Review: Đam mỹ BẠN ĐỜI VÀ SÚNG

Tên gốc : TỨC PHỤ CÙNG THƯƠNG

Tác giả: SƠ HÒA

Thể loại: Nguyên sang nam nam. Hiện đại. Có H. Chính kịch. Cường công, cường thụ. Quân nhân. Sinh tử văn. Gương vỡ lại lành. Niên hạ. Thụ lớn hơn công hai tuổi. HE

Vai chính : Mặt than thâm tình công (Tạ Chinh) × Cứng cỏi thiện lương thụ (Trình Cố).

Số chương: 24 chương

Tình trạng: Hoàn thành

Nguồn: https://ngocthuyblog.wordpress.com/2018/07/08/truyen-dam-my-ban-doi-va-sung-muc-luc/

VĂN ÁN;

Đây là một câu chuyện ngắn nhưng nội dung đầy đủ, tình tiết hài hòa, không khó hiểu.Hai nhân vật công, thụ đều là người tốt, hai người ở chung cũng rất ngọt, hỗ sủng. Công thâm tình hơn nữa rất thông minh, từ vết sẹo trên bụng của thụ liền phát hiện có gì đó không đúng, do đó tránh khỏi tình huống cẩu huyết “Em bỏ anh đi sau đó lại cùng phụ nữ kết hôn sinh con”. Bánh bao trong truyện cũng rất đáng yêu, thông minh, rất là ông cụ non luôn.

Motip gương vỡ lại lành, sinh tử, có H, có ngược, có ngọt rất hợp với sở thích của LEE. SƠ HÒA là một tác giả đang hot, sẽ có rất nhiều bạn edit tác phẩm của chị ấy nhưng LEE vẫn quyết định làm bộ này để tặng cho chính mình vì LEE thích truyện này quá đi. LEE không biết tiếng Hoa nên chỉ edit theo cảm nhận và hiểu biết của mình nhưng LEE sẽ cố gắng edit thật mượt mà giữ đúng nội dung chính tác giả muốn truyền tải. LEE muốn edit một truyện thật hay để giành làm kỷ niệm vì vậy có lẽ bộ truyện này LEE làm sẽ hơi lâu, mong các bạn thông cảm nhé.

CẢM NHẬN:

Lại là một tác phẩm quân nhân của Sơ Hòa. So với các truyện khác của tác giả, truyện này khá ngắn, tất cả gói gọn trong hai mươi bốn chương, kể cả lúc gặp nhau, quen nhau, yêu nhau, xa nhau, gặp nhau và đến với nhau. Tuy nhiên, nội dung vẫn đủ, cảm xúc vẫn động lại trong lòng, một tác phẩm đáng đọc đấy.

Câu chuyện bắt đầu vào năm năm sau khi Trình Cố bỏ trốn, Tạ Chính vẫn một mực tìm kiếm bóng hình anh trong hàng ngàn hàng vạn người, vô vọng nhưng vẫn cắn răng mà chống đỡ, chỉ vì gặp lại Trình Cố một lần, nhốt anh lại không cho anh bỏ chạy như vậy nữa. Bởi vì một lần, đủ để một Tạ Chính khi còn trẻ điên cuồng tìm kiếm đến sợ hãi rồi, có lẽ dù hiện tại, trong tâm của Tạ Chính, vẫn rất sợ hãi anh lại chạy đi không lời từ biệt.

Chỉ là…

5 năm, Trình Cố xuất hiện, Qua Qua cũng xuất hiện. Trình Cố xuất hiện lại dẫn theo chân một cậu bé chưa đầy năm tuổi, miệng luôn gọi baba. Điều đó đủ làm trái tim đã rèn luyện thành thép của Tạ Chính phải chịu thua mà một lần nữa chịu đựng nỗi đau trong tim. Tạ Chính tức giận Trình Cố, giận trong năm năm cuộc đời không có anh lại có một cô gái nào đó bước cùng bước với anh, ghen tị người có thể chạm vào cơ thể anh đến điên cuồng, nhưng cũng thương anh, yêu anh hơn bao giờ hết.

Bao nhiêu câu hỏi xoáy sâu vào tâm trí của Tạ Chính: Tại sao anh lại chạy? Dù có chơi đùa, nhưng Trình Cố vô tâm đến nỗi đi mà không lời từ biệt ư?

Tạ Chính không phải người chỉ có thể sống trong quân đội, Tạ Chính tham gia cũng chỉ vì một lần lựa chọn nhỏ trong đời, hết rồi về dựng cơ nghiệp của gia đình. Nhưng vì tình cảm xuất hiện đột ngột, Tạ Chính chấp nhận chịu áp lực từ bên ngoài mà ở bên cạnh Trình Cố.

Tạ Chính là một mặt than, nghiêm chỉnh, ít nói, tuổi còn trẻ mà đã mặt đã viết “tôi già rồi, đừng đụng tôi”, khi đến quân đội gặp một đội phó lưu manh như Trình Cố, cái bộ mặt này mới bị Trình Cố chọc cho biến chất. Quá khứ của cả hai đan xen nhau khi gặp lại, rồi kết thúc bằng sự cường thế của chính mình.

Tạ Chính đau khổ, Trình Cố dễ chịu sao? Không có, thứ mà Trình Cố chịu đựng còn nhiều hơn. Bắt đầu từ nhỏ, đẻ ra là dị loại đã bị bố mẹ bỏ rơi, sống một cuộc sống không có tình thương, trước 8 tuổi sống trong từng ác ý của những người mình gặp, cuộc sống khó khăn vô cùng. Cậu bị mọi người xa lánh đến nỗi, “dị loại” khiến cho cậu sợ hãi dù đã thành người trưởng thành chống phá một phương trời, cũng vì sợ mà chạy trốn khỏi Tạ Chính. Một con người lúc nào cũng vui vẻ sáng láng lại ẩn chứa nỗi sợ như vậy, để rồi bỏ chạy, đó chắc chắn sẽ là nỗi ám ảnh mà Trình Cố chưa bao giờ có thể vượt qua được.

Mà người như Trình Cố, đẻ cũng đau gấp mấy lần nữ giới, mạng sống khó giữ. Một lần đẻ này, làm cho kẻ luôn đi làm nhiệm vụ một mình với nhiều vết thương chồng chất lên nhau lại một lần khổ sở yếu đuối kêu đau dưới thân Tạ Chính…

Sự thật được phơi bày, cả hai mở rộng lòng mình, họ bắt đầu một cuộc sống thật sự.

Tình yêu của Tạ Chính khi bắt đầu có nhiều nguyên nhân là bộ mặt quá đẹp quả phó đội Trình Cố, lại bị anh chọc ghẹo, với khuôn mặt than muôn năm nhưng trong tim thì không trắng gì mấy, Tạ Chính cứ nghĩ Trình Cô ghẹo mình nên nhiều lần để ý, mà con người đã để ý sẽ không chịu khống chế mà bắt đầu yêu thích người đó, rồi bị chọc đến nhịn không được nên phát hỏa, hỏa đến trên giường. Còn Trình Cố, với thân thể kì lạ, Trình Cố chỉ muốn một bạn tình đáng tin cậy, Tạ Chính không phải, mà Trình Cố cũng không bao giờ nghĩ sẽ là cậu mặt than kia, không ngờ phát hỏa trên giường xong, dần dần rơi vào yêu thích.

Câu chuyện không quá dài, có bí mật và dần được hé lộ, không cao trào nhưng nhẹ nhàng ấm áp, có bé con đáng yêu nhanh mồm, đây là câu chuyện có kết đẹp, không quá tệ cho một ngày nhảy hố đâu. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *