Review: Đam mỹ BÌNH HÀNH TÌNH NHÂN

Tác giả: Nhược Hề

Thể loại: tương lai, mạt thế, trọng sinh, có H, 1×1, HE

Phối diễn: Lục Đế x Trữ Tuyên

Độ dài: 10 chương

Tình trạng: Hoàn thành

Nguồn đọc: https://minhnguyetquan.wordpress.com/2014/11/02/binh-hanh-tinh-nhan/ (Pass: Tên tác giả viết liền không dấu.) HOẶC https://truyenfull.vn/binh-hanh-tinh-nhan/ (không cần pass thoải mái đọc)

VĂN ÁN:

Trữ Tuyên cảm thấy hình như bản thân mình đang nằm mộng.

Gặp tai nạn xe cộ nhưng lại không phải xuống địa ngục mà lại có người dẫn hồn cậu đến tương lai.

Tại thế giới tương lai này thời kỳ mạt thế đang buông xuống, cương thi đang xâm nhập, hung thủ lại là Lục Đế vốn là bạn thân thiết từ nhỏ của cậu.

Chính vì thế người nằm vùng thích hợp nhất là cậu nhưng ai có thể cho cậu biết rằng tại sao cậu lại trọng sinh vào người trên giường với tên kia.

Trước khi vì thế giới cậu phải vì cái mông mình đã.

“Nịnh nọt cũng vô dụng thôi, Nghiêm Tuyên, tôi đã nói rõ rồi mà, chẳng nhẽ cậu không bị tôi thượng thì không thoải mái?”

Nhìn anh hùng hổ lao tới, Trữ Tuyên cuống quýt giải thích:” tớ là…”

“Im miệng”…”tôi cảnh cáo cậu, không ai có thể thay thế Trữ Tuyên trong lòng tôi, cậu không cần nghĩ mình thay thế được cho cậu ấy”

Trong lúc giận giữ anh đã kéo áo Trữ Tuyên, dùng thắt lưng nhét vào miệng cậu.

Cậu bỗng nhiên ý thức được rằng chẳng lẽ bản thân sắp bị lão bằng hữu chiếu cố “mặt sau” sao?

CẢM NHẬN:

Câu chuyện được miêu tả quá ngắn, nếu tác giả đào sâu thêm và đặc nhiều tâm huyết hơn nữa, đây sẽ là một câu chuyện với nội dung lạ và cuốn hút. BÌNH HÀNH TÌNH NHÂN là câu chuyện tình yêu tuyệt vọng của Lục Đế khi chứng kiến người mình yêu chết mà bất lực, sau đó là hành trình điên cuồng giúp Trữ Tuyên trọng sinh, lại bất ngờ gặp lại Trữ Tuyên của mười năm trước trong một thân xác mới.

Trữ Tuyên và Lục Đế đã quen nhau từ khi học mẫu giáo, sau đó là cấp 1, cấp 2, trung học, đại học đều là bạn cùng lớp, là thanh mai trúc mã mặc chung một quần mà lớn lên. Cả hai thân thiết đến nỗi chỉ cần nhìn người kia sẽ thấy người nọ bên cạnh, lúc nào cũng dính nhau.

Lục Đế sớm phát hiện tình cảm của mình hơn, Lục Đế dấu tình cảm hơn tình bạn này vào lòng, sợ hãi Trữ Tuyên biết được mà thay đổi thái độ. Lục Đế cảm thấy hiện tại cũng tốt lắm, nên không muốn phá vỡ phòng tuyến kia, nếu tốt thì trở thành người yêu, kết quả xấu nhất chính là không ai nhìn mặt nhau, mà Lục Đế ghét kết quả thứ hai. Lục Đế ghen, nhưng chỉ có thể im lặng nhìn Trữ Tuyên vui vẻ cười đùa với người khác.

Nhưng bất ngờ thay, Trữ Tuyên bị tai nạn xe cộ, chết!

Lục Đế điên cuồng trở thành một nhà nguyên cứu cổ quái, trên lưng đeo biết bao gánh nặng và tiếng xấu, anh vẫn kiên định đi tiếp, chỉ cần trong lòng nhẫm qua nhẫm lại cái tên Trữ Tuyên là mọi dũng khí trong anh có thể cứng rắn hơn.

"Trữ Tuyên đã không thể nghe rõ người ở ngoài lồng thủy tinh nói gì, nhưng từ khẩu hình của Lục Đế, cậu vẫn hiểu được, đối phương một mực thì thầm ba chữ –

Mình yêu cậu…

Nước mắt không tự chủ được mà chảy dài, cậu vươn tay ra, cách thủy tinh, chạm vào đôi tay đang đặt trên lồng thủy tinh của Lục Đế."

Trữ Tuyên có yêu Lục Đế không? Có, nhưng tình cảm ấy không quá sâu nặng, mà Trữ Tuyên còn quá trẻ để yêu, nhất là tình cảm đồng tình luyến ái bị người đời chán ghét. Sâu trong tìm thức của Trữ Tuyên luôn nhận định trước cả chủ nhân: cậu không thích người khác cướp mất Lục Đế. Tính tình trẻ con hay cấu gắt kia cũng là nguyên do lớn khiến cho Trữ Tuyên bị tai nạn giao thông.

Người chết rồi sống lại muốn gặp người bạn thân năm đó, xem những hành động hiện tại phá hủy thế giới của bạn. Người đang sống như trái tim như chết kia một lần nữa nắm giữ sinh mệnh của người yêu điên cuồng liếm láp thứ hạnh phúc xa xỉ mà có mơ cũng không dám mơ tới.

Có người nói rằng: Đau thương lúc nào cũng dài, hạnh phúc chỉ là cái chớp mắt. Lục Đế quá hạnh phúc, mất đi rồi có lại khiến người ta sợ hãi mất đi một lần nữa hơn bao giờ hết, cả hai đang yêu nhau, tình yêu của Lục Đế được đáp lại càng khiến con người kiêu ngạo cảm thấy sợ hãi khi mất đi. Nếu một lần nữa, Trữ Tuyên rời khỏi, anh sẽ thế nào đây? Vì thận xác và linh hồn bài xích nhau, một lần nữa anh phải đối mặt với nỗi đau hơn cái chết này. Mười năm trước cũng vậy, mười năm sau càng đáng sợ hơn.

Cuối truyện, Trữ Tuyên quay lại thời điểm bị tai nạn, cứu bản thân một mạng, cứu linh hồn Lục Đế một mạng, cứu vô vàng con người trong tương lai vì nguyên cứu của Lục Đế mà mất mạng. Có người hỏi, sẽ công bằng với Lục Đế của tương lai sao? Sao lại không, Lục Đế nào cũng là anh, nếu Lục Đế mười năm trước hạnh phúc, thì mười năm sau cũng sẽ hạnh phúc.

Truyện không quá đặc sắc, điểm hay ở đây là nội dung lạ và cách dàn dừng mới của tác giả. Có cảnh mười tám cộng nên hơi lưu ý cho mấy bạn hủ khi đọc, truyện viết khá ổn, đáng đọc thử đấy!

Chúc các bạn xem truyện vui vẻ!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *