Review: Đam mỹ BÍ MẬT CỦA ẢNH ĐẾ

Tác giả: Điệp Chi Linh

Thể loại: Nguyên sang, đam mỹ, tương lai, HE, tình cảm, khoa học viễn tưởng, ngọt sủng, ABO, giới giải trí, 1v1

Nhân vật chính: Lạc Ninh x Tần Dịch Tắc

Tình trạng bản gốc: Hoàn (71 chương + 15 PN)

Tình trạng: Hoàn bản chính, phiên ngoại chưa hoàn

Nguồn đọc: https://lanhtieuthu9994.wordpress.com/2018/12/03/muc-luc-bi-mat-cua-anh-de-diep-chi-linh/

VĂN ÁN:

Ảnh đế Tần Dịch có một bí mật, thật ra hắn đã lén lút kết hôn rồi, đối tượng là một Omega có lai lịch cực kỳ trâu bò, không thể trêu vào, chỉ có thể bảo trì khoảng cách hữu hảo. Nhưng ngàn tính vạn tính, cuối cùng vẫn không cách nào tránh khỏi “lâu ngày sinh tình”, rung động nơi con tim không phải thứ hắn có thể kiểm soát!

Kết thì dễ ly lại khó, không bằng dứt khoát bên nhau cả đời đi ^_^

—–

ABO, bối cảnh tinh tế, giới giải trí, cưới trước yêu sau, ngọt.

Bề ngoài ôn nhuận văn nhã bên trong phúc hắc thụ × soái khí nổ tung sủng thê cuồng ma ảnh đế công.

1. Chậm nhiệt.

2. Đây là văn nằm trong hệ liệt ABO của tác giả, hệ liệt còn có <Tinh Tế Kết Hôn Chỉ Nam>, <Quân Giáo Sinh>, <Đào Hôn Chỉ Nam>.

CẢM NHẬN:

Đây là câu chuyện tình yêu giữa một alpha ngại ngùng dễ xấu hổ, miệng nói một đằng lòng nghĩ một nẻo, ngây thơ nhưng cưng chiều vợ vô hạn, sử dụng nhuần nhuyễn câu nói “đội vợ lên đầu, trường sinh bất lão”, là một chàng công chuẩn mực của mọi chàng thụ. Còn Omega thì mặt dầy như tường thành, âm mưu quỷ kế dấu hết trong bụng, chỉ để lại bề ngoài ôn nhu hòa nhã bên ngoài để bao che cái suy nghĩ phúc hắc bên trong, từ từ mà dụ bạn Alpha vô tròng một cách nhuần nhuyễn tự nhiên.

Lâu rồi, toàn đọc thể loại công theo đuổi thụ, công phúc hắc dụ tiểu bạch thỏ vô hang sói. Thật không ngờ, BÍ MẬT CỦA ẢNH ĐẾ lại là thụ dụ công, cả hai kết hôn rồi nãy sinh tình cảm, đây là truyện cưới trước yêu sau.

Bạn thụ – Lạc Ninh, nhị hoàng tử Omega được bệ hạ cưng chiều nhất đang trong độ tuổi xuân xanh cần gả chồng, nhưng Lạc Ninh không thích ai, quyết tâm sống vậy đến già. Sở thích của Lạc Ninh chính là đọc truyện và sáng tác truyện. Lúc này, đang có một bộ truyện hết sức hot, Lạc Ninh lại là một fan trung thành của bộ truyện, đọc đi đọc lại cả 5 lần. Sau khi hay tin bộ truyện này chuyển thể thành phim, còn không tin có người có thể diễn được 5 tính cách một cách nhuần nhuyễn nên quyết định xin chú của mình – lúc này là đạo diễn trong đoàn phim – đến xem. Không ngờ, lần đầu gặp cậu lại bị tiếng sét ái tình của bạn Tần Dịch Tắc đánh trúng.

Đừng bao giờ nhìn vẻ ngoài ôn nhu nhã nhặn hiền lành chất phát của Lạc Ninh lừa tình, bạn ấy có một bụng ý nghĩ xấu trong bụng, hồi nhỏ còn nhiều lần dùng khuôn mặt này ăn hiếp đại hoàng huynh của mình khóc lên khóc xuống đấy. Không biết Tần Dịch Tắc được Lạc Ninh nhìn trúng nên vui hay buồn đây. Bạn ấy tìm cách để cả hai kết hôn, rồi bắt đầu tính kế để Tần Dịch Tắc yêu mình.

Còn Tần Dịch Tắc – một minh tinh có năng lực, đẹp trai, nghiêm chỉnh, là thần tượng của bao thiếu niên thiếu nữ alpha, omega, beta trên mạng. Chỉ vì một lần tình cờ, Tần Dịch Tắc quen biết Lạc Ninh, xong bị Lạc Ninh lừa đi kết hôn, rồi đi hưởng tuần trang mật. Lúc đầu còn có chút phiền tính dính người của Lạc Ninh khi ngủ, sau đó thì bắt đầu trở thành thói quen, dần dần yêu người này lúc nào không hay. Chính Tần Dịch Tắc ngây thơ trong tình yêu không biết mình rơi vào lưới tình, nhiều lần viện cớ cho mình, rồi đi ghen qua ghen lại mà còn phải đau đầu tìm lý do thanh minh, khổ không thể tả, bạn thụ bên cạnh chỉ có thể vừa tức vừa cười khi nhìn anh, cười vì anh quá ngây thơ, tức vì mãi anh còn không hóa sói mà bổ nhào vào cậu.

Cả hai yêu nhau, tưởng như dấu được cả hai gia đình, nhưng vương thất há là dạng thường? Tình yêu của đám vương thất này đều là oanh oanh liệt liệt, mặt omega và alpha đều dầy một trượng, mắt thì tinh như người có siêu năng lực, nhìn một cái là ra Tần Dịch Tắc không yêu Lạc Ninh, Lạc Ninh thì lại yêu Tần Dịch Tắc. Cảnh cả hai gặp gia trưởng quả thật vừa đáng thương vừa đáng yêu mà.

Khi Tần Dịch Tắc nhận ra mình yêu Lạc Ninh, sủng vô cùng. Cảm động nhất là cảnh cầu hôn vào lần trăng mật thật sự, rất cảm động. Lúc đầu, tình yêu của Lạc Ninh đều mang theo toan tính, bạn ấy quá bình tĩnh mỗi khi Tần Dịch Tắc gặp người khác, đến nỗi không thể tin Lạc Ninh yêu Tần Dịch Tắc. Nhưng lần này, tâm trạng bình tĩnh của Lạc Ninh cũng bị phá vỡ, thật sự cảm động, tình cảm và nỗi niềm của Lạc Ninh tràn vào đáy mắt, từng nụ cười, cử chỉ hay tâm tình đều mang theo cảm xúc mãnh liệt của một người đang rơi vào tình yêu, lúc ấy tôi mới thật sự thấy trọn vẹn cho cả bộ truyện.

Nói đây là truyện hay, không thể. Nói đây là truyện tình tiết gây cấn hồi hộp, càng không có. Câu chuyện rất đơn giản, kể về quá trình gặp gỡ, kết hôn, yêu nhau và có đứa nhỏ của hai vị alpha và omega này. Nó không đặc sắc để khiến người đọc khen nhưng đủ ngây thơ, đủ hạnh phúc và bình dị để các bạn thưởng thức, biết đâu các bạn sẽ ngẫm ra điều gì đó trong hạnh phúc của cả hai, đơn giản mới là vương đạo?

Cuộc sống xin ai đừng đắn đo, thích ai thì hãy dũng cảm theo đuổi, để khi nhìn lại, bản thân bỏ lỡ mất một người có thể đem lại hạnh phúc suốt đời cho bản thân. Nếu Lạc Ninh không đánh nhanh thắng nhanh thì liệu minh tinh như Tần Dịch Tắc sẽ đến tay ư? Có toan tính, nhưng đối với tôi, tình yêu có lúc sẽ là tự nhiên mà đến, có tình yêu vượt chông gai mới mãnh liệt, cũng có tình yêu phải có chút tính toán mới có thể hoàn thiện. Một người dũng cảm theo đuổi tình yêu không sai, kết quả thật mỹ mãn, dù sau này có hối hận hay không đến được với nhau thì sao? Tại sao lại phải lo cho một tương lai không chắc chắn mà bỏ lỡ một hiện tại hạnh phúc kia chứ?

Mà quan điểm của Lạc Ninh cũng không sai. Nếu thật sự chờ đợi Tần Dịch Tắc thích Lạc Ninh, thì chờ đến khi nào? Khi mà thân phận của Lạc Ninh cũng đủ dọa chạy Tần Dịch Tắc rồi. Mà khi Lạc Ninh bỏ đi tôn nghiêm mà chạy theo Tần Dịch Tắc, thứ tình yêu nghiêng về một phía ấy sẽ khiến cho Tần Dịch Tắc khinh thường thì sao? Vì tình yêu mà bỏ qua tôn nghiêm ư? Tôi nghĩ, khi yêu, tôn trọng nhau mới là điều quan trọng.

Có chút khuyết điểm về bộ truyện này, quá bằng phẳng cho cả đôi, không có tình tiết gây cấn nên sẽ gây cảm giác nhàm chán khi xem. Công và thụ quá hoàn hảo, không thật. Sẽ có tình yêu 1 tháng lại đi đến kết hôn sao? Sẽ tồn tại thói quen chỉ mới mấy ngày bên nhau ư? Gia đình hoàng gia sẽ chấp nhận một cuộc hôn nhân kỳ lạ mà cả gia đình đều biết alpha kia không thích omega nhà mình? Sẽ có bạn thụ thấu hiểu lòng người và không ghen tuông như Lạc Ninh? Thật ra, có khá nhiều thắc mắc và không quá nối kết nhau trong truyện, nhưng đây vẫn là câu chuyện đáng đọc, một tình yêu đẹp ấm áp hạnh phúc

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *