Review: Đam mỹ CON ĐƯỜNG NGHỊCH TẬP CỦA VẬT HI SINH

Tác giả: Mao Điểu

Thể loại: Trọng sinh, xuyên không, cổ đại, báo thù rửa hận, 1×1, HE

Tình trạng bản gốc: Hoàn ( 71 chương và 1 Phiên Ngoại )

Cp: Mục Sùng Huyền x Lăng Tiêu

Nguồn đọc: Đọc truyện CON ĐƯỜNG NGHỊCH TẬP CỦA VẬT HI SINH

VĂN ÁN:

Lăng Tiêu và cô gái mình thầm mến Mạc Khởi bởi vì một lần ngoài ý muốn mà cùng xuyên qua cổ đại.

Mạc Khởi tự mang ánh sáng Mary Sue, ở cổ đại nâng bàn tay vàng một đường đi đến đỉnh nhân sinh!

Nhưng Lăng Tiêu luôn bị Mạc Khởi lợi dụng.

Sau khi không còn giá trị lợi dụng, hắn thành một vật hi sinh đáng thương.

Trời xanh thương hại Lăng Tiêu.

Cho Lăng Tiêu cơ hội sống lại một lần.

Sau khi sống lại y thề phải cho tất cả cừu nhân nợ máu trả máu!

Nhưng mà, vì sao cừu nhân đều tự mở hình thức não động?

“Này, ngươi đúng là tên nô tài không thu hút đi sau Mạc Khởi hay sao?”

“Thì ra điệu này là ngươi nhảy, a…”

“Ngươi rõ ràng là một đại nam nhân lại khiến ta tâm động như thế.”

“Đủ rồi! Nếu đã chủ động trêu chọc ta, ngươi liền phải hảo hảo thủy chung với một mình ta a!”

Lăng Tiêu tỏ vẻ: nghịch tập thì nghịch tập, bàn tay vàng lớn hơn Mạc Khởi là được.

Nhưng ánh sáng Mary Sue trên người sao lại chạy lên người hắn! Hắn là thẳng nam! Tuyệt đối tuyệt đối sẽ không cong!!

CẢM NHẬN:

CON ĐƯỜNG NGHỊCH TẬP CỦA VẬT HI SINH là câu chuyện trọng sinh cổ đại khá hay, tình tiết xây dựng tốt, câu chuyện nói về quá trình trả thù của Lăng Tiêu và tình cảm của bậc đế vương đối với nam nhân.

Kiếp trước, Lăng Tiêu và Mặc Khởi trong một lần vô ý mà cả hai xuyên về cổ đại. Mặc Khởi chính là cô gái Lăng Tiêu yêu, sủng hơn mười năm và coi cô như đầu quả tim mà nâng niu trân trọng, đúng kiểu chỉ cần nàng nguyện ý thì sao trên trời cũng nguyện dâng lên. Thứ nhất, cả hai đều là người hiện đại, cùng một loại thì tình cảm mà Lăng Tiêu gửi gắm lên Mặc Khởi rất đặc biệt. Thứ hai, Lăng Tiêu yêu Mặc Khởi. Thứ ba, tài năng thấu hiểu lòng người và lợi dụng người khác của Mặc Khởi. Tất cả, tạo nên câu chuyện bi thương cho chính Lăng Tiêu – bị chính người mình nâng niu bảo vệ độc chết.

Trọng sinh, Lăng Tiêu hận Mạc Khởi.

Tình bạn phản bội, cũng sẽ hận. Tình thân phản bội, sẽ đau thương. Thuộc hạ phản bội, chính là tức giận. Chữ “phản bội” rất nặng, nếu người mình thấy càng quan trọng, khi bị phản bội sẽ càng khó chịu đựng, mà Mạc Khởi đã làm điều đó, người vì cô mà tịnh thân thành thái giám, rủ bỏ đi thân phận đàn ông. Vì cô, chạy đông chạy tay giúp cô mọi nơi, vì cô mà không màn nguy hiểm tính mạng để giúp cô. Khi xem truyện, tôi thật không hiểu nổi, con người không phải quái vật không tình người, tại sao bao nhiêu năm người khác bỏ cái tình kia nặng như thái sơn, Mặc Khởi lại có thể xem là điều đương nhiên mà lợi dụng? Cô không tồn tại chút tình cảm nào dành cho Lăng Tiêu sao? Trong mắt Mặc Khởi, chỉ có tiền và quyền thế thôi ư? Thật là một cô gái đáng sợ.

Rất nhiều lý do, để Lăng Tiêu thấy Mặc Khởi chỉ muốn bóp chết cô ngay lập tức. Nhưng vần sáng Mary Sue của cô nàng không phải vì Lăng Tiêu không ủng hộ mà biến mất, cô vẫn có một Lan Úy si tình, một hoàng đế không hiểu sao không phạt chết cô sau bao nhiêu tội danh, một Phó Vũ Quân bảo vệ thương nhớ. Nhưng phải công nhận, Lăng Tiêu chính là bàn tay vàng của Mặc Khởi, không có Lăng Tiêu, con đường của Mặc Khởi rất chông gai.

Ngoài những tình tiết báo thù thỏa mãn tâm hồn, tình cảm của Hoàng đế và vị thái giám tổng quản cũng khiến người đọc thổn thức.

Hoàng đế Mục quốc Mục Sùng Huyền – một anh công rất nguy hiểm và mạnh. Từ đầu truyện đến cuối truyện, anh đều đứng phía sau quan sát mọi cử động của hậu cung và triều đình trong tư thế không ai bì kịp, anh công không gì không làm được, bởi vì người này suy tính quá nhiều, thông minh hơn sự khôn lỏi nho nhỏ của người hiện đại Lăng Tiêu. Lăng Tiêu đứng trước mặt hoàng đế thật sự không bay nhảy nổi, nhưng không ngờ cái người sâu không lường được này lại rơi vào lưới tình.

Sau khi sống lại, Lăng Tiêu hiểu rằng người đứng đầu là ai và nên công lược ai. Chính là Hoàng đế đại nhân. Lăng Tiêu sống trong ngày tháng lo sợ mạng mất, những khoảng khắc nguy hiểm xém tí là mạng đi tong khiến trái tim của Lăng Tiêu không lúc nào ổn định. Mà có lẽ vì hành động sợ hãi quá mức như mèo con của y, khiến hoàng đế thấy thú vị mà để ý nhiều lần, cũng vì sự thấu hiểu quá mức của y, khiến hoàng đế vừa lòng, mà vì nhan sắc không quá động nhân nhưng đặc biệt của y, khiến tâm hoàng đế thoáng lỗi nhịp.

Vào một lần tình cờ, Hoàng đế hiểu lầm Lăng Tiêu có tình cảm với mình. Mà Lăng Tiêu chỉ có thể khóc trong lòng, ngoài miệng sài hết công phu đầy cảm động cứu vớt mạng sống. Tiết tháo và mạng sống? Đương nhiên mạng sống quan trọng hơn, tiết tháo là gì? Nên, hiểu lầm tiếp tục chạy trên con đường không lối về.

Gần vua như gần cọp, Lăng Tiêu có quá nhiều bí mật giấu hoàng đế đại nhân – người rất ghét bị lừa dối, vì lừa dối nên Từ công công theo hoàng đế từ nhỏ bị đuổi khỏi cung, vì lời nói dối mà Tể tướng đại nhân bị cho về dưỡng lão, thì một kẻ nhỏ bé như Lăng Tiêu sao có thể sống? Y lại rất tiếc mệnh, từ lần trọng sinh đã sợ chết hơn bất kì ai khác.

Dù đã có được ân sủng của hoàng đế, sau một lần gần gũi quá mức bị hoàng đế phát hiện, y đã bỏ trốn.

Sống trong hoàng cung, gần bậc đế vương, bao nhiêu lo nghĩ nẩy sinh, cái mạng cũng mỏng như tờ giấy, chỉ cần Mục Sùng Huyền phết một nét mực, đầu của Lăng Tiêu có thể rớt, sống trong nơm nớp lo sợ không bằng tìm một nơi thuộc về mình mà sinh sống, tự do tự tại biết bao.

Sau đó, Hoàng đế đến tìm và đưa người về, một loạt hiểu lầm và nghi kị bị xóa bỏ, cả hai nắm tay nhau đến cuối đời.

Còn Lan Úy – sau khi biết người cứu mình không phải là Mặc Khởi, lại chính là Lăng Tiêu thì rất phức tạp, rồi nhận ra bộ mặt thật của Mặc Khởi nên đã buông bỏ tình yêu dành cho cô. Nam nhân Lan Úy này là một kẻ vì yêu mà làm tất cả, đó chỉ là thời niên thiếu ngây thơ bồng bột. Sau, tình yêu của Lan Úy lại trao cho người không nên yêu nhất, che dấu tâm sự trong lòng mà đau đớn xót xa, rồi im lặng đứng sau lưng hoàng đế và hoàng quân, nguyện trung thành một lòng. Đây là nhân vật khá đáng thương, vì cả hai mối tình đều không được hồi đáp, tính tình không quá xấu.

Phó Vũ Quân là nam phụ thứ ba, người này là một hoàng tử phong lưu thành tính, mà kẻ phong lưu luôn bạc tình, gặp người đẹp nào cũng có thể nói lời ngon ngọt nhưng ngay ngày mai đều quên sạch, võ công ngang tầm Lan Úy và dưới cơ Mục Sùng Huyền. Kiếp trước vì một vũ khúc của Mặc Khởi mà theo đuổi, kiếp này cũng vì một vũ khúc mà thương nhớ. Sau này yêu Lăng Tiêu, giam lỏng người này để chuẩn bị thành hôn. Cuối cùng, cũng không thể có trái tim mỹ nhân, về nước tiếp tục gánh lên vai trách nhiệm của bản thân.

Mặc Khởi chết, nhưng sống lại, cũng trọng sinh, bị hoàng đế ban chết. Kết cục kiếp này cũng chết, chỉ là người giết cô chính là Lan Úy – kẻ yêu cô nhất một kiếm đâm chết. Xác cũng bị đốt thành tro, vĩnh viễn không trọng sinh được nữa.

CON ĐƯỜNG NGHỊCH TẬP CỦA VẬT HI SINH là câu chuyện đam mỹ rất được và đáng theo dõi, hãy xem một thái giám giả như thế nào công lược anh hoàng đế bá đạo, và cảnh sợ bóng sợ gió như con mèo bị giẫm phải đuôi của Lăng Tiêu cũng như ánh mắt xem cuộc vui của Hoàng đế đại nhân nhé, bạn sẽ thấy thú vị đấy!

Chúc các bạn xem truyện vui vẻ!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *