Review: Đam mỹ MA ĐẠO TỔ SƯ

Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu

Thể loại: Cổ đại – Trọng sinh – Tu tiên – Huyền huyễn – 1×1 – HE – thiên tác chi hợp – linh dị thần quái – tiên hiệp tu chân.

Nhân vật chính: Ngụy Vô Tiện (Ngụy Anh), Lam Vong Cơ (Lam Trạm) 

Độ dài: 113 chương + 10 phiên ngoại

Tình trạng: Đã hoàn thành

Nguồn đọc: https://truyenfull.vn/ma-dao-to-su/

Nguồn mua:

(TIKI) MA ĐẠO TỔ SƯ (trọn bộ 2 tập) (268.000đ CÒN 198.320đ)

(TIKI) Photobook Ma Đạo Tổ Sư (hàng có bản quyền )

VĂN ÁN:

Đời trước, thanh danh của Ngụy Vô Tiện vô cùng thối nát, bị người đời phỉ báng.

Bị người thân nhất – sư đệ của chính mình dẫn người đến giết chết.

Tung hoành một đời không ngờ Ngụy Vô Tiện lại chết không toàn thây.

Không ngờ kẻ từng là ma đạo tổ sư, khiến cho giang hồ dậy sóng, lúc chết đi sống lại, lại biến thành một kẻ…não tàn….

Không những thế lại là một kẻ đoạn tụ.

Ta thấy chư quân bệnh dữ lắm, liệu rằng chư quân có giống như ta?

Nếu đã là não tàn thì ta sẽ trở thành một tên não tàn chuyên nghiệp. Đi theo con đường tu quỷ chứ không tu tiên.

Mặc ngươi cưỡi thiên quan vạn mã, ác bá thập phương, kỳ hiệp Cửu Châu, Cao lĩnh chi hoa.

Một khi ngươi đã hóa thành nắm cát vàng thì mặc sức bị ta sai xử!

CẢM NHẬN:

MA ĐẠO TỔ SƯ là bộ đam mỹ luôn nằm trong hàng top và được rất nhiều bạn đón nhận nồng nhiệt, sức nóng của bộ truyện này chưa bao giờ giảm sút mà ngày càng được các độc giả yêu quý. Đây là tác phẩm kinh điển trong đam mỹ nên bạn đừng bao giờ bỏ lỡ nhé, ngọt sâu răng, đáng yêu vô đối, cảnh mười tám cộng đẹp mắt, nội dung hồi hộp gây cấn không kém phần cảm động.

Tin tức Di Lăng lão tổ chết dưới sự vay quét dẫn đầu của tứ đại gia tộc Vân Mông giang thị, Lan Lăng Kim thị, Cô Tô Lam thị, Thanh Hà Nhiếp thị và cái chết của Ngụy Vô Tiện như bùng nổ, đánh vào giới tu chân một tin tức kinh thiên động địa, như chắp cánh mà bay khắp nơi. Chỉ trong phút chốc, nhà nhà người người đều bàn đến chiến công hiển hách ấy, vui vẻ trước cái chết của kẻ đại ma đầu Di Lăng Lão tổ.

Tàn hồn của Di Lăng Lão Tổ được triệu hồi nhưng mãi vẫn không thấy, vì vậy một là hồn phách hắn đã bị xơi tái khi vạn quỷ xâu xé, hoặc biết đâu đã trốn thoát mất rồi. Nếu là vế thứ hai, cả giới tu chân sẽ phải đợi ngày Di Lăng Lão Tổ trở lại đầy máu tanh điên cuồng. Thật vậy sao? Ngụy Vô Tiện khi nghe đến đó, chỉ có thể lắc đầu cười, vì y không hận ai, cũng không muốn hận ai, y có lẽ chỉ muốn yên yên ổn ổn làm một kẻ tự tại mà kiếp trước không thể làm mà thôi.

Đúng thế, Ngụy Vô Tiện trọng sinh, chào đón ngài Di Lăng lão tổ người người sợ hãi là cái đạp của một tên chả ra gì, thân xác hiện tại tên Mạc Huyền Vũ, con riêng của gia chủ Lan Lăng Kim Thị. Mạc Huyền Vũ dùng oán hận của mình để hiến tế cho oán linh tà thần lệ quỷ tội ác chất chồng, ai ngờ ma xui quỷ khiến làm sao mà triệu hồi được Ngụy Vô Tiện.

“Ngụy Vô Tiện ngấm ngầm không phục.

Sao hắn lại bị xếp vào hạng “tà thần lệ quỷ tội ác chất chồng” cơ chứ?

Tuy thanh danh hắn hơi kém, cách chết cũng thảm vô cùng, nhưng một không quậy phá, hai không báo thù, hắn dám thề trên trời dưới đất tuyệt đối không tìm đâu ra một cô hồn dã quỷ an phận thủ thường hơn hắn! “

Cô hồn an phận thủ thường Ngụy Vô Tiện bắt đầu sống tiếp, đầu tiên là hóa giải oán niệm cho thân thể này trong Mạc gia trang, lại chả ngờ gặp cái người mà y không muốn gặp nhất – Hàm Quang Quân Lam Vong Cơ. Trước khi bị nhận ra, y đã chạy mất.

Lần thứ hai gặp gỡ là trong miếu Thiên nữ, lần đó không ngờ triệu hồi ra Quỷ tướng quân Ôn Ninh – người luôn xác cánh bên Ngụy Vô Tiện vào kiếp trước, người tưởng chừng bị đốt thành tro bụi lại hiện ra trước mắt, và cũng vì thế, gặp lại Lam Vong Cơ, bị Lam Vong Cơ phát hiện ra, đem về Lam gia.

Cô Tô Lam thị, nơi quy tắc chất chồng, ghi kín cả một tảng đá lớn, sâm nghiêm đến nỗi ám ảnh Ngụy Vô Tiện rất nhiều năm. Bắt đầu từ đó là hành trình của Ngụy Vô Tiện và Lam Trạm, họ bắt đầu với cái tay với oán hận mạnh mẽ, họ đi lên hành trình của một âm mưu mới, âm mưu này kéo dài từ quá khứ mười mấy năm trước.

Cánh tay đó là của ai? Tại sao lại oán hận sâu sắc như vậy?

Ai là người dẫn lối cho cả hai, ai lợi dụng họ tìm kiếm đẩy đủ chủ nhân thân xác ấy? Và mục đích của kẻ kia là gì?

Đan xen trong các tình tiết của hiện tại là từng bước cả hai nhớ về quá khứ.

Tại sao Ngụy Vô Tiện lại bị người người sợ hãi đuổi giết?

Tại sao Ngụy Vô Tiện lại giết Kim Tử Hiên và Giang Yếm Ly? rõ ràng không thù không oán, Giang Yểm Ly lại là người tỷ tỷ mà Ngụy Vô Tiện quý trọng nhất.

Những bí ẩn từ từ được đưa ra ánh sáng. Kẻ đứng sau màn là người bạn có thể đoán ra, và cũng có kẻ bạn sẽ chẳng nghĩ đến. Âm mưu của bọn họ đều xoay quanh Âm Hổ Phù – thứ mà Ngụy Vô Tiện đã tạo ra, nguy hiểm và mạnh mẽ.

Ngụy Vô Tiện là một kẻ phóng khoáng, lạc quan, trọng tình trọng nghĩa, sở thích của Ngụy Vô Tiện từ xưa đến nay là đi chọc ghẹo và phá phách, từ năm mười mấy tuổi đã quậy cho Lam thị gà bay chó sủa, ghẹo cho Lam Trạm cởi bỏ lớp ngoài lạnh nhạt mà nổi điên lên, đó quả là một quá khứ vừa vui vẻ vừa hạnh phúc nhất của hầu hết các nhân vật.

Một Lam Vọng Cơ mặt than nghiêm túc bị Ngụy Vô Tình chọc đến biến sắc, rồi từ ghét biến thành thích hồi nào không rõ. Lúc Ngụy Vô Tiện đứng đối diện với bao tu sĩ tiên giới, Lam Vọng Cơ vẫn lặng lẽ dõi theo, lúc Ngụy Vô Tiện kiệt sức, Lam Vọng Cơ chèo chóng thân tàn của mình ôm Ngụy Vô Tiện chạy mất, lúc Lam thị đến, Lam Vọng Cơ như kẻ điên mà đứng trước bảo vệ Ngụy Vô Tiện, trước sau không đổi. Tôi thật sự khó hình dung ra, một Lam Vọng Cơ như vậy, khi nghe tin Di lăng lão tổ chết sẽ phản ứng như thế nào?

Mất rồi mới biết trân trọng. Ngụy Vô Tiện trở lại, Lam Vọng Cơ một khắc không rời, những quy củ xưa nay của Lam Vọng Cơ dần dần bị Ngụy Vô Tiện phá vỡ, những thân mật tiếp xúc nhiều hơn, nhất là kẻ bị Ngụy Vô Tiện chiếm xác lại yêu thích nam nhân ai ai cũng biết, thế là bao chuyện cười không ra nước mắt xuất hiện.

Khoảng khắc thăng hoa cho tình cảm cả hai nhiều nhất là khi Ngụy Vô Tiện chuốc say Lam Vọng Cơ, từ một người nghiêm túc trở nên đáng yêu khôn cùng, trừ khuôn mặt lạnh không thay đổi thì tính cách trở nên thẳng thắng hơn hẳn, còn ghen với Ôn Ninh nữa chỉ cần Ôn Ninh đến gần Ngụy Vô Tiện là anh đánh cho bay mấy mét.

Và những câu hỏi xung quanh Lam Vọng Cơ cũng trở nên bí ẩn

Tại sao trên thân thể Lam Vọng Cơ có nhiều vết thương như vậy? Tội của Lam Vọng Cơ mắc phải nặng như thế nào?

Tại sao Lam Vọng Cơ lại nhận ra Ngụy Vô Tiện?

Tại sao Lam Vọng Cơ lại chấp nhận những lần phá giới của Ngụy Vô Tiện.

Khoảng khắc tưởng Ngụy Vô Tiện chạy khỏi mình, Lam Vọng Cơ có cảm giác như thế nào?

Thì ra, Lam Vọng Cơ đã bỏ ra nhiều như thế…

Đến lúc cuối, khi phát hiện tình cảm, bạn Ngụy Vô Tiện vẫn thích ghẹo người, còn ghẹo đến lưu manh, ghẹo đến nảy lửa, quá đáng yêu. Bạn có thể xem xem một bạn thụ suốt ngày quyến rũ cái mặt lạnh của Lam Vọng Cơ sẽ thấy cuộc sống thú vị của hai vị ấy như thế nào. Mà Lam Vọng Cơ cũng trở thành anh công ôn nhu nhất và sủng thụ nhất tôi từng gặp. :”)

Sau khi Ôn thị ngày càng lớn lối, các thế lực khắp nơi đều bị chà đạp, Vân Mộng giang thị cũng bị Ôn thị lấy cớ mà tiêu diệt, bố mẹ nuôi của Ngụy Vô Tiện chết. Giang Trừng – anh em thân thiết của Ngụy Vô Tiện cũng là con trai ruột của Giang Thị đẩy hết mọi lỗi lầm cho Ngụy Vô Tiện, Giang Trừng hận Ngụy Vô Tiện, rất hận, hận đến nỗi chỉ cần có người đi theo con đường tà ma ngoại đạo của y liền nắm về hành hình, sống không bằng chết.

Nói đến Giang Trừng – ngoài hình ngạo mạn, tính cách tự cao tự phụ nóng tính, từ nhỏ đến lớn luôn cãi nhau với Ngụy Vô Tiện, lúc nào cũng ganh tị với Ngụy Vô Tiện, nhưng tâm người này không hề xấu, Giang Trừng luôn coi Ngụy Vô Tiện là người dưới cánh chim của mình dù chưa nói với ai, Giang Trừng miệng thì mắng người nhưng luôn là kẻ nhặt xác dùm Ngụy Vô Tiện mỗi khi y làm chuyện xấu, thế mà cái người đã nói sẽ luôn đi theo mình, sẽ làm thuộc hạ của mình ủng hộ mình lại phản bội lại mình, vì kẻ ngoài mà bỏ Giang thị, sao Giang Trừng không hận kia chứ? Cái người rõ ràng bảo, Lam thị có Lam Vong Cơ và Lam Hi Thần thì Giang thị có song kiêu Giang Trừng và Ngụy Vô Tiện, người đó đang ở đâu?

Ôn Ninh – Quỷ tướng quân, lúc sống thì nhút nhát hiền lành, là người giúp đỡ Giang Trừng và Ngụy Vô Tiện lúc khó khăn, lúc chết biến thành hung thi tàn bạo được Ngụy Vô Tiện thuần phục đến nghe lời đáng yêu. Kẻ này từ nhỏ chỉ có một tỷ tỷ hết mực thương yêu, nhưng thân mang bệnh, tâm là một kẻ hiền lành chất phát nhất, không ai có thể lựa chọn hoàn cảnh cho chính bản thân họ, hai chị em này cũng thế, rồi sau khi Ôn thị bị dẹp loạn, cả hai đứng trước nguy cơ hiểm cảnh, và chính Ngụy Vô Tiện đã vươn tay giúp đỡ hai chị em và rất nhiều người Ôn thị khác. Đến đoạn hàng phục cả ngàn con quỷ quay quanh lâm vào nguy hiểm trước nay chưa từng có, những con người đã chết kia đào mồ sống dậy, dùng tàn hơi cuối cùng giúp đỡ vị công tử nhân từ của mình…

Kim Quang Dao – người thông minh nhất, mà vì thông minh nên mới đi đến con đường này chăng? Đến cuối cùng, cũng không biết là người này nói thật hay chỉ là lời lẽ làm lung lạc nhân tâm. Nhưng hoàn cảnh sống khiến Kim Quang Dao đi đến bước đường này mới là điều đáng buồn, một cậu bé thông minh nhìn cảnh mẹ chết, một thiếu niên thông minh muốn được người cha công nhận, một thanh niên đã hết hi vọng với rất nhiều thứ đi lên con đường đứng đầu thiên hạ để không còn cảnh sống như chó của mình. Đó là sai ư? người này đã trả giá quá nhiều để đứng trên vị trí này, tay người này đã nhuốm biết bao ôn hồn, nếu Kim Quang Dao dừng tay lại có lẽ sẽ khác chăng? Không! Đã không thể quay lại.

Còn Tiết Dương? Y cũng mang quá khứ không vui vẻ, hại biết bao người, âm hiểm xảo trá biết bao nhưng chưa thể đọc được lòng mình. Y trả thù Hiểu Tinh Trần, hại người này dùng bàn tay giúp người đi hại người, nhưng chắc rằng những ngày tháng bên Hiểu Tinh Trần mù lòa mới là khoảng khắc mà Tiết Dương cảm thấy thoải mái và vui nhất. Rồi, Hiểu Tinh Trần biết sự thật, bị dồn ép đến nỗi tự sát, Tiết Dương trở nên điên cuồng, ôm tàn hồn nhỏ còn sót lại, đi khắp mọi nơi tìm cách cứu người, rồi ra tay trả thù những kẻ kia dùm Hiểu Tinh Trần. Y nói y không mến Hiểu Tinh Trần chả có ai tin được. Nhưng kết quả đã định, không thể cứu vãn được. Đôi khi tôi tự hỏi, nếu Tiết Dương gặp Hiểu Tinh Trần sớm hơn thì sao nhỉ? Cả hai sẽ hạnh phúc sao? và đó mãi mãi chỉ là câu hỏi.

Quá nhiều nhân vật, ai cũng có một quá khứ riêng và con đường riêng, họ gặp nhau tạo nên câu chuyện MA ĐẠO TỔ SƯ này, tạo nên một câu chuyện hay nhưng không tránh được những bi thương mất mát.

Đã ra phim có tên “Trấn tình lệnh”, bạn có thể thử xem nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *