


Lời văn mạch lạc, nội dung nhẹ nhàng, không khí vừa ấm áp vừa vui tươi như một đóa hoa đỏ rực mà vị Thám hoa từng dâng tặng Đế vương, tất cả hòa vào làm một, tạo nên một câu chuyện không quá kinh tâm động phách nhưng lại từng giọt từng giọt thấm vào lòng người.


Cả tuyến nhân vật phụ đầy khuyết điểm nhưng lại không thể nào ghét, ai đều có nét duyên dáng riêng tạo nên một màu sắc độc đáo tạo nên thành công của cuốn truyện.


Tin tôi đi, đây là một bộ rất đáng đọc và đáng tiền đấy. Nếu bạn đã quá mãi miết trong những cuộc chiến khác thì đã đến lúc bạn cho mình chút không gian để đọc tác phẩm này rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *